Đội tuyển Việt Nam thất bại tại giải đấu PWIC 2011

PWIC 2011 (Perfect World International Championship 2011) là giải đấu quốc tế dành cho cộng đồng game thủ Tru Tiên và Thế Giới Hoàn Mỹ trên toàn cầu vừa được tổ chức tại Bắc Kinh vào hạ tuần tháng Tám vừa qua. Tham gia vào giải đấu năm nay, các game thủ Việt Nam tham gia thi đấu ở cả hai môn Tru Tiên và Thế Giới Hoàn Mỹ.

Đội tuyển Việt Nam thất bại tại giải đấu PWIC 2011 1

Ở bộ môn Thế Giới Hoàn Mỹ, đội Việt Nam nằm ở bảng C, cùng bảng với hai đội hạt giống là Nhật Bản và Braxin. Điều này đã tạo ra không ít cho các thành viên thi đấu trực tiếp tại Bắc Kinh cũng như thi đấu tại nhà.

Đội tuyển Việt Nam thất bại tại giải đấu PWIC 2011 2

Ở trận đấu đầu tiên, Việt Nam đã chạm trán với Nhật Bản và chịu trận với kết cục 0 – 2 nghiêng về đội bạn sau vài phút giằng co. Bước vào trận đấu thứ hai với một chiến thuật hợp lý, các game thủ Việt Nam đã giành chiến thắng 2 – 1 trước đội tuyển Braxin. Cuộc phiêu lưu của đội tuyển Thế Giới Hoàn Mỹ Việt Nam đã dừng bước tại vòng tứ kết trước đội tuyển Singapore.

Đội tuyển Việt Nam thất bại tại giải đấu PWIC 2011 3

Khác với Thế Giới Hoàn Mỹ, đội tuyển Tru Tiên Việt Nam bước vào giải đấu PWIC 2011 với nhiều áp lực hơn do chúng ta ít nhất phải bảo vệ được ngôi vị á quân từ mùa giải năm ngoái. Tại trận đấu đầu tiên, các game thủ Việt Nam đã “làm gỏi” Malaysia với một tỷ số rất đậm. Tuy nhiên, ở trận thứ hai chúng ta đã đụng phải “đá tảng” Trung Quốc và chào thua với tỷ số cách biệt 75 – 122.

Đội tuyển Việt Nam thất bại tại giải đấu PWIC 2011 4

Thua trận trước Trung Quốc, tuyển Việt Nam đã để mất ngôi vị á quân trong tiếc nuối ngậm ngùi. Chúng ta bước vào trận đấu tranh giải ba với nhiều quyết tâm và chiến thuật đã được họp bàn trước đó. Tại trận đấu này, chúng ta đã gặp nhiều khó khăn nhưng cuối cùng vẫn giành chiến thắng trước những “chú gấu” Nga để giành giải ba chung cuộc.

Đội tuyển Việt Nam thất bại tại giải đấu PWIC 2011 5

Mặc dù có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc Việt Nam thất bại tại PWIC 2011, nhưng dù sao đi chăng nữa các game thủ cũng đã thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của nước nhà. Chúng ta hãy cùng chúc cho đội tuyển Việt Nam sẽ giành được những kết quả khả quan hơn tại các giải đấu lần sau nhé.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: