Đột Kích: Các lớp nhân vật trong chế độ MOBA

Vào ngày 28/11/2013 tới đây, VTC Game sẽ cập nhật một chế độ chơi mới trong Đột Kích mang tên MOBA với sự kết hợp của cả hai dòng game FPS và MOBA. Trong bài viết này, GameLandVN sẽ giới thiệu đến các bạn những thông tin cơ bản nhất về các lớp nhân vật trong chế độ MOBA của Đột Kích. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Thông tin chung

Chế độ MOBA của Đột Kích có bảy lớp nhân vật lần lượt là Demolition, Medic, Shield, Panther, Marksman, Juggernault và Blaster. Mỗi nhân vật có một kĩ năng chủ động và một kĩ năng bị động.

131127_gamelandvn_dotkich01

Kĩ năng chủ động có thể kích hoạt khi nhân vật đạt đến cấp độ 5 và có thể được nâng cấp khi nhân vật đạt đến cấp độ 10, 15 và 20. Kĩ năng chủ động được kích hoạt từ cấp độ 1 và người chơi có thể nâng cấp khi nhân vật đạt đến cấp độ 10, 15 và 20.

Tất cả các vụ nổ trong chế độ MOBA như lựu đạn, đặt bom, súng cối, không kích… sẽ không tổn hại đến đồng đội. Các vật phẩm được tạo bởi kĩ năng của người chơi sẽ biến mất sau thời gian hồi sinh của người chơi nếu họ sử dụng kĩ năng khi trước khi bị tiêu diệt. Cuối cùng, nếu người chơi rời phòng thi đấu, tất cả các vật phẩm được tạo bởi người chơi sẽ bị xóa bỏ trong trận đấu đó.

Demolition

Demolition có kĩ năng chủ động là đặt bom C4 và kĩ năng bị động là phát nổ sau khi chết. Đối với kĩ năng đặt bom, nếu thay đổi vũ khí khi đang đặt bom thì kĩ năng sẽ được xem như chưa được sử dụng. Các bạn có thể tạm dừng thực hiện kĩ năng bằng cách thay đổi vũ khí khi đang thực hiện. C4 có thể bị kích hoạt phát nổ bởi các đòn tấn công và sát thương của C4 giảm dần từ trung tâm vụ nổ ra xung quanh, giống như sát thương từ lựu đạn HE. Tuy nhiên, sát thương của bom lên trụ pháo và căn cứ sẽ được tăng lên năm lần.

131127_gamelandvn_dotkich02

Medic

Đây là một lớp nhân vật cực quan trọng trong chế độ MOBA của Đột Kích bởi khả năng phục hồi HP cho đồng đội và tự hồi phục HP của bản thân theo thời gian. Kĩ năng chủ động của Medic là ném bình hóa chất. Khi chạm tường hoặc nền đất, bình hóa chất sẽ bị vỡ ra và gây ảnh hưởng đến những người chơi xung quanh. Nếu là đồng đội của Medic thì các bạn sẽ được hồi phục HP ngay lập tức. Ngược lại, nếu đối thủ của Medic mà bị dính kĩ năng này sẽ bị trúng độc và bị gây sát thương theo thời gian.

131127_gamelandvn_dotkich03

Juggernaut

Juggernaut là lớp nhân vật thiên về phòng ngự và có khả năng sử dụng giáp và khiên chắn để ngăn chặn sát thương từ đối phương. Kĩ năng bị động của lớp nhân vật này cũng mang xu hướng phòng thủ khi cho phép gia tăng lượng HP tối đa. Về kĩ năng chủ động của Juggernaut, kĩ năng này cho phép người chơi giảm sát thương nhận được trong một khoảng thời gian và miễn nhiễm với sát thương từ không kích (nhưng vẫn bị choáng). Ngoài ra, kĩ năng chủ động của Juggernaut còn làm giảm tới 40% sát thương từ bom C4 của Demolition. Tuy nhiên, kĩ năng này không làm giảm sát thương từ trụ pháo.

131127_gamelandvn_dotkich04

Marksman

Kĩ năng chủ động của Marksman cho phép nhân vật này được tăng tốc độ bắn trong một khoảng thời gian nhất định. Còn kĩ năng bị động giúp tăng sát thương theo % trong một khoảng thời gian sau khi nạp đạn và tăng tốc độ nạp đạn. Có một điểm mà các bạn cần lưu ý khi sử dụng Marksman là các hiệu ứng của kĩ năng bị động sẽ bị hủy khi thay đổi vũ khí.

131127_gamelandvn_dotkich05

Blaster

Nhân vật này có thể sử dụng súng cối RPG-7 thông qua kĩ năng chủ động. Khi sử dụng kĩ năng, súng cối RPG-7 sẽ là vũ khí tấn công duy nhất và các bạn không thể sử dụng được súng chính của mình. Kĩ năng bị động của Blaster cho phép nhân vật này tăng sát thương của RPG-7 lên mỗi đơn vị lính bị tiêu diệt bởi RPG-7. Hiệu ứng này có giới hạn tối đa số lượng lính bị tiêu diệt và hiệu ứng sẽ kết thúc khi nhân vật này bị tiêu diệt.

131127_gamelandvn_dotkich06

Panther

Đây cũng là một nhân vật có thể sử dụng vũ khí có sức công phá lớn tương tự Blaster thông qua kĩ năng chủ động. Cụ thể, nhân vật này có thể sử dụng pháo cối cơ động thông qua kĩ năng chủ động. Kĩ năng bị động của Panther cho phép tăng lượng đạn pháo được cộng và số lượng đạn pháo được cộng sẽ tăng giới hạn theo thời gian cùng với cấp độ của kĩ năng.

131127_gamelandvn_dotkich07

Shield

Đây cũng là một lớp nhân vật thiên về phòng thủ trong chế độ MOBA của Đột Kích. Lớp nhân vật này có thể sử dụng khiên để ngăn chặn những sát thương vật lý nhận được từ phía trước. Ngoài ra, Shield cũng có thể sử dụng khiên để đánh văng kẻ địch về phía sau và gây sát thương. Khi không sử dụng, khiên được đeo sau lưng nhân vật và vẫn che chắn bất cứ đòn tấn công nào trong phạm vi nó bảo vệ nhưng không thể ngăn đòn tấn công từ trụ pháo.

131127_gamelandvn_dotkich08

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: