Đột Kích: Trò chuyện cùng đại diện Scary Games

Với giải thưởng lớn lên đến hàng trăm triệu đồng, giải đấu Lì Xì Đầu Năm (Best of FPS) của Đột Kích đang thu hút được sự quan tâm của rất nhiều đội tuyển trên cả nước. Bên cạnh sự góp mặt của các tên tuổi lớn như Freedom hay Super.CTV thì giải đấu này còn có sự xuất hiện của hàng loạt đội tuyển trẻ rất tài năng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn công tác chuẩn bị của đội tuyển Scary Games thông qua một cuộc trao đổi ngắn với bạn Việt Anh, quản lý của đội tuyển này.

Đột Kích: Trò chuyện cùng đại diện Scary Games 1

Bạn có thể giới thiệu về bản thân và đội tuyển bạn đang thi đấu được không?

Xin chào! Mình là Việt Anh, thường được anh/chị/em trong làng game gọi là Vic Max. Chắc cũng có một vài người biết đến mình thông qua việc làm bình luận viên của một số giải đấu lớn tầm quốc gia như VEC 2013 hay vòng loại WCG Việt Nam vừa qua.

Hiện tại thì mình đang là quản lí cũng như thi đấu cho Scary Games, vừa được thành lập cách đây không lâu khi tách ra từ 3G.STARS gạo cội một thời. Đa số các thành viên của đội đều còn rất trẻ khi không một ai sinh trước năm 1993, đặc biệt mình là thành viên nhỏ tuổi nhất khi vừa bước qua tuổi 17.

Với đội hình trẻ như vậy, Scary Games đã chuẩn bị cho mình chiến thuật như thế nào cho giải đấu “Lì Xì Đầu Năm” lần này?

Sau khi biết thông tin về giải đấu này, các thành viên trong đội cảm thấy rất háo hức và đã lập tức lên lịch luyện tập và tham gia rất chăm chỉ từ hôm đăng ký đến giờ. Do cả đội còn rất trẻ, nên việc luyện tập cũng khá hạn chế do lịch học và thi của mọi người bị trùng nhau nhưng trung bình đều dành khoảng 4 tiếng trong một ngày để tập luyện, tất nhiên là vẫn đi học đủ và chưa ai phải thi lại.

Bạn có thể dự đoán một số đối thủ đáng gờm trong giải đấu lần này?

Đội mà mình cho là đáng gờm nhất chính là Super.CTV hay một số đội đã đoạt giải rất cao trong giải đấu vừa qua. Thế nhưng không phải vì vậy mà mình và các đồng đội đánh mất sự tự tin vốn có của mình. Cũng đã có rất nhiều đội thành danh từ những giải phong trào mà. Cơ bản đội mình tham gia với mục tiêu cọ sát học hỏi là chính, nhưng vì lần này giải thưởng “khủng” nữa nên chắc chắn giải đấu lần này sẽ rất hấp dẫn.

Được biết đội của bạn có thành viên mới trở về từ Trung Quốc, bạn ấy có nhận xét gì về cộng đồng Đột Kích của hai quốc gia?

Đúng là trong đội mình có một thanh niên cực kỳ nghiêm túc, đã sang Trung Quốc để “lập mưu” làm bác sĩ. Để so sánh về bộ môn Đột Kích giữa hai quốc gia là một điều rất khó. Chúng ta đã thấy sức mạnh thống trị của Trung Quốc trong thể thao điện tử và đã được cả thế giới công nhận. Nhưng mình tin rằng Việt Nam chúng ta chỉ cần cố gắng nỗ lực hơn nữa, thì cán cân giữa hai nước sẽ có sự thay đổi.

Ngoài Đột Kích, các bạn có tham gia chơi hay thi đấu game nào khác không?

Ngoài Đột Kích ra thì mình cũng đã tham gia thi đấu và luyện ở một số bộ môn khác chính là CS:GO cũng cùng tên là Scary Games. Đội mình cách đây ít lâu cũng vừa vô địch giải đấu đầu tiên của Peta City.

Bạn có đánh giá như thế nào về tương quan giữa Đột Kích và các tựa game khác tại Việt Nam?

Mình đã gắn bó với Đột Kích được gần bốn năm nay, nhưng sau khi tập luyện thêm cả CS:GO thì theo mình cũng không có quá nhiều sự chênh lệch giữa các tựa game bắn súng này. Điều quan trọng là được trải nghiệm, tìm tòi và tích góp điểm hay của mỗi game, cảm nhận những cái chung, cái riêng, những điều tuyệt vời của dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS). Đặc biệt là tham gia những giải đấu phong trào như “Best of FPS” khiến mình thêm phấn khích và yêu thể loại game bắn súng này hơn.

Mục tiêu tại giải đấu lần này của đội bạn là gì?

Mục tiêu cao nhất của mình và các đồng đội lúc này chính là lọt được vào tới top 4 của giải đấu lần này vì giải thưởng cao nên chắc sẽ khá khốc liệt. Cũng chưa thể nói trước được điều gì nhưng tự tin vào thực lực sẽ giúp bọn mình tiến gần hơn tới chiến thắng.

Cám ơn bạn, chúc Scary Games sẽ thi đấu thành công.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: