DotA 2 mang 1 triệu đô tiền thưởng tới Gamescom 2011

Theo các thông tin mới được Vavle – hãng phát triển DotA 2 công bố – DotA 2 sẽ lần đầu tiên xuất hiện trước cộng đồng game thủ tại hội chợ Gamescom 2011 sẽ diễn ra vào cuối tháng này. Đồng thời một giải đấu quốc tế dành cho các đội tuyển DotA trên khắp thế giới sẽ diễn ra từ ngày 17/08 – 21/08/2011 tại Cologne, Đức.

DotA 2 mang 1 triệu đô tiền thưởng tới Gamescom 2011 1

Giải đấu đầu tiên của DotA 2

Giải đấu này sẽ quy tụ 16 đội tuyển DotA mạnh nhất thế giới thi đấu trong vòng 5 ngày diễn ra hội chợ Gamescom 2011. Giải đấu sẽ được tường thuật trực tiếp với 4 ngôn ngữ là tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Đức và tiếng Trung. Và đội thắng cuộc trong giải đấu lần này sẽ giành được giải thưởng 1 triệu đô (tương đương khoảng hơn 20 tỷ đồng).

DotA 2 mang 1 triệu đô tiền thưởng tới Gamescom 2011 2

16 đội tuyển tham gia DotA 2 Championship

Ông Gabe Nawell, chủ tịch kiêm đồng sáng lập Valve chia sẻ: “Đây là giải đấu quốc tế công khai đầu tiên của DotA 2 và mang đến cho hàng triệu game thủ yêu thích DotA cái nhìn đầu tiên về trò chơi mới này. Tôi có may mắn được xem quá trình chuẩn bị cho giải đấu lần này và mức độ của giải đấu lần này là vô cùng lớn”.

DotA 2 mang 1 triệu đô tiền thưởng tới Gamescom 2011 3

Các thành viên của StarsBoba trong giải đấu Garena Esports Sunday II

Cũng theo thông tin từ Valve, ngoài giải thưởng tiền mặt do hãng này trao thì toàn bộ phần cứng phục vụ thi đấu sẽ hãng Nvidia tài trợ. Dự kiến, DotA 2 sẽ được trình làng vào cuối năm nay với hai phiên bản dành cho PC và Mac.

Được biết, StarsBoba sẽ là đội đại diện Việt Nam tham gia giải đấu lần này. Hi vọng, các game thủ Việt Nam sẽ giành được vị trí khả quan tại giải đấu này.

Ảnh: Tổng hợp

GAMELANDVN.COM

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: