ĐTDV 4: Full Louis ngạo nghễ với vị trí đầu bảng

Đấu Trường Danh Vọng 4, giải đấu dành cho các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu Việt Nam đã trải qua một tuần thi đấu với nhiều bất ngờ thú vị và mang đến cho người hâm mộ một bữa tiệc thực sự. Đáng chú ý trong tuần thi đấu đầu tiên là Full Louis giành được hai chiến thắng giòn giã trước Saigon Jokers và Hanoi Dragons chỉ sau chưa đầy 30 phút thi đấu. Xgame là cái tên gây nên thất vọng nhất trong tuần thi đấu đầu tiên của Đấu Trường Danh Vọng 4 khi liên tục bị “xấp mặt” trước Beautiful Life Gaming và Saigon Fantastic 5.

Full Louis vs Saigon Jokers

Trận mở màn của giải Đấu Trường Danh Vọng là cuộc chiến giữa hai gã khổng lồ tới từ Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Saigon Jokers là đội có lợi thế từ sớm với việc có được chiến công đầu sau một pha di chuyển rất tốt của các thành viên về phía khu vực rừng của đối phương. Full Louis nhanh chóng đổi đường và áp dụng chiến thuật đẩy trụ nhanh quen thuộc. Họ thường di chuyển với 4 thành viên và để một mình Varus đẩy lẻ. Lợi thế vẫn thuộc về Saigon Jokers cho tới khi họ mắc hai sai lầm nghiêm trọng.

Tình huống đầu tiên là một pha đẩy trụ ở đường trên với cả 5 thành viên. Trong lúc hai đội đang cố gắng kéo máu nhau thì Karma trong tay Safety đã mắc lỗi lớn khi để chiêu cuối của Varus trói trúng khi đang đứng trong tầm bắn của trụ. Trúng thêm các kĩ năng từ đối phương, Karma nằm xuống ngay lập tức và điều này là tiền đề để Full Louis dồn cả đội hình xông lên. Lần lượt các thành viên tiếp theo của Saigon Jokers phải nằm xuống đem về cú quét sạch đầu tiên cho Full Louis. Đây cũng là bước ngoặt thay đổi cục diện trận đấu, vốn đang có lợi cho Saigon Jokers.

Sau sai lầm trên, Saigon Jokers quyết định sửa sai bằng cách ăn Baron và họ có lý khi thấy Varus đang ở tận đường dưới. Dẫu vậy với việc Thresh và Lee Sin quấy rối quá tốt đã khiến tốc độ ăn Baron của Saigon Jokers bị giảm đáng kể, tạo điều kiện cho Varus bắt kịp đồng đội. Chỉ chờ có vậy, Lee Sin của LilyMeow đã có một cú InSec hoàn hảo vào Archie để đồng đội kết liễu ngay lập tức. Full Louis tiếp tục lấy thêm được mạng của Shen và Karma trước khi ăn Baron và đẩy đường giữa. Họ cũng nhanh chóng kết thúc trận đấu sau đó và đem về chiến thắng vô cùng quan trọng ngay trong trận mở màn.

Full Louis vs Hanoi Dragons

Trong trận derby Hà Nội với Hanoi Dragons, Full Louis đã chứng minh cho người hâm mộ thấy “sức mạnh khủng khiếp” của họ với chiến thắng chỉ với chưa đầy 30 phút thi đấu. Hanoi Dragons chủ động chọn một đội hình giao tranh mạnh với hai tướng đỡ đòn rất khỏe là Jarvan và Zac trong khi Full Louis không có một tướng đỡ đòn thực sự nào. Dẫu vậy, Full Louis đã chọn cách tiếp cận trận đấu rất khôn ngoan khi họ chủ động né giao tranh và tập trung đẩy trụ. Vượt được đối thủ về số mạng nhưng Hanoi Dragons không thể nắm được quyền kiểm soát trận đấu và hoàn toàn thua về lượng vàng.

Chính điều đó đã tạo ra tâm lý nóng vội cho Hanoi Dragons và họ muốn ép đối phương phải giao tranh để từ đó giành lại lợi thế. Tuy nhiên, với một đội hình giữ vị trí và có khả năng rút khỏi giao tranh cũng như ép góc tốt, Full Louis đã liên tục biến những nỗ lực của Hanoi Dragons trở thành lợi thế cho mình. Trong một tình huống ép giao tranh có phần quá đáng của mình, Hanoi Dragons đã phải trả giá bằng việc mất cả 5 thành viên, đồng thời biếu cho Varus của Full Louis một cú Quadra Kill tuyệt đẹp.

Sai lầm nối tiếp sai lầm khi mà Hanoi Dragons hoàn toàn không có sự chăm sóc cần thiết cho Varus vốn đã quá khỏe mà họ chủ yếu tập trung vào Kennen và Ezreal. Bên cạnh đó, tướng chủ lực Vayne trong tay Kai của Hanoi Dragons luôn bị Kennen sử dụng Bão Sấm Sét ép góc đã khiến đội hình của họ tỏ ra quá thiếu sát thương. Trong khi đó, dù không có một tướng đỡ đòn thực sự nào nhưng với lượng sát thương dồi dào từ tất cả các vị trí, Full Louis hoàn toàn làm chủ các pha giao tranh và đem về thắng lợi thứ hai liên tiếp.

Saigon Fantastic 5 vs Xgame

Saigon Fantastic 5 đã có trận đấu ra quân không được như ý khi họ để thua “sấp mặt” trước Hanoi Dragons. Còn Xgame sau khi có một giải vòng loại Đông Nam Á thành công cũng đã nhận ngay một thất bại trước Beautiful Life Gaming và hai đội cần một chiến thắng để tìm lại niềm tin nơi người hâm mộ. Saigon Fantastic 5 là đội có những sự lựa chọn khá khôn ngoan khi họ chủ động lấy những vị tướng khắc chế được đối thủ như Kayle hay Nasus. Xgame có được khởi đầu tốt hơn với pha băng trụ hợp lý của 3 thành viên Caitlyn, Xin Zhao và Nunu để lấy được mạng của Lee Sin. Tuy nhiên đó có lẽ là điểm sáng hiếm hoi duy nhất của họ trong trận đấu này.

Liên tiếp sau đó là những pha di chuyển lỗi tới từ các thành viên bên phía Xgame và tình huống đầu tiên là một pha giao tranh ở đường giữa. Đó là một pha chủ động tấn công từ Fizz bên Xgame với chiêu cuối. Tuy nhiên, chiêu cuối của Kayle đã hoàn toàn khắc chế được chú cá tinh nghịch này và điều đó khiến Xgame hoàn toàn bị mất đà trong cuộc chiến. Băng vào không được, rút ra không xong, Xgame dần dần bị hạ gục từng thành viên. Đổi lại phía bên kia, Saigon Fantastic 5 chỉ mất một mình Kayle, thậm chí Varus còn có được một Triple Kill.

Tiếp ngay sau đó, Xgame tổ chức ăn rồng chớp nhoáng và họ đã thực hiện thành công. Tuy nhiên ngay khi rút đội hình về, họ lại không có được sự ăn ý cần thiết và bị Saigon Fantastic 5 ép góc dẫn đến phải đánh trong thế thiếu người. Saigon Fantastic 5 nhanh chóng hạ gục đội hình thiếu gắn kết của Xgame và qua đó nắm giữ toàn bộ những lợi thế to lớn. Họ cũng vươn lên mạnh mẽ và kết thúc trận đấu chỉ sau đó vài phút đem về chiến thắng đầu tay cho mình. Về phía Xgame, họ đã có một khởi đầu không thể tệ hơn khi thua trắng 2-0 và đang tạm xếp cuối bảng.

Trong tuần thi đấu sắp tới, Full Louis sẽ đối đầu với Xgame vào lúc 19h00 ngày 29/08/2013. Đây là cơ hội để Full Louis trả món nợ tại vòng loại Đông Nam Á trước Xgame. Hanoi Dragons cũng có cơ hội để thanh toán nợ nần với Xgame trong trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 01/09/2013.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: