Bí kíp dụng binh trong Công Thành Chiến

Điều binh khiển tướng là nghệ thuật quân sự, buộc mỗi game thủ phải động não để tìm ra bí kíp bày binh bố trận của riêng mình. Tướng và các binh chủng trong Công Thành Chiến đều có thể trở nên vô cùng lợi hại nếu được sử dụng đúng cách. Chiến tranh không phải là đấu sức mà là đấu trí giữa hai bên, sự tài trí và khéo léo của người cầm quân mới là yếu tố quyết định thắng thua.

Mang đến bước đột phá trong thể loại game chiến thuật, webgame SLG thế hệ mới Công Thành Chiến chia sẻ “bí kíp” dụng binh để game thủ giành thắng lợi trong chiến trường.

Không hề gò bó người chơi trong những trận hình cố định, Công Thành Chiến cho phép người chơi tự do sáng tạo với bảy vị trí sắp xếp binh lực. Và sự tương khắc lẫn nhau giữa các binh chủng trong Công Thành Chiến buộc mỗi người chơi phải thấu hiểu cặn kẽ từng võ tướng cũng như các binh chủng đang có trong tay nếu muốn giành chiến thắng.

Các loại binh chủng trong Công Thành Chiến

Trong Công Thành Chiến có ba nhóm binh chủng với 10 loại binh chủng tương khắc lẫn nhau. Cụ thể, các binh chủng trong Công Thành Chiến được chia thành bộ binh (cấm vệ, hãm trận, đan dương, trọng thuẫn), kị binh (trọng kị, du kị, tây kị) và xạ thủ (trường cung, trọng nỏ, nỏ kị).

Phẩm chất của mỗi binh chủng phụ thuộc vào các võ tướng tương ứng và được phân thành năm phẩm chất từ thấp đến cao là trắng, lục, lam, tím và vàng. Binh chủng phẩm chất càng cao thì càng có nhiều kĩ năng mạnh mẽ.

cong thanh chien

Trên Công Thành Chiến, không có binh chủng nào luôn vô đối cũng như không có binh chủng nào hoàn toàn vô dụng. Tuy hãm trận binh gây ra sát thương lớn với các loại kị binh nhưng lại bị trường cung, trọng nỏ khắc chế. Trọng thuẫn binh tuy có khả năng phòng ngự trước trường cung nhưng lại e ngại du kị và tây kị…

Tùy thuộc vào cách di chuyển và phạm vi sát thương của mỗi binh chủng, người chơi Công Thành Chiến sẽ phải tìm ra cách bố trí chiến thuật hợp lý nhất. Thông thường, kị binh sẽ đảm nhận vai trò chủ công, xạ thủ hỗ trợ, bộ binh giữ hậu phương. Tuy nhiên, tùy từng đối thủ khác nhau mà người chơi có thể điều chỉnh chiến thuật sao cho thật linh hoạt và hiệu quả.

Võ tướng trong Công Thành Chiến

Tái hiện bối cảnh tam quốc phân trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, Công Thành Chiến quy tụ đầy đủ những danh tướng nổi danh của ba nước Ngụy, Thục và Ngô. Sức mạnh của tướng trong Công Thành Chiến được thể hiện qua ba chỉ số cơ bản là võ, soái và trí. Ba chỉ số này sẽ được gia tăng khi người chơi nâng cấp phẩm chất tướng.

cong thanh chien

Điểm đột phá của Công Thành Chiến so với các webgame chiến thuật trước đây chính là việc cho phép người chơi tự do sắp xếp thứ tự xuất chiến. Khi hai quân đối chiến, các tướng có tốc độ cao hơn sẽ được ưu tiên ra đòn trước. Lựa chọn một tướng có tốc độ cao ở vị trí tiên phong sẽ giúp người chơi tạo nên lợi thế lớn so với đối thủ.

Bên cạnh các chỉ số tấn công hay phòng ngự, kĩ năng cũng là một trong những yếu tố quyết định vị trí của từng tướng. Ví dụ như kĩ năng Vô Song với khả năng tấn công 4 lần ở phạm vi gần biến Triệu Vân trở thành sự lựa chọn tối ưu ở hàng trước. Hay kĩ năng Hỏa Vũ bắn ra một loạt tên lửa, sát thương toàn bộ quân địch giúp Chu Du trở nên hết sức đa năng trong mọi trận hình.

Các bạn quan tâm tới webgame Công Thành Chiến có thể tham khảo tại ctc.360game.vn.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: