DWS Việt Nam đầu tư 10 triệu USD vào VTC Online

Công ty Cổ phần VTC Truyền thông Trực tuyến (VTC Online) đã nhận 10 triệu USD đầu tư từ Quỹ DWS Việt Nam vào tháng 07/2012. Theo hợp đồng, VTC Online sẽ dùng số tiền đầu tư từ DWS Việt Nam để tiếp tục phát triển 5 nhóm sản phẩm, dịch vụ chiến lược của mình.

Thông tin trên vừa được VTC Online – đơn vị thành viên của Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC – chính thức công bố. Đây là giao dịch đầu tư có quy mô hàng đầu trong ngành CNTT tại Việt Nam với mức giá mỗi cổ phần cao hơn tất cả các công ty đang niêm yết trên sàn năm nay.

DWS Việt Nam đầu tư 10 triệu USD vào VTC Online 1

DWS Việt Nam là quỹ do Deutsche Assest Management quản lý đầu tư và chỉ định Duxton Asset Management Pte Ltd là nhà quản lý quỹ. Tại Việt Nam, DWS Việt Nam đầu tư 48,7% giá trị danh mục vào cổ phiếu niêm yết, 31,9% cổ phiếu chưa niêm yết, còn lại là những khoản khác. VTC Online là công ty trong lĩnh vực CNTT chưa niêm yết đầu tiên được DWS Việt Nam đầu tư.

Quỹ DWS Việt Nam đầu tư vào VTC Online thông qua Công ty quản lý quỹ Duxton Asset Management Pte Ltd (Duxton). Theo hợp đồng giữa VTC Online và Duxton, VTC Online sẽ dùng số tiền đầu tư từ DWS Việt Nam tiếp tục phát triển năm nhóm sản phẩm, dịch vụ chiến lược của mình, gồm: mạng xã hội, sản xuất game trên mọi nền tảng, phát hành game trong nước và quốc tế, phát triển sản phẩm dịch vụ truyền thông, truyền hình và dịch vụ giáo dục online và offline.

Lý giải việc chọn Duxton, Chủ tịch HĐQT Phan Sào Nam cho biết: “VTC Online đã tiếp xúc với không ít quỹ đầu tư và đánh giá cao tính chuyên nghiệp của Duxton. Duxton đã theo đúng tiến độ mà VTC Online đặt ra cũng như thống nhất được giá mua khá nhanh. Sự tham gia của đại diện Duxton trong Hội đồng Quản trị sẽ giúp cho VTC Online phát triển mạnh mẽ”.

Được thành lập từ 2008, VTC Online hoạt động trong lĩnh công nghệ và nội dung số. Hiện VTC Online là một trong những nhà phát hành game online hàng đầu ở Việt Nam, đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng các bộ môn thể thao điện tử tại Việt Nam (eSport) như FIFA Online 2. VTC Online là doanh nghiệp đầu tiên ở Việt Nam xuất khẩu game ra 10 nước Châu Âu và Mỹ La tinh với 2 sản phẩm SQUAD và Generation3. Công ty cũng đã xây dựng thành công Mạng Việt Nam với chiến lược trở thành nền tảng nội dung xã hội hàng đầu Việt Nam. Song song với phát triển giáo dục trực tuyến, VTC Online còn đầu tư vào các trường Đại học (Văn Hiến), PTTH (VTC) và dạy nghề (VTC Academy). VTC Online cũng phát triển hệ thống phân phối sản phẩm dịch vụ trên cả nước với hàng chục ngàn điểm thanh toán.

HĐQT VTC Online đặt mục tiêu đến năm 2015 phải đủ điều kiện để thực hiện chào bán lần đầu ra công chúng (IPO) và niêm yết tại một trong năm sàn giao dịch chứng khoán: NASDAQ (Hoa Kỳ), HKEC (Hồng Kông), SGX (Singapore), Kosdaq (Hàn Quốc) và HO (Việt Nam).

Theo: ICTnews

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: