Elsword Online và Tinh Thần Biến đã bị trả về quê mẹ

Như các bạn cũng đã biết, Elsword Online và Tinh Thần Biến là hai dự án game do VNG dự định phát hành tại Việt Nam từ năm 2011. Tuy nhiên, do khó khăn về mặt giấy phép phát hành nên hai dự án này vẫn phải “đắp chiếu” từ cách đây vài năm. Theo một số nguồn tin đáng tin cậy của GameLandVN cho hay, cả hai tựa game này đã được VNG hủy hợp đồng và trả lại đối tác. Mới đây, hãng Shanda Games đã gửi thư giới thiệu về trò chơi Tinh Thần Biến tới tất cả các nhà phát hành game tại Việt Nam.

Elsword Online và Tinh Thần Biến đã bị trả về quê mẹ 1

Hợp đồng mua bản quyền phát hành Elsword Online tại Việt Nam được công bố vào cuối năm 2010. Trước đó, VNG đã từng tuyển game thủ tham gia thử nghiệm Elsword Online vào đầu tháng 05/2010. Đây là một tựa game nhập vai trực tuyến thể loại mặt phẳng ngang do công ty KOG (Hàn Quốc) phát triển. Điểm nhấn của trò chơi chính là những hình ảnh ngộ nghĩnh mang phong cách hoạt hình dễ thương cùng những pha hành động tốc độ cao. Đã có một số thời điểm giới game thủ nước nhà cảm giác như sắp được “sờ tận tay” Elsword Online nhưng rồi “ước mơ vẫn chỉ là mơ ước”.

Elsword Online và Tinh Thần Biến đã bị trả về quê mẹ 2

Tinh Thần Biến là trò chơi nhập vai trực tuyến 2D do công ty Shanda Games (Trung Quốc) phát triển dựa trên bộ tiểu thuyết cùng tên của Ngã Cật Tây Hồng Thị. Bộ tiểu thuyết tiên hiệp này là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của Ngã Cật Tây Hồng Thị với số lượng người đọc thuộc hàng top ten tại Trung Quốc. Hợp đồng phát hành Tinh Thần Biến tại Việt Nam được Shanda Games công bố vào đầu năm 2011. Cũng như Elsword Online, Tinh Thần Biến đã được Việt hóa hoàn chỉnh nhưng lại vướng mắc ở khâu giấy phép phát hành. Bên cạnh đó, xu hướng thị trường game online tại Việt Nam đã chuyển đổi nhanh từ game client sang webgame khiến cho VNG không tự tin khi phát hành các tựa game này ra thị trường.

Hiện tại, VNG còn đang giữ một tựa game client nữa là Võ Lâm Truyền Kỳ 3. Tựa game này cũng đã được Việt hóa hoàn chỉnh và hãng đang đợi “gió Đông” để tung ra thị trường nữa mà thôi. “Gió Đông” thì đợi mãi chưa thấy nên cộng đồng game thủ vẫn đang hát bài “đợi chờ là hạnh phúc”.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments

có lẽ vng bị đì :)) coi vậy CACK cũng phải coi chừng, kẻo ko xin dc giấy phép là trả về quê ngay! vì tính hình hiện nay, mâu thuẫn chủ quyền giữa ta và tàu, đỉnh điẻm là nó mang cả lưỡi bò vào game. nên mấy ông bộ chắc chắn sẽ cẩn thận hơn

Comments are closed.