Emobi Games: “2112 không phải là game rẻ tiền”

Vào cuối tuần vừa, trên fanpage của 2112 Revolution đã có những phản hồi về các nhận xét của cộng đồng trong thời gian vừa qua. Đồng thời đại diện Emobi Games cũng nhấn mạnh lại nguyên nhân vì sao không giới thiệu chi tiết về cách chơi (gameplay) của game sớm.

Emobi Games: “2112 không phải là game rẻ tiền” 1

2112 Revolution không phải là game bom tấn hay siêu phẩm

2112 không phải game bom tấn, cũng không phải siêu phẩm. Đấy là quan điểm của studio. Và nó cũng là sự thật. Bom tấn, siêu phẩm được dùng cho những tựa game đầu tư hàng chục triêu đô, đội ngũ sản xuất hàng trăm người….

Không phải game bom tấn thì sẽ hay, và ngược lại, có rất nhiều game hay nhưng chẳng phải là bom tấn. 2112 chỉ đơn giản là một game, và một game, sẽ có người thích, người không. Không có sản phẩm game nào mà ai cũng thích cả, kể cả đó là các siêu phẩm game đi chăng nữa. Emobi Games chỉ khẳng định, 2112 không phải là game rẻ tiền. Còn thế nào là rẻ tiền, studio xin không bình luận nhé.

Về lí do studio không muốn giới thiệu chi tiết cách chơi sớm thì cũng đã chia sẻ trên báo rồi. Cách chơi của 2112 nhìn qua khá đơn giản, kể cả khi được giới thiệu chi tiết. Do vậy, nếu chỉ đọc thôi, bạn vẫn không cảm nhận được nó sẽ thế nào khi vào trận chiến thật.

Emobi Games: “2112 không phải là game rẻ tiền” 2

Emobi Game khẳng định 2112 không phải là game rẻ tiền!

Ngoài ra, ở Việt Nam, có một lượng người không nhỏ, tự cho mình là siêu nhân, am hiểu, trên thông thiên văn, giới tường địa lý. Họ nghĩ họ chơi nhiều game và các nhà sản xuất game Việt Nam thì kém, nên hay đưa ra các bình luận kiểu như: Sao lại làm thế này, sao lại làm thế kia, nên thế này, nên thế kia.. Những điều này sẽ làm phân tâm đội ngũ sản xuất.

Chính vì vậy, studio muốn tránh sự ồn ào này, để tập trung làm dứt điểm và tốt nhất những gì mình đã nghĩ, đã cân nhắc, đã tính toán trong suốt quá trình phát triển. Vì hơn ai hết, studio hiểu rõ mình muốn gì ở 2112, muốn một sản phẩm thế nào, và mình có thể làm được gì. Sau khi hoàn thiện tất cả những dự định của mình thì studio sẽ giới thiệu rộng rãi và rảnh rang để tiếp thu ý kiến của người chơi.

Thông tin này đã giải đáp được phần nào những thắc mắc của người chơi trong thời gian vừa qua, đặc biệt là những thông tin trái chiều xung quanh việc Emobi Games “chậm” công bố thông tin về cách chơi của 2112 Revolution. Cũng theo các thông tin mà GameLandVN mới cập nhật thì fanpage của 2112 Revolution hiện đang phát mã kích hoạt dành cho các thành viên đăng ký treo hình đại diện (avatar) và ảnh bìa (cover) trên trang Facebook cá nhân của mình.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: