FDM: Không đơn giản chỉ là phần mềm hỗ trợ download

Với các game thủ yêu thích game online thì chắc chắn trong máy lúc nào cũng phải có sẵn một phần mềm hỗ trợ download (hay còn gọi là hỗ trợ tăng tốc tải file). Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các phần mềm hỗ trợ download. Một số tên tuổi đáng chú ý và được giới game thủ ưa chuộng như: IDM (Internet Download Manager), FlashGet, …

Tuy nhiên, nếu tình hình tài chính không cho phép hoặc bạn không muốn dùng phần mềm lậu thì FDM (Free Download Manager) là một lựa chọn hợp lý. Lợi ích lớn nhất của FDM chính là miễn phí hoàn toàn. Với FDM, các bạn sẽ không còn phải lo lắng về các vấn đề bản quyền nữa. Ngoài ra, FDM còn hỗ trợ tăng tốc tải file đến 600% và nhiều tính năng vượt trội so với các phần mềm cùng loại.

Hiện FDM được đánh là một trong những phần mềm hỗ trợ download miễn phí tốt nhất hiện nay. Nếu như bạn đang phân vân tại sao mình nên chọn FDM thì hãy đọc hết bài viết này nhé. Mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số tính năng đáng chú ý của FDM.

FDM: Không đơn giản chỉ là phần mềm hỗ trợ download  1

Hỗ trợ chế độ xem trước ở các tập tin audio/video: Với tính năng bạn có thể xem trước dữ liệu dạng audio và video tính đến thời điểm download được trong khi tiến trình tải về tập tin đó chưa hoàn thành 100%, tương tự như hình thức xem phim trực tuyến. Tính năng này khá hữu ích trong trường hợp bạn đang lưỡng lự có nên tiếp tục tải về hay không. Để có thể xem trước, bạn nhấp vào tập tin audio/video đang tải mà cần xem trước sau đó chọn thẻ Audio/Video Preview ở bên cửa sổ bên dưới để chỉnh các nút điều khiển (Play/Stop) của tập tin đang tải về.

Hỗ trợ tải nguyên cả một website: Nếu bạn quan tâm đến một website nào đó mà không có nhiều điều kiện xem với chế độ trực tuyến, thì bạn hãy chọn giải pháp “rinh” nguyên cả website về máy tính của mình để lúc nào rảnh lấy ra xem offline. Tại màn hình giao diện chính của chương trình, bạn nhấp qua thẻ HTML Spider, sau đó đưa con trỏ chuột vào giữa cửa sổ và chọn Download web site từ menu ngữ cảnh của chương trình. Hộp thoại Download web site hiện ra, gõ địa chỉ web site cần tải về vào mục Web site (page) URL và chọn nơi lưu trữ tại mục Save to folder.

Hỗ trợ chế độ lập lịch tự động thực thi tác vụ: Đây là tùy chọn giúp bạn có thể lập lịch cho tác vụ nào đó sẽ được tự động thực thi tại một thời điểm mà bạn thiết lập. Chẳng hạn nhu cầu của tôi muốn là sau khi tải xong các tập tin từ Internet về và chương trình quét virus sẽ tự động chạy để bảo vệ máy tính chống lại sự phá hoại của virus ngoài ý muốn hay tự động ngắt Internet dành cho kết nối Dial-up.

Tại giao diện chính, nhấp qua thẻ Scheduler. Sau đó đưa con trỏ chuột vào giữa cửa sổ và chọn Add Task. Hộp thoại Add Task hiện ra, tại thẻ Task bạn chọn loại tác vụ cần thực thi (ví dụ chọn Launch Program) và duyệt đến tập tin exe sẽ tự động chạy. Tiếp đến tại thẻ Start Time, bạn sẽ thiết lập thời gian sẽ thực thi tác vụ đó.

FDM: Không đơn giản chỉ là phần mềm hỗ trợ download  2

Hỗ trợ download theo định dạng P2P (Peer to Peer): Một trong những tính năng nổi bật của FDM đó là cho phép bạn sử dụng nó để download các file Torrent. Có lẽ khái niệm download file P2P (Peer to peer) đã không còn xa lạ với người sử dụng Internet. Sau khi bạn download file torrent để bắt đầu quá trình tải dữ liệu theo kiểu P2P, bạn có thể sử dụng FDM để download dữ liệu P2P đó mà không cần sử dụng đến các phần mềm torrent chuyên biệt khác, đây là một điều khá tiện lợi đối với những ai không muốn cài đặt quá nhiều phần mềm trên máy tính của mình.

Chia sẻ nhận xét về file download: Kế bên tab dành riêng cho Media là tab Opinions. Tại tab nay, bạn sẽ được phép viết nhận xét và đánh giá về file đã download, những nhận xét này sẽ được lưu trên file sau khi download, giúp cho bạn dễ dàng quản lí những file đã download được cũng như để chia sẻ những file này với bạn bè được dễ dàng hơn.

Kiểm tra virus file download: Thêm vào đó, chương trình còn tích hợp tích năng kiểm tra virus của file sau khi download. Để kiểm tra file bạn vừa download có an toàn hay không, bạn click chuột phải vào file đó trong danh sách download và chọn Perform Virus check để chương trình anti virus cài đặt trên máy tính của bạn kiểm tra tính an toàn của file trước khi bạn sử dụng.

Tạo chương trình dạng Portable: Một tính năng rất độc đáo khác của FDM đó là cho phép bạn tạo ra chương trình FDM dưới dạng Portable là dạng chương trình có thể chạy ngay mà không cần cài đặt. Để tạo ra chương trình Free Download Manager Portable, tại giao diện chính của chương trình, bạn click vào File, chọn Creat Portable Version. Cửa sổ Creat Portable Version hiện ra, bạn click vào biểu tượng tập tin để chọn đường dẫn lưu chương trình dạng Portable và nhấn OK.

Quá trình sẽ mất một khoảng thời gian để tạo ra dạng Portable của chương trình. Sau khi quá trình hoàn tất, bạn tìm đến vị trí nơi bạn đã chọn để lưu sẽ thấy một folder mang tên Free Download Manager, bạn có thể copy folder này vào USB và sử dụng ở những máy tính khác không có cài đặt FDM mà không cần phải cài đặt lại, rất tiện lợi.

FDM: Không đơn giản chỉ là phần mềm hỗ trợ download  3

Tương thích với nhiều định dạng kết nối: Một điểm mạnh khác của FDM đó là tương thích với những đường kết nối Internet khác nhau. Để chọn đường kết nối Internet tương thích để chương trình hoạt động được tốt, tại giao diện chính của chương trình, bạn click vào Options trên thanh menu và chọn Optimizations master. Một hộp thoại mới hiện ra, tại đây bạn chọn dạng kết nối Internet mà bạn đang sử dụng. Thông thường nếu bạn sử dụng ADSL thì sẽ chọn tốc độ 512K DSL / Cable. Sau khi chọn được định dạng kết nối thích hợp, bạn click vào Finish để xác lập với chương trình.

Hỗ trợ upload: Ngòai chức năng hỗ trợ download, chương trình có có tính năng hỗ trợ upload. Để sử dụng chức năng này, bạn vào nơi cài đặt chương trình, sẽ thấy Folder FUM, bạn vào folder này sẽ thấy biểu tượng fum, bạn click vào biểu tượng này để sử dụng chức năng hỗ trợ upload của chương trình. Về cơ bản Free Upload Manager (FUM) sẽ upload file bạn cần upload lên server chương trình và lưu trữ trên đó để bạn sử dụng hoặc chia sẻ, sau một số ngày nhất định, file đó sẽ bị xóa.

Ngoài các tính năng kể trên, FDM còn có đầy đủ các tính năng của một phần mềm hỗ trợ download thông thường. Thêm nữa, phần mềm này còn hỗ trợ đa ngôn ngữ, trong đó có cả tiếng Việt của chúng ta nữa. Các bạn có thể tự mình trải nghiệm các tính năng của FDM bằng cách download phần mềm này tại đây.

Ảnh: FDM

GAMELAND TEAM

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: