FIFA Online 3: Chế độ đấu xếp hạng và đấu trọng tài

Ngày 11/09/2013 vừa qua, công ty Hòa Bình và VED đã trình làng phiên bản chính thức của FIFA Online 3. Bên cạnh chế độ hướng dẫn tân thủ thì phiên bản chính thức của FIFA Online 3 còn bổ sung thêm hai chế độ chơi hoàn toàn mới là đấu xếp hạng và đấu trọng tài. Và trong bài viết này, GameLandVN sẽ giới thiệu đến các bạn những thông tin tổng quan nhất về chế độ đấu xếp hạng và đấu trọng tài trong FIFA Online 3. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Đấu xếp hạng

Có thể coi đấu xếp hạng là một phiên bản “nâng cao” của chế độ đấu giao hữu đã trình làng trong phiên bản thử nghiệm Closed Beta. Khác ở chỗ, đấu xếp hạng sở hữu một hệ thống tính điểm riêng với mục đích hợp lý hoá trong việc phân cấp người chơi, giảm thiểu tối đa việc mất cân bằng vì chênh lệch về trình độ trong một trận đấu. Những trận đấu xếp hạng trong FIFA Online 3 bao giờ cũng căng thẳng và kịch tính hơn rất nhiều, bởi người chơi phải làm mọi cách, tận dụng từng cơ hội mới có thể giành được chiến thắng trước đối thủ.

FIFA Online 3: Chế độ đấu xếp hạng và đấu trọng tài 1

Đề cập sâu hơn về hệ thống điểm của chế độ đấu xếp hạng, mỗi người chơi khởi điểm sẽ có điểm số mặc định là 1500. Con số này tăng lên hay giảm xuống tùy thuộc vào kết quả thi đấu của người chơi đó. Nếu giành được nhiều chiến thắng, điểm số sẽ được cộng thêm vào con số mặc định này và cứ thế tăng dần. Ngược lại điểm số sẽ bị trừ dần đi nếu người chơi liên tục để thua.

FIFA Online 3: Chế độ đấu xếp hạng và đấu trọng tài 2

Dựa trên số điểm hiện tại của người chơi mà FIFA Online 3 có thể phân ra thành nhiều cấp độ. Có tổng cộng 5 cấp độ trong chế độ đấu xếp hạng của FIFA Online 3 là nghiệp dư, bán chuyên, chuyên nghiệp, thế giới và huyền thoại. Mặc định khởi đầu với đẳng cấp nghiệp dư (1500), người chơi sẽ tiến hành thi đấu với các người chơi khác, cố gắng giành chiến thắng trong các trận đấu để sở hữu được nhiều điểm nhất, qua đó nâng tầm cấp độ của mình lên một mức mới cho đến cấp độ huyền thoại, để trở thành một trong những huấn luyện viên FIFA Online 3 giỏi nhất.

FIFA Online 3: Chế độ đấu xếp hạng và đấu trọng tài 3

Trong FIFA Online 3, có tổng cộng 5 cách chơi trong chế độ đấu xếp hạng. Tuy nhiên, VED mới chỉ mở hai cách chơi 1 đấu 1 và 2 đấu 2. Đối với chế độ 1 đấu 1, người chơi chỉ cần nhấn vào là có thể được đưa vào hàng chờ trận đấu. Còn ở chế độ 2 đấu 2, người chơi cần mời thêm bạn của mình vào, sau đó nhấn vào nút “Tìm đối thủ” rồi mới được đưa vào hàng chờ tìm trận đấu.

Đấu trọng tài

Không giống như chế độ chơi đấu xếp hạng, chế độ chơi đấu trọng tài được tạo ra với mục đích thiết lập, quản lý, tạo ra sự cân bằng trong một trận so tài. Các bạn có thể hiểu đơn giản là sẽ có 3 người cùng tham dự vào một trận đấu, bao gồm 2 người điều khiển đội và 1 người chịu trách nhiệm làm trọng tài.

FIFA Online 3: Chế độ đấu xếp hạng và đấu trọng tài 4

Trọng tài trong trận đấu sẽ đảm nhiệm vai trò tùy chỉnh trận đấu trước khi bắt đầu (thi đấu hiệp phụ, màu áo ra sân,…), theo dõi và giám sát diễn biến của trận đấu. Trọng tài cũng có khả năng tạm dừng trận đấu nếu xảy ra tranh cãi và là người giải quyết những bất ổn làm cản trở trận đấu.

FIFA Online 3: Chế độ đấu xếp hạng và đấu trọng tài 5

Các bạn có thể tìm thấy chế độ đấu trọng tài tại mục “Đấu tùy chọn”. Khác với chế độ đấu xếp hạng, người chơi sẽ được sử dụng chế độ chơi này thường xuyên hơn một khi hệ thống giải đấu của FIFA Online 3 được khởi tranh.

Các bạn game thủ quan tâm tới FIFA Online 3 có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: