FIFA Online 3 đã có giấy phép phát hành tại Việt Nam

Vào sáng nay (23/07/2013), công ty cổ phần Phát triển Thể thao Điện tử Việt Nam (VED – tiền thân là Garena Việt Nam) cùng công ty cổ phần Tin học Hòa Bình và Electronic Arts đã tổ chức họp báo giới thiệu FIFA Online 3 đến cộng đồng game thủ yêu thích thể thao điện tử tại Việt Nam.

FIFA Online 3 đã có giấy phép phát hành tại Việt Nam 1

Lễ ra mắt FIFA Online 3 được tổ chức vào sáng nay tại TP.Hồ Chí Minh

Theo các thông tin được cung cấp tại buổi họp báo lần này, công ty cổ phần Tin học Hòa Bình và VED sẽ là đơn vị phát hành chính thức của FIFA Online 3 tại Việt Nam. Trò chơi này hiện đã nhận được giấy phép phát hành từ các cơ quan quản lý nhà nước và dự kiến sẽ tiến hành thử nghiệm tại Việt Nam trong thời gian sắp tới. Theo các thông tin được đại diện Electronic Arts phát biểu tại lễ ra mắt FIFA Online 3 thì Việt Nam là quốc gia thứ ba phát hành trò chơi này sau Hàn Quốc và Thái Lan.

FIFA Online 3 đã có giấy phép phát hành tại Việt Nam 2

Đại diện VED, Hòa Bình và EA ký kết tượng trưng về việc phát hành FIFA Online 3 tại Việt Nam

FIFA Online 3 là trò chơi trực tuyến do studio của EA đặt tại Seoul (Hàn Quốc) phát triển. Trò chơi này hiện đang sở hữu bản quyền của trên 15.000 cầu thủ 30 liên đoàn và 40 đội tuyển quốc gia. FIFA Online 3 được xây dựng trên nền tảng đồ họa của FIFA 11 và mọi yếu tố trong game đều được tối ưu hóa để phù hợp với thế giới bóng đá thực. Ngoài các tính năng truyền thống, FIFA Online 3 còn được bổ sung thêm nhiều chế độ mới như đấu xếp hạng, đấu với máy, nâng cấp đồ họa và chuyển động của cầu thủ so với các phiên bản trước đây. Có một thông tin đáng chú ý là dữ liệu cầu thủ trong FIFA Online 3 sẽ được cập nhật liên tục. Mỗi năm game sẽ cập nhật dữ liệu cầu thủ hai lần theo hai kỳ chuyển nhượng mùa đông và mùa hè. Các dữ liệu sẽ được cập nhật vào game chậm nhất là hai tháng khi kết thúc các kỳ chuyển nhượng ngoài đời thực.

FIFA Online 3 đã có giấy phép phát hành tại Việt Nam 3

Lễ ra mắt FIFA Online 3 có sự góp mặt của nhiều đại diện đến từ các cơ quan quản lý nhà nước.

Tại lễ ra mắt FIFA Online 3, đại diện giới truyền thông đã có nhiều câu hỏi liên quan đến FIFA Online và được đại diện VED trả lời thẳng thắn và đầy đủ. Hỏi về vấn đề hack và chống hack của FIFA Online 3, phía VED cho biết FIFA Online 3 được EA phát triển với hệ thống chống gian lận game khá tốt. Tuy nhiên, trong quá trình chơi game có thể xuất hiện những lỗi game khiến game thủ lợi dụng và tạo ra những lợi thế bất hợp lý. Hãng sẽ hợp tác với nhà phát triển EA để đảm bảo game không có hack và đảm bảo sự công bằng cho mọi game thủ. Đại diện Hòa Bình cũng cho biết hãng tin tưởng vào năng lực vận hành game của VED bởi Liên Minh Huyền Thoại đang phát hành tại Việt Nam hiện không có hack.

BLV Quang Tùng bình luận thi đấu biểu diễn tại lễ ra mắt FIFA Online 3

Về việc hỗ trợ các game thủ đang chơi FIFA Online 2 chuyển sang chơi FIFA Online 3, phía VED cũng cho biết họ đang xây dựng chính sách hỗ trợ cho các game thủ FIFA Online 2. Tuy nhiên, đây chỉ là những hỗ trợ giúp các game thủ FIFA Online 2 làm quen với game dễ dàng hơn chứ không tạo nên lợi thế trong thi đấu để đảm bảo tính công bằng trong game. Đại diện giới truyền thông muốn hỏi về việc đóng cửa FIFA Online 2 khi FIFA Online 3 ra mắt thì cả đại diện VED và Hòa Bình họ không biết về vấn đề này do hai tựa game này là hoàn toàn khác nhau và họ chỉ hợp tác với EA về FIFA Online 3. Có một thông tin khá thú vị là FIFA Online 3 sẽ do VED phát hành và không có hợp tác với các nhà phát hành khác. Như vậy sẽ không có chuyện hợp tác phát hành FIFA Online 3 cùng VTC Online.

FIFA Online 3 đã có giấy phép phát hành tại Việt Nam 4

Giới truyền thông đã có nhiều câu hỏi liên quan đến FIFA Online 3 và FIFA Online 2

Về thời điểm tiến hành thử nghiệm và phát hành chính thức của FIFA Online 3, đại diện VED cho biết nhóm vận hành sản phẩm này đang đi đến giai đoạn chuẩn bị cuối cùng và thời gian thử nghiệm sẽ được công bố trong thời gian sắp tới. Khi FIFA Online 3 sẽ ra mắt chính thức thì sẽ cập nhật hệ thống bình luận tiếng Việt vào game. Trong thời gian thử nghiệm thì FIFA Online 3 vẫn sử dụng hệ thống bình luận bằng tiếng Anh.

FIFA Online 3 đã có giấy phép phát hành tại Việt Nam 5

Đại diện VED và Hòa Bình trả lời thắc mắc của giới truyền thông

Khi ra mắt tại Việt Nam, VED sẽ tổ chức nhiều giải đấu khác nhau để các game thủ yêu thích FIFA Online 3 được cọ xát và nâng cao trình độ. Giải đấu của FIFA Online 3 sẽ được tổ chức giống như VED đã làm với Liên Minh Huyền Thoại. Các game thủ FIFA Online 3 sẽ được tham gia tranh tài với các game thủ trong khu vực và trên toàn thế giới thông qua các giải đấu do VED và các đối tác tổ chức.

Các thông tin liên quan đến FIFA Online 3 sẽ được GameLandVN cập nhật liên tục trong các bản tin tiếp theo. Các bạn game thủ quan tâm tới trò chơi này nhớ chú ý theo dõi thường xuyên trang chủ và fanpage của GameLandVN nhé!

Ảnh, video: Tổng hợp

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: