FIFA Online 3: Kết thúc Super League Mùa Hè 2014

Theo các thông tin mới cập nhật, giải đấu Super League Mùa Hè 2014 đã kết thúc vào cuối tuần vừa qua với chức vô địch thuộc về Nguyễn Thái Bảo (nội dung cá nhân) và Đà Nẵng 9X Storm 1 (nội dung đồng đội).

FIFA Online 3: Kết thúc Super League Mùa Hè 2014 1

Ở nội dung cá nhân, Thái Bảo đăng quang vô địch ở tuần thi đấu cuối với một trận hòa dù anh đã chơi không phải là quá xuất sắc suốt cả mùa giải. Nhưng cũng cần phải biết rằng các đối thủ của anh cũng thiếu sự ổn định vì nhiều lý do. Quang Tuấn đã phần nào bị bắt bài và đội hình không được nâng cấp nhiều, Tường Thành có sức khỏe không tốt còn Hoài Phúc chưa có đủ kinh nghiệm đã không thể ngăn được những bước tăng tốc của Thái Bảo ở lượt về.

Ở nội dung đồng đội, Đà Nẵng 9X Storm 1 đã vô địch sớm 1 vòng đấu sau khi đối thủ chính Đà Nẵng United bị Sài Gòn FFG cầm hòa.

FIFA Online 3: Kết thúc Super League Mùa Hè 2014 2

Quang Tuấn và Sài Gòn FFG không thể bảo vệ thành công ngôi vô địch. Chúng ta đều hiểu là điều này có nhiều lý do nhưng chắc chắn không thể không nhắc tới sự biến chuyển phong phú của lối chơi trong mùa giải Super League Mùa Hè 2014.

Ở thể thức đấu cá nhân, dù kĩ năng là điều quan trọng hơn một chút so với chiến thuật nhưng không có nghĩa các vận động viên xem nhẹ sơ đồ chiến thuật. Quang Tuấn dường như đã không lường trước được sự biến hóa của các đối thủ ở khía cạnh này. Khởi đầu cho một cuộc “thay máu” chiến thuật ở Super League Mùa Hè 2014 là sơ đồ 3-5-1-1 bắt nguồn từ Tường Thành và Nhất Huy.

Không còn là những màn đối đầu giữa 4-2-2-2 và 4-2-2-2 nhàm chán nữa mà là rất nhiều trận đấu lạ mắt. Với các sơ đồ mới, sự thích ứng là không thể ngay tức thời và hệ quả là rất nhiều bàn thắng cho các bên. Super League Mùa Hè 2014 đã chứng kiến nhiều bàn thắng hơn và những trận đấu nhiều sắc màu hơn hẳn.

Các sơ đồ chiến thuật như 4-2-3-1 của Quang Tuấn hay 4-1-3-2 của Tường Thành hoặc 3-5-1-1 đã có lúc cho thấy hiệu quả nhưng các đối thủ giờ đây cũng đã già giơ hơn, biết cách phòng chống hiệu quả những lối đá còn chưa nhuần nhuyễn này.

Bên cạnh đó còn có những nét mới mẻ như 4-1-2-1-2 từ Hoài Phúc. Quang Tuấn bị bắt bài và không còn đủ sức ‘tung hoành’ như ở mùa giải trước nữa.

Ở nội dung đồng đội, Sài Gòn 4Eve vẫn cho thấy kinh nghiệm già dặn và đẳng cấp. Nhưng các đối thủ của họ đã chơi với tốc độ cao, mạnh mẽ và có cả sự liều lĩnh của sức trẻ nên đã bứt lên trên, nhất là các đội đến từ Đà Nẵng.

Sài Gòn FFG thì khác, họ bị chững lại vì đổi thể thức thi đấu. Super League Mùa Hè 2014 không còn thể thức 5 đấu 5 khiến sức mạnh đồng đội của Sài Gòn FFG đã bị ảnh hưởng không nhỏ. Cộng với sự tập trung bắt bài của các đối thủ, hai ông lớn của mùa giải trước đã phải thoái vị.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: