Final Fantasy VII Rebirth do Square Enix phát hành và Đạo diễn Naoki Hamaguchi thực hiện đã có mặt trên PC, PlayStation 5, Xbox Series X|S và Nintendo Switch 2. Dù được xem là một trong những phần hay nhất của loạt game, trò chơi vẫn bị phàn nàn về hệ thống ánh sáng phẳng, khiến thế giới Gaia mất đi phần nào sức hút.

Trên PC, vấn đề này được xử lý bằng mod Shader Injector của David Matos, hiện đã lên phiên bản 2.0 và có thể tải về từ Nexus Mods. Bản mới rút gọn đáng kể quá trình cài đặt, đồng thời cải thiện khả năng tương thích với Async Mod, một mod quan trọng khác của trò chơi.

Shader Injector 2.0 bổ sung loạt shader mới giúp ánh sáng ở cả không gian ngoài trời lẫn trong nhà trông tự nhiên hơn. Hai shader Ocean và Water làm lại toàn bộ cách thể hiện mặt nước, mang đến sự thay đổi rõ rệt so với bản gốc.

Mod cũng hỗ trợ SSGI Ambient Occlusion và Global Illumination nhưng hai tùy chọn này bị tắt mặc định. Chúng hoạt động kém hiệu quả ở độ phân giải cao và cách triển khai hiện tại chưa có bộ lọc nên hình ảnh bị nhiễu. Được biết, khả năng tối ưu lẫn chất lượng hình ảnh dự kiến được cải thiện ở các phiên bản tiếp theo.
Thêm gamelandvn.com vào danh sách nguồn ưu tiên trên Google
