Fusion-io công bố ổ SSD ioFX dung lượng 1.6 TB

Fusion-io hôm nay đã công bố ổ SSD ioFX mới có dung lượng 1.6 TB sử dụng giao tiếp PCI Express. Sản phẩm này cung cấp cho người dùng thêm một tùy chọn với không gian lưu trữ lớn hơn mức 420GB trước đây. Fusion ioFX có tốc độ truyền dữ liệu nhanh, do đó giúp loại bỏ hiện tượng nghẽn cổ chai đồng thời cho phép CPU và GPU phát huy hết sức mạnh của mình.

Fusion-io công bố ổ SSD ioFX dung lượng 1.6 TB 1

Fusion-io nói rằng họ đã làm việc với nhiều hãng phần cứng, phần mềm trên toàn thế giới để tối ưu hóa ioFX cho các công việc sản xuất hình ảnh. Cụ thể, hãng bắt tay cùng Nvidia để giúp “tăng lượng nội dung độ nét cao” gửi đến các card đồ họa Nvidia Quadro nên việc xử lí diễn ra nhanh hơn. Ngoài ra, ioFX cũng sẽ được tích hợp vào các máy trạm Z820, Z620 và Z420 của HP.

Bên cạnh đó, phần mềm Fusion ioMemory sẽ giúp những sản phẩm ioFX đạt được tốc độ tối đa “thông qua một kiến trúc hệ điều hành tiên tiến có khả năng cắt giảm độ trễ so với HDD và SSD bình thường”. Trong khi đó, ứng dụng Fusion ioSphere thì giúp giám sát từ xa hiệu năng của ioFX, phù hợp để quản lí nhiều card ioFX cùng lúc thông qua một giao diện duy nhất.

Fusion ioFX với dung lượng 1.6 TB sẽ được bán ra trong mùa hè năm nay, tuy nhiên hãng chưa công bố giá bán cho nó. Sản phẩm ioFX bản 420 GB thì hiện đang có mặt trên thị trường với giá 1995 USD (khoảng gần 42 triệu đồng).

Theo: Tinh Tế

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: