G2 Esports là đội đầu tiên có mặt tại CKTG 2019

Kết thúc vòng bảng LEC Mùa Hè 2019 với vị trí nhất bảng, G2 Esports đã chắc chắn trở thành một trong ba đại diện của Châu Âu góp mặt tại CKTG 2019 diễn ra vào cuối năm nay. Tuy nhiên, đội tuyển này sẽ khởi đầu tại vòng bảng hay vòng khởi động thì phải chờ xem kết quả của vòng chung kết LEC Mùa Hè 2019 và vòng loại khu vực (nếu G2 không giành được chức vô địch).

Đầu tiên, phải nói đến sự thay đổi về thể thức tuyển chọn đội tuyển tham dự CKTG 2019 của khu vực Châu Âu. Đội tuyển vô địch giai đoạn mùa hè sẽ là hạt giống số 1 của khu vực tại CKTG. Tiếp đó, đội tuyển vô địch vòng loại sẽ là hạt giống số 2 và đội tuyển á quân vòng loại sẽ là hạt giống số 3. Với thể thức này, các đội tuyển tham dự CKTG của Châu Âu sẽ là các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại mạnh nhất của khu vực này trước khi CKTG bắt đầu.

G2 Esports là đội đầu tiên có mặt tại CKTG 2019

G2 Esports là đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại đầu tiên có mặt tại CKTG 2019

Các đội tuyển tham dự vòng loại CKTG 2019 khu vực Châu Âu là 4 đội tuyển có điểm xếp hạng cao nhất (không tính đội vô địch LEC Mùa Hè 2019) trong cả hai giai đoạn mùa xuân và mùa hè. Vòng loại CKTG sẽ thi đấu theo thể thức bậc thang và Bo5. Vị trí khởi đầu của các đội sẽ phụ thuộc vào điểm xếp hạng, đội nào có nhiều điểm hơn sẽ xếp ở cao hơn.

Quay lại với trường hợp của G2, đội tuyển này đang có 90 điểm xếp hạng nhờ thành tích vô địch giai đoạn mùa xuân. Nếu đội tuyển này vô địch giai đoạn mùa hè thì sẽ vào thẳng vòng bảng CKTG 2019 với tư cách là hạt giống số 1 của khu vực Châu Âu.

Trong trường hợp xấu nhất: G2 Esports để thua Fnatic trong trận chung kết nhánh thắng và để thua tiếp trong trận chung kết nhánh thua thì đội tuyển này sẽ kết thúc LEC Mùa Hè 2019 với vị trí thứ ba. Với kết quả này, G2 Esports có 160 điểm xếp hạng (90 điểm từ mùa xuân và 70 điểm từ mùa hè) và được vào thẳng trận chung kết vòng loại. Nếu tiếp tục để thua trong trận chung kết vòng loại, G2 Esports sẽ đến CKTG 2019 với tư cách là đội hạt giống số 3 và tham dự CKTG 2019 từ vòng khởi động.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments