Gamania Bears là đội thứ hai có vé đến Los Angeles

Kết thúc vòng loại khu vực Đông Nam Á, Mineski là đội Liên Minh Huyền Thoại đầu tiên giành vé tham gia vòng chung kết giải vô địch thế giới được tổ chức tại Los Angeles, Mỹ. Và trận chung kết vòng loại khu vực Đài Loan được tổ chức vào ngày 29/08/2013 vừa qua đã chọn ra đội thứ hai tham gia vòng chung kết thế giới.

Hai đội tuyển mạnh nhất của khu vực Đài Loan tham gia giành vé tới Los Angeles là Azubu Taipei Snipers và Gamania Bears. Nếu như Azubu Taipei Snipers đang tái hiện lại hình ảnh của một Taipei Assassins mùa hai thì Gamania Bears đang là một đội được ví như Team OMG của Đài Loan khi họ đã đánh bại AHQ e-Sports trong giải đấu vòng loại này. Thực lực của “những chú gấu” Gamania không thể bị xem thường khi họ dẫn đầu vòng bảng trong bảng đấu có cả AHQ. Tuy nhiên, Azubu Taipei Snipers có lợi thế từ nhánh thắng nên họ được thắng trước 1-0.

Gamania Bears là đội thứ hai có vé đến Los Angeles 1

Mặc dù bị dẫn trước nhưng Gamania Bears mới là đội thi đấu tốt hơn và giành được chiến thắng chung cuộc. Gamania Bears mở màn bằng hai chiến thắng chỉ sau khoảng hơn 30 phút cho trận đấu thứ nhất và hơn 40 phút cho trận thi đấu thứ hai. Dưới sự dẫn dắt của “đội trưởng lỗi lầm” MiSTakE, Azubu Taipei Snipers đã giành chiến thắng trong trận đấu thứ ba. Nhưng từng đó là không đủ, “gấu Gamania” đã vả vỡ mồm những tay “thợ săn Đài Bắc” để nhận lấy chiếc vé thứ hai tham gia vòng chung kết thế giới.

Như vậy, cả ở vòng loại Đông Nam Á và Đài Loan, các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại do Garena tài trợ đều không có được kết quả tốt nhất và đội giành vé tham gia vòng chung kết thế giới là những đội bên ngoài Garena. Ở một góc độ nào đó, chúng ta có thể nói rằng Garena đã thất bại khi các đội tuyển chuyên nghiệp của họ không giành được chiến thắng cuối cùng khi đối đầu với các đội từ bên ngoài. Tuy nhiên, nếu nhìn rộng hơn thì có thể thấy cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại tại các khu vực do Garena phát hành đang phát triển hết sức mạnh mẽ. Với hạt nhân là các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại của Garena, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại tại Đài Loan và Đông Nam Á đang phát triển nhanh và đủ sức vươn tầm cạnh tranh với các đội tuyển đến từ các khu vực khác như Trung Quốc hay Hàn Quốc. Đây cũng có thể coi là một thước đo thành công của Garena, một thước đo thành công về mặt cộng đồng thay vì thành công của một đội tuyển nào đó do họ tài trợ.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: