“Game đáng chơi nhất 2012” đã xuất đầu lộ diện

Sau 25 ngày đêm chiến đấu (15 ngày đề cử, 10 ngày bình chọn), game thủ Việt đã chọn được cho mình “game đáng chơi nhất 2012” theo bốn hạng mục webgame, game client, game social&mobile và eSport. Ở vòng đề cử, chúng ta đã chứng kiến cuộc chiến khốc liệt giữa 69 webgame, 11 game client, 64 game social&mobile, 8 game eSport (đã sơ loại những game kém chất lượng và không minh bạch về nguồn gốc). Tuy nhiên, điều đó lại chưa là gì so với vòng bình chọn bởi những game đã qua vòng “gửi xe” đều có “số má” trong thị trường game Việt.

Cuộc lội dòng ngoạn mục ở mảng webgame

Hai ngày trước khi chốt sổ, cộng đồng game thủ Gunny 2 những tưởng đã có thể ăn no ngủ yên với vị trí dẫn đầu, chênh tới hàng ngàn bình chọn so với vị trí thứ hai là BangBang Online. Cũng bởi sự mất cảnh giác “cao độ” đó, BangBang Online đã tận dụng thời cơ, lao nhanh như vũ bão và cán đích ngoạn mục với số lượt bình chọn gần gấp đôi với 10.512 lượt bình chọn. Vậy là Gunny 2 chưng hửng an bài với vị trí thứ hai bởi trở tay lúc này đã là quá muộn. Nhìn chung, dòng game bắn súng canh tọa độ với gameplay độc đáo sẽ thu hút game thủ hơn so với các thể loại game tiên hiệp, kiếm hiệp đang tràn ngập thị trường webgame.

“Game đáng chơi nhất 2012” đã xuất đầu lộ diện 1

Cạnh tranh khốc liệt ở mảng client game

Độc Cô Cầu Bại vốn dẫn đầu ở vòng đề cử nhưng đáng tiếc thay, không hiểu do quá yên tâm hay cộng đồng Ragnarok 2 và Tam Quốc Chí 3D đi nước cờ quá hiểm, mà hai tựa game này nhanh chóng vượt lên. Tuy ba game nói trên đều chỉ được ra mắt vào dịp cuối năm 2012 nhưng Tam Quốc Chí 3D có lẽ lại thực sự có lợi thế hơn bởi phiên bản 2D tiền nhiệm đã gây dựng được một cộng động game thủ vững chắc từ mấy năm nay và chiến thắng nho nhỏ này cũng không phải quá khó.

“Game đáng chơi nhất 2012” đã xuất đầu lộ diện 2

Lượt bình chọn khủng từ các game di động trực tuyến

“Không vì giao diện bị hạn chế mà bị người chơi ghẻ lạnh” – Câu đó hoàn toàn đúng với mảng social&mobile. Là mảng game tiềm năng khi mà trong năm 2012, nhiều nhà phát hành đã đổ xô vào đầu tư mảng này. Cũng biết chiều lòng game thủ với gameplay phong phú, sự kiện ingame và outgame rộn ràng, chẳng thế mà cộng đồng bình chọn cho mảng game di động trực tuyến đã chứng kiến cuộc đua ráo riết giữa ba trò chơi cùng thể loại và cái tên cuối cùng được vinh danh là Long Tinh.

“Game đáng chơi nhất 2012” đã xuất đầu lộ diện 3

Thêm một sự bất ngờ ở mảng game thể thao điện tử

Một điều bất ngờ nữa là DotA2 được vinh danh ở mảng eSport. Ngay trong tuần bình chọn, tin DotA2 được mua về Việt Nam dường như là cú hích cho những game thủ hâm mộ tựa game MOBA của Valve này và họ đã thể hiện tình yêu bằng việc bình chọn nhiệt tình chào đón game. Chính sức mạnh ấy đã đẩy Liên Minh Huyền Thoại xuống hạng hai, đáng tiếc là eClub Malaysia, đơn vị phân phối chính thức của DotA2 tại khu vực Đông Nam Á đã phủ nhận thông tin này.

“Game đáng chơi nhất 2012” đã xuất đầu lộ diện 4

Như vậy, “Game đáng chơi nhất 2012” đã lộ diện chủ nhân từng hạng mục. Những cái tên Bang Bang Online, Tam Quốc Chí 3D, Long Tinh và DotA2 chắc chắn sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa để xứng đáng với sự yêu mến và ủng hộ của người chơi. Còn đối với những tựa game mới xuất hiện năm 2013 này, hãy nỗ lực ngay từ đầu để cùng hướng về một giải thưởng cao quý trong năm mới, giải thưởng do chính tình yêu của cộng đồng game thủ tạo nên.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: