Game online giáo dục sẽ được cấp phép trở lại

Theo văn bản chính thức từ Bộ Thông tin và Truyền thông gửi cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh trò chơi trực tuyến (game online) tại Việt Nam hôm 11/10/2011 vừa qua có nêu rõ việc khuyến khích các doanh nghiệp chủ động đầu tư sản xuất các trò chơi trực tuyến có nội dung mang ý nghĩa giáo dục cao, kết hợp giải trí với quảng bá truyền thông văn hóa lịch sử của dân tộc.

Trong thời gian qua, việc tạm ngừng cấp phép phát hành mới cho trò chơi trực tuyến cùng với việc triển khai các biện pháp kỹ thuật cần thiết của Bộ thông tin và Truyền thông đã đạt được hiệu quả nhất định, góp phần hạn chế sự lạm dụng trò chơi trực tuyến của giới trẻ. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những giải pháp tình thế, chưa thể xử lý vấn đề một cách cơ bản, lâu dài.

Game online giáo dục sẽ được cấp phép trở lại 1

Vì vậy, để thúc đẩy sự phát triển nội dung thông tin số và các trò chơi trực tuyến có yếu tố giải trí phong phú, lành mạnh, vừa đáp ứng nhu cầu của người sử dụng trong nước, góp phần hạn chế những tác động tiêu cực của trò chơi trực tuyến có nội dung không lành mạnh từ các máy chủ nước ngoài cung cấp trên thị trường Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực trò chơi trực tuyến chủ động đầu tư, sản xuất các sản phẩm có nội dung mang ý nghĩa giáo dục cao, kết hợp giải trí với quảng bá truyền thống văn hóa, lịch sử, phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.

Trong khi chờ Thủ tướng Chính phủ ban hành quy định mới về quản lý trò chơi trực tuyến, Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường công tác thanh tra, giám sát và xử lý nghiêm các vi phạm trong lĩnh vực trò chơi trực tuyến. Bộ sẽ xem xét một số trường hợp cụ thể để giải quyết cho phát hành những trò chơi trực tuyến mới có tính giáo dục cao, không kích động bạo lực, dâm ô, đồi trụy và trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam. Đặc biệt ưu tiên các đơn vị phát hành những sản phẩm tự sản xuất trong nước có gắn liền yếu tố giải trí với giáo dục lịch sử, văn hóa Việt Nam.

Theo: PlayPark

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: