Game online Trung Quốc tiếp tục trở thành mỏ vàng

Theo một báo cáo mới nhất được công bố tại Bắc Kinh bởi Analysys International, nền công nghiệp game online Trung Quốc sẽ có những bước phát triển vượt bậc vào những năm tới. Tới năm 2012, doanh thu của ngành này sẽ đạt 73.1 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 10.7 tỷ USD).

Còn theo một báo cáo của Reuter cho hay tỷ lệ người sử dụng internet để chơi game online là khá cao tại Trung Quốc. Tỷ lệ phổ cập internet ở Trung Quốc là 27% trên tổng số dân nhưng đã có tới 69 triệu game thủ. Điều này có nghĩa là vào năm 2012, Trung Quốc sẽ có 230 triệu người sử dụng mạng internet để chơi game online.

Game online Trung Quốc tiếp tục trở thành mỏ vàng 1

Một trong những nguyên nhân khiến cho ngành công nghiệp game online tại Trung Quốc phát triển mạnh mẽ là do có sự bảo hộ của chính phủ đối với các công ty sản xuất trong nước. Một ví dụ điển hình về việc bảo hộ này chính là việc tựa game ăn khách nhất thế giới World of Warcaft đã không thế vận hành tại quốc gia này sau khi chuyển giao quyền phát hành từ The9 sang Netease.

Chỉ riêng quý II năm nay, doanh thu của ngành game online tại Trung Quốc đã tăng trưởng 39.5%/năm và thu về 906 triệu USD. Doanh thu cao nhất thuộc về tập đoàn Tencent Holdings, tiếp sau đó là các công ty Shanda và Netease.

Ảnh: Gamethu

Hàn Thiên Hải

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: