Game thủ bức xúc vì Hoàng Kim Lệnh “secondhand”

Đăng ký tài khoản, khai báo đầy đủ thông tin, nhập vào mã kích hoạt để tham gia alpha test Thống Lĩnh nhưng kết quả mà một số game thủ nhận được lại là thông báo đoạn code quý giá ấy đã qua sử dụng rồi.

Kể từ sau sự kiện “lố đà” với trang intro của Thống Lĩnh hôm 25/10 vừa qua thì đến sáng ngày 08/11, đợt “bạo loạn” mới lại bắt đầu nổ ra và trải dài từ trang chủ cho đến diễn đàn game cũng như lấn sang cả facebook. Hầu như tất cả chủ đề, những lời bình luận hầu như chỉ xoay quanh chuyện khi nào thì mới có Hoàng Kim Lệnh (mã kích hoạt) để chơi phiên bản alpha test. Và đến đầu giờ chiều, những đoạn code test đầu tiên đã đến tay game thủ.

Game thủ bức xúc vì Hoàng Kim Lệnh “secondhand” 1

Khắp nơi trên diễn đàn Thống Lĩnh đều nói về Hoàng Kim Lệnh.

Tuy nhiên, câu chuyện về hành trình chật vật đi tìm code test vẫn chưa thể kết thúc khi đã có không ít người chơi chỉ nhận được thông báo là mã kích hoạt của mình thuộc hàng… “secondhand”. Nếu như chỉ xảy ra với 1 hay 2 cá nhân thì có thể nói là do nhầm lẫn, tuy nhiên do lượng code bị lỗi khá nhiều nên game thủ đã tỏ ra vô cùng bức xúc và muốn nhận được lời giải thích từ phía nhà phát hành SaigonTel.

Song song với thời điểm mà code bị lỗi như vậy thì cũng xuất hiện một số cá nhân công khai bán mã kích hoạt, thậm chí là với số lượng lớn. Điều này làm game thủ dễ cảm thấy là NPH không công bằng trong việc phân phát Hoàng Kim Lệnh. Tuy nhiên đây cũng không phải là khả năng lớn nhất có thể xảy ra khi giả thuyết cho rằng code test đã bị “hack” xuất hiện.

Từ sáng ngày 08/11, những đoạn code đầu tiên đã được gởi đến game thủ tham gia vào chuỗi sự kiện của Thống Lĩnh. Và dựa vào sự giống nhau trong cấu trúc của đoạn code mà người chơi đã thử mày mò, thử thêm các trường hợp dãy số khác nhau để xem mình có “vớ” trúng thêm được đoạn code thật nào nữa hay không. Trên một diễn đàn, thành viên H.N.N đã cho công bố “thành quả” của mình: “Các bạn bắt buộc phải giữ nguyên phần ký hiệu ở đầu, còn dãy số ở sau thì lựa chọn lần lượt hoặc ngẫu nhiên cũng được. Nếu may mắn, sẽ không phải mất nhiều thời gian để có thêm mã kích hoạt đâu”. N còn cho biết từ sáng đến giờ, bạn đã mò được 4 đoạn code test.

Game thủ bức xúc vì Hoàng Kim Lệnh “secondhand” 2

Thống Lĩnh đã mở cửa download client game.

Như đã đề cập, đợt thử nghiệm alpha test Thống Lĩnh chỉ cho phép một lượng nhỏ người chơi tham gia mà thôi. Do đó việc ngồi mò code test ít nhiều cũng gây ảnh hưởng đến các game thủ đã rất nhiệt tình cùng chuỗi sự kiện nhận Hoàng Kim Lệnh thời gian qua. Mất thời gian, công sức mà lại nhận đoạn code vô dụng thì rõ ràng là không hề dễ chịu chút nào.

Qua trao đổi, NPH SaigonTel cũng cho biết đang tiến hành thay đổi lại mã kích hoạt và sẽ nhanh chóng gởi đến những game thủ đã nhận code test bị trùng để bảo đảm quyền lợi chính đáng cho các bạn. Điều này cũng có nghĩa là với người đã dùng thủ thuật để tìm code thì mọi thứ sẽ quay lại từ đầu và một hay nhiều đoạn code đã “mò” thành công cũng sẽ không còn tác dụng gì nữa. Với đợt “tấn công” lần này, có thể thấy Thống Lĩnh hoàn toàn không phải là MMORPG bị game thủ làm ngơ và để lại rất nhiều bất ngờ dù vẫn chưa chính thức ra mắt.

Ảnh: SaigonTel

GAMELANDVN.COM (Theo SaigonTel)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: