Game thủ Chinh Đồ bức xúc vì không được nạp thẻ

Ngày 29/04/2010, Tân Chinh Đồ ra hệ thống máy chủ mới mang tên Phi Long. Vẫn trung thành với đường lối “hàng giá rẻ chất lượng cao”, Phi Long tiếp tục kế thừa và thậm chí nhảy vọt hơn đàn anh Kim Long, Hoàng Hổ khi tuyên bố sẽ hạ giá vĩnh viễn Kỳ Trân Các thấp hơn nhiều. Trong một loạt các hoạt động dành cho Phi Long, tuyên bố “bức tử” NPC giao dịch tiền Kỳ Trân Các trong 1 tháng đầu khi mở Phi Long đã gây nhiều luồng dư luận trái chiều nhất trong cộng đồng người chơi Chinh Đồ.

Ngay sau khi trang chủ Chinh Đồ chính thức lên tin đóng NPC chủ tiền trang cao cấp 1 tháng tại Phi Long, trên diễn đàn Chinh Đồ, người chơi đã lập nhiều chủ đề bàn luận về vấn đề này. Là game không tiến hành thu phí hàng tháng người chơi, Chinh Đồ chỉ cho phép người chơi nạp thẻ và mua item tại Kỳ Trân Các. Để có thể mua được item tại Kỳ Trân Các, người chơi nạp thẻ, tới NPC chủ tiền trang cao cấp trong game để chuyển đổi sang tiền vàng. Một khi NPC này tạm “ngừng hoạt động”, hệ thống Kỳ Trân Các sẽ “đóng băng” do nguồn tiền tệ bị chặn.

Game thủ Chinh Đồ bức xúc vì không được nạp thẻ 1

Phi Long đang bị nhiều game thủ bức xúc vì không được … nạp thẻ.

Phần đông người chơi ủng hộ cho kế hoạch “dẹp tạm thời” Kỳ Trân Các để cân bằng game nhưng cũng không ít người chơi cho rằng quyết định này kìm hãm sự phát triển của nhân vật của họ.

Thành viên NhaHangPhoBoLamTothan thở “1 tháng đầu khi mở máy chủ mới là giai đoạn bứt phá của hầu hết top gamer. Những người chơi nằm trong top đa phần đều rất rành về Chinh Đồ và thường xuyên có những tính toán sao cho nhân vật có thể lên cấp nhanh nhất, có đồ “xịn” nhất. Việc VNG tuyên bố không cho người chơi nạp thẻ trong 1 tháng đầu mở máy chủ mới vô hình chung đã kìm hãm những “tính toán” này của người chơi và khiến cho tất cả người chơi đều “cá mè một lứa”, không thể bứt phá…”

Game thủ zThamVanTamz cùng chung quan điểm khi cho rằng “Quan trọng là bản thân tôi muốn đua top, tôi có tiền tôi muốn được nạp thẻ. Tôi không có rảnh thời gian để mà cày game…”

Game thủ Chinh Đồ bức xúc vì không được nạp thẻ 2

Game thủ Chinh Đồ tranh cãi kịch liệt trên diễn đàn về vấn đề nạp thẻ tại Phi Long.

Phản biện lại lời của hai thành viên này, rất nhiều thành viên khác đã bày tỏ sự bức xúc với các “đại gia Chinh Đồ”.

ZMoneyLessz cho rằng: “Chúng tôi chơi game không phải để “chạy đua vũ trang”. Hãy thử nhìn lại đa số người chơi game hiện nay ở tầng lớp nào. Thật vô lý khi chỉ cần nhiều tiền là trong 1 ngày có thể thành minh chủ của cả 1 server”.

MuSlip cũng cùng chiến tuyến với zMoneyLessz khi nhận định “Theo mình thì đây là 1 biện pháp. Qua đây, VNG giúp các game thủ say mê Chinh Đồ nhưng lại không có tiền thực hiện mong ước của mình (Đua top, sở hữu các item VIP như bạn nói). Đây là sân chơi cho các Gamer pro nhưng lại eo hẹp về điều kiện kinh tế.”

Tuy đại diện Chinh Đồ từng nhấn mạnh việc đóng tạm thời NPC nạp thẻ chỉ là bước đầu thử nghiệm và hoàn thiện hệ thống thu phí cực thấp nhưng không thể phủ nhận, nhiều người chơi game online có thiên hướng giảm nhẹ “cày cuốc” bằng hình thức đầu tư tiền nạp card mua item. Liệu tuyên bố đóng nạp thẻ trong vòng 1 tháng, Phi Long của Tân Chinh Đồ có là “thảm kịch” với những người chơi quen nạp thẻ? Câu trả lời xin được dành cho các bạn game thủ.

Ảnh: VNG

Dương Nguyệt Nhi (VNG)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: