Game thủ Thuận Thiên Kiếm chào cờ và hát quốc ca

Hướng đến kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5, lần đầu tiên cộng đồng game thủ sẽ được tham gia lễ chào cờ và hát quốc ca tập thể trong Thuận Thiên Kiếm. Sự kiện chính thức bắt đầu từ ngày 29/04 cho đến hết ngày 16/05/2010.

Tính đến thời điểm hiện tại, Thuận Thiên Kiếm đã hoàn tất công tác chuẩn bị để chào đón sự kiện trọng đại này. Đáng chú ý, đội ngũ phát triển Thuận Thiên Kiếm đã gấp rút xây dựng hai trụ cờ chính đặt tại Thăng Long thành và cổng làng Vạn Đại để người chơi tiến hành chào cờ. Ngoài ra các trụ cờ nhỏ cũng được đặt trang trọng hai bên đường lớn dẫn về các thủ phủ Sơn Tây và Chí Linh.

Game thủ Thuận Thiên Kiếm chào cờ và hát quốc ca 1

Trụ cờ đặt tại trung tâm Thăng Long thành

Vào 15h – 16h và 20h – 21h mỗi ngày, tại các vị trí đặt trụ cờ chính, game thủ có thể tham gia chào cờ hòa trong điệu nhạc quốc ca hùng tráng. Để có thể chào cờ, game thủ chỉ cần click chuột vào chân trụ cờ. Phần thưởng sau mỗi lần chào cờ sẽ gồm 10 ngàn điểm kinh nghiệm, 5 danh vọng và một cờ cầm tay lớn hoặc nhỏ tương ứng với đẳng cấp của game thủ. Game thủ có thể sử dụng chuột trái để phất cờ một cách rất tự nhiên và linh hoạt như cầm một loại vũ khí.

Game thủ Thuận Thiên Kiếm chào cờ và hát quốc ca 2

Trụ cờ đặt tại cổng làng Vạn Đại

Ngoài tác dụng trang trí, trong quá trình luyện công game thủ có thể dùng cờ cắm xuống đất để tăng 30% kinh nghiệm cho toàn tổ đội trong thời gian 30 phút. Phạm vi tác dụng giới hạn chung quanh vị trí cắm cờ.

Cũng theo VNG, vào những ngày này, toàn bộ phục trang của game thủ Thuận Thiên Kiếm sẽ được thay bởi trang phục áo dài, khăn đóng truyền thống của dân tộc. Đây cũng là một trong những ghi thức không thể thiếu nhằm tăng thêm phần long trọng nhân ngày quốc lễ của đất nước.

Game thủ Thuận Thiên Kiếm chào cờ và hát quốc ca 3

Lời kêu gọi và kết quả bình chọn sự kiện “Ngày đi bộ” trên diễn đàn Thuận Thiên Kiếm

Trên diễn đàn Thuận Thiên Kiếm, cộng đồng game thủ cũng đang kêu gọi tổ chức “Ngày đi bộ” nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn này. Theo đó, tất cả mọi người khi vào thành Thăng Long thì không được xài thú cưỡi mà phải đi bộ cho… khoẻ chân. Và trong thời gian diễn ra chương trình, các cửa tiệm hoàn toàn sẽ đóng cửa. Hiện tại vẫn còn khá nhiều ý kiến trái chiều về ngày đi bộ tại Thăng Long. Tuy nhiên, có đến 80% người chơi tán thành với ý tưởng chưa từng có trong một game online như thế này.

Thông tin chi tiết về các sự kiện chào mừng ngày 30/4 và 1/5 của Thuận Thiên Kiếm, các bạn game thủ có thể tìm hiểu thêm tại trang chủ của trò chơi.

Ảnh: VNG

Dương Nguyệt Nhi (VNG)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: