Game thủ Thuận Thiên Kiếm gặp gỡ thân mật tại Small Talk

Vào 14h00 ngày 10/04/2010 tại quán café Small Talk TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi giao lưu giữa các thành viên của Câu lạc bộ Thuận Thiên Kiếm miền Nam với ông Trương Danh Thanh Tú, đại diện nhóm phát triển Thuận Thiên Kiếm (VNG). Trong buổi gặp gỡ lần này, ông Tú đã tiếp nhận nhiều ý tưởng của game thủ trong việc khắc phục những bất cập còn tồn tại trong trò chơi như lỗi game, tình trạng “họp chợ” vô tổ chức ở Thăng Long hay giá cả các mặt hàng thiết yếu phục vụ cho việc cày cấp, pk còn chưa hợp lý. Trong đó, việc đưa Chợ tình Sapa vào trò chơi cũng là một trong những ý tưởng được ông đặc biệt quan tâm.

Game thủ Thuận Thiên Kiếm gặp gỡ thân mật tại Small Talk

Đông đảo game thủ Thuận Thiên Kiếm đã có mặt Small Talk để nói lên chính kiến của mình.

Trước khi buổi giao lưu bắt đầu, do có thông báo chính thức về sự có mặt của đại diện nhóm phát triển Thuận Thiên Kiếm trên trang chủ của trò chơi, đã có rất đông game thủ tới Small Talk để được bày tỏ ý kiến của mình cho tựa game Việt đầu tiên này. Trong đó có những bạn lần đầu chơi game online và đã vô cùng thích thú khi được bước chân vào một thế giới game có nội dung, đồ họa gần gũi, thân thuộc với người Việt Nam như vậy.

Rất nhiều ý tưởng phát triển trò chơi được đưa ra cho nhà phát hành như “mở rộng bản đồ xuống phía Nam để giao hảo với nước Chân Lạp xưa” hay “cấp “giấy phép kinh doanh” cho các tiểu thương nhằm giải quyết tình trạng lấn chiếm lòng lề đường làm nơi họp chợ, buôn bán ở Thăng Long” mấy ngày gần đây. Đặc biệt, có game thủ đã đề xuất đưa “chợ tình Sapa”, một nét văn hóa đặc sắc của vùng cao Tây Bắc vào Thuận Thiên Kiếm để tăng phần hấp dẫn cho trò chơi.

Game thủ Thuận Thiên Kiếm gặp gỡ thân mật tại Small Talk

Ông Trương Danh Thanh Tú (áo sơ mi – ca rô) vui vẻ lắng nghe và trả lời các thắc mắc của game thủ.

Về phía nhà phát hành, ông Trương Danh Thanh Tú cùng các cộng sự cũng đã chú ý lắng nghe và giải đáp các thắc mắc liên quan đến tính năng và gameplay của người chơi. Theo như ông Tú, trong thời gian tới nhóm phát triển trò chơi sẽ tiến hành điều chỉnh lại giá cả các mặt hàng thiết yếu phục vụ game thủ luyện cấp, pk như cho bán máu và mana theo tuần, tháng mà không giới hạn số lần sử dụng; tiến hành cho mở lại tháp Báo Thiên để game thủ có thể trải nghiệm cảm giác chinh phục những mê cung bí ẩn cùng hệ thống boss hấp dẫn trong đó; cho ra hệ thống thú cưỡi mới đa dạng hơn… Đồng thời trong thời gian tới, các tính năng mới đang được chờ đợi như hệ thống sư đồ, bang hội, lãnh địa gia tộc, đám cưới theo phong tục cổ truyền… sẽ dần dần được khai mở để game thủ khám phá.

Về các ý kiến cho rằng Thuận Thiên Kiếm đang có nạn hack tiền quan, Thuận bảo, hack Oẳn tù tì… anh Nguyễn Nhật Huy, đại diện bộ phận game design của GSS cũng đã khẳng định “Cho đến thời điểm này, chưa phát hiện bất cứ phần mềm hack nào có thể can thiệp vào trò chơi”.

Game thủ Thuận Thiên Kiếm gặp gỡ thân mật tại Small Talk

Rất nhiều người ngạc nhiên khi nghe tin Thuận Thiên Kiếm xuất hiện hack.

Được biết đây không phải là lần đầu tiên đại diện của GSS tới tiếp xúc và lắng nghe ý kiến đóng góp trực tiếp của người chơi để dần hoàn thiện trò chơi theo hướng phù hợp với thị hiếu của cộng đồng game thủ, điểm khác biệt mà chỉ những game được tự nghiên cứu và phát triển trong nước mới có thể làm được. Ông Tú cũng nhấn mạnh: “Trong thời gian tới, chúng tôi mong muốn sẽ nhận thêm được những đóng góp của các bạn để Thuận Thiên Kiếm ngày càng phát triển hơn và xứng đáng là game Việt của người Việt”.

Ảnh: VNG

Dương Nguyệt Nhi (VNG)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: