Game thủ Thuận Thiên Kiếm sẽ đi bắt Châu Chấu

Vào ngày 14/06/2010 vừa qua, ông Trương Danh Thanh Tú, Trưởng nhóm phát triển Thuận Thiên Kiếm, Công ty VNG đã công bố nội dung sự kiện “Bắt châu chấu” trong trò chơi nhân dịp Tết Đoan Ngọ. Sự kiện này diễn ra từ 16/06 – 30/06 với những phần thưởng hấp dẫn dành cho game thủ.

Game thủ Thuận Thiên Kiếm sẽ đi bắt Châu Chấu 1

Tết Đoan Ngọ hay Tết Hàn Thực, nhằm ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch, là một ngày Tết truyền thống tại Trung Quốc và một số nước Đông Á như Triều Tiên, Việt Nam. Tết Đoan Ngọ tồn tại từ lâu trong dân gian Phương Đông và có ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt văn hóa. Tại nước ta, người dân còn coi đây là “Tết trừ sâu bọ” vì trong giai đoạn chuyển mùa, chuyển tiết, dịch bệnh dễ phát sinh. Cũng ngày này, người dân có tục sáng sớm chưa ăn uống gì thì lót dạ bằng hoa quả đương mùa và rượu nếp để diệt sâu bọ; giun sán trong người. Trong tết này, các gia đình có làm lễ cúng gia tiên, cỗ cúng có cả chay lẫn mặn.

Game thủ Thuận Thiên Kiếm sẽ đi bắt Châu Chấu 2

Cũng để giữ gìn phong tục đó, nhóm phát triển Thuận Thiên Kiếm đã đưa vào game sự kiện “Bắt châu chấu” nhân dịp Tết Đoan Ngọ (05/05 Âm lịch). Theo đó, trong khoảng 17h00 – 22h00 mỗi ngày từ 16/06/2010 – 30/06/2010, tất cả nhân vật có đẳng cấp từ 20 trở lên có thể đến gặp Sứ giả Sự Kiện tại Thăng Long hoặc Vạn Đại để được giao nhiệm vụ trừ diệt sâu bọ, côn trùng gây hại.

Game thủ Thuận Thiên Kiếm sẽ đi bắt Châu Chấu 3

Sứ giả sự kiện – Nơi người chơi nhận nhiệm vụ “bắt châu chấu”

Tham gia sự kiện, người chơi chỉ cần bỏ ra 30.000 quan (một loại tiền trong game Thuận Thiên Kiếm ) để nhận được 20 vật phẩm “Ống tre”. Sau đó, game thủ sẽ tiến hành tới địa điểm chỉ định bắt đủ 20 con châu chấu và mang về cho Sứ giả sự kiện để nhận thưởng cực kỳ hậu hĩnh. Phần thưởng bao gồm 500.000 điểm kinh nghiệm, 20 điểm danh vọng cùng 20 điểm Thiện tâm (Những điểm này giúp nhân vật người chơi tăng đẳng cấp của mình). Mỗi ngày, nhân vật được tham gia hoạt động một lần duy nhất.

Cũng trong tuần này, game sẽ được bảo trì và update sớm một ngày so với lịch cập nhật định kỳ nhằm tung ra hoạt động vào đúng 05/05 Âm lịch. Theo ông Trương Danh Thanh Tú, event lần này là một nỗ lực của nhóm làm game trong việc gìn giữ những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc và mang lại cho người chơi những phút giải trí, thư giãn khi được tự tay bắt “châu chấu” thay vì việc mải miết đánh quái . Đồng thời đây cũng là cơ hội cho game thủ tích lũy kinh nghiệm, thăng cấp level để chuẩn bị khám phá phiên bản mới “Âm phủ chiến”.

Chi tiết về sự kiện “Bắt Châu chấu” của Thuận Thiên Kiếm, các bạn game thủ có thể xem trên trang chủ: http://thuanthien.zing.vn/

Ảnh: VNG

GAMELAND.VN (Theo VNG)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: