Game thủ Việt nói gì về VLTK phiên bản 3D?

Đợt thử nghiệm lần thứ hai của Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D đã đi vào giai đoạn cuối và sẽ kết thúc vào ngày 31/07/2013 tới đây. Tính đến thời điểm hiện tại, VNG đã cho ra mắt 5 cụm máy chủ để đáp ứng nhu cầu tham gia game của các game thủ yêu thích dòng game kiếm hiệp 3D tại Việt Nam. Vậy các game thủ Việt đã nói gì về “siêu phẩm” Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D? Hãy cùng chúng tôi theo dõi một số ý kiến đáng chú ý nhé.

Nội dung game hấp dẫn

Làng game Việt lúc này hiện đang có hai trò chơi đang so kè trực tiếp với nhau là Cửu Âm Chân Kinh và Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D. Cả hai trò chơi này đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng nhưng nếu đi sâu vào đánh giá thì có vẻ như Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D đang chiếm ưu thế nhất định với Cửu Âm Chân Kinh.

Đánh giá về hệ thống nhiệm vụ trong Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D, game thủ Kuon91 than thở “Mật độ nhiệm vụ trong Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D nhiều thật, làm bở hơi tai không hết”.

Game thủ Việt nói gì về VLTK phiên bản 3D? 1

Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D được đánh giá về mặt nội dung.

Minh.Xrs, một thành viên kỳ cựu của diễn đàn GameVN nhận xét: “Cá nhân thích giao diện và hệ thống combat của Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D hơn. Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D thì biết chơi 1 tuần đạt cấp độ tối đa (cấp 90, phiên bản Trung Quốc). Đạt cấp tối đa rồi thì đi chiến trường, chia hai phe, rồi phụ bản, kiếm nguyên liệu mua đồ môn phái. Để nói thẳng ra chơi Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D còn nhàn hơn chơi Cửu Âm Chân Kinh nhiều”.

Một thành viên kỳ cựu khác của GameVN là linhbadboy cũng có những nhận xét hết sức khách quan về Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D. Anh này cho biết: “Về thi triển kỹ năng thì cá nhân thích lối đánh của Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D hơn, nhất là Cái Bang ở bản mới, tiếc là Việt Nam chưa có. Còn phần khinh công thì trong Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D có bộ khinh công riêng cho đánh nhau, là khinh công giang hồ. Còn khinh công trong mấy clip biểu diễn là khinh công môn phái để di chuyển thôi. Một cái nữa đánh giá cao ở Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D là nó có hỗ trợ plugin, giống kiểu add-on trong World of Warcraft nên nếu biết xài thì cũng hỗ trợ khá nhiều trong quá trình chơi. Tất nhiên bên Trung Quốc phần này có rất nhiều, Việt Nam thì chưa có”.

So sánh giữa Cửu Âm Chân Kinh và Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D, game thủ KhanhCF nhận xét: “Giao diện của Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D là tốt hơn hẳn Cửu Âm Chân Kinh. Thao tác rất là dễ chịu, có cả lồng tiếng Việt nghe cũng khá hay, trước giờ nghe tiếng Anh nhiều riết chán. Ai cũng nói Cửu Âm Chân Kinh đồ họa đẹp hơn, nhưng mà đồ họa của Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D đã là quá tốt với thời điểm hiện tại rồi, 9 với 10 thì tỉ số vẫn là 1 – 1 thôi. Tôi thì thật sự choáng với đồ họa của Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D, vì ai cũng nói là xấu hơn Cửu Âm Chân Kinh nhưng tui vào game thì thật sự là quá đẹp. Nhất là lúc chọn nhân vật và bay nhảy, ra tuyệt chiêu rất chất”.

Gây khó dễ cho các game thủ yêu thích auto và game miễn phí

Tại Việt Nam, dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ được mặc định là có hỗ trợ hệ thống auto giúp tự động tìm đường và đánh quái. Tuy nhiên, Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D đã đi ngược lại hoàn toàn truyền thống trên khi loại bỏ hệ thống auto ra khỏi game nhằm giúp người chơi cảm nhận được thế giới kiếm hiệp đích thực. Tuy nhiên, việc này lại làm khó dễ không ít các game thủ đang tham gia các trò chơi Võ Lâm Truyền Kỳ, Võ Lâm Truyền Kỳ II và Kiếm Thế chuyển sang chơi Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D.

Minh Hùng, một cao thủ Kiếm Thế sau khi chuyển sang chơi Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D được khoảng 2 tiếng đồng hồ đã than thở không ngớt. “Trời ơi, game gì đâu mà khó thế không biết. Mới đầu mình cũng nghĩ nó tương tự Kiếm Thế chỉ khác về đồ họa thôi chứ ai ngờ khó quá. Game không có auto làm nhiệm vụ đến khổ, chạy bở hơi tai mới đến được nơi làm nhiệm vụ. Đã vậy còn bị ks liên tục nữa chứ”.

Game thủ Việt nói gì về VLTK phiên bản 3D? 2

Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D không dành cho các game thủ thích auto.

Một thông tin đang được khá nhiều game thủ quan tâm là VNG sẽ thương mại hóa Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D như thế nào. Tại Trung Quốc, Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D được phát hành theo hình thức thu phí giờ chơi nhưng tại Việt Nam thì VNG vẫn chưa công bố rõ ràng về việc này. Việc chậm công bố thông tin chính thức cộng với một số tin đồn Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D sẽ thương mại hóa theo hình thức thu phí giờ chơi đã khiến nhiều game thủ yêu thích các game miễn phí chán nản. Game thủ Kiều Long than thở: “Đang định chơi mà gặp ngay game thu phí”.

Với tình hình thị trường game Việt Nam và thế giới như hiện nay thì thu phí giờ chơi đang là của hiếm bởi sự phổ biến của các tựa game miễn phí. Ngay cả một số tựa game được đánh giá là “bom tấn” của Hàn Quốc như Tera Online hay ArcheAge cũng đã chuyển từ thu phí giờ chơi sang miễn phí. Tuy nhiên, cũng cần phải nói thêm là Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D đang được vận hành rất thành công tại Trung Quốc nhờ hình thức thu phí giờ chơi. Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D đang thành công với mô hình thu phí giờ chơi nên không có lý gì khiến VNG và Kingsoft lại phá vỡ quy tắc này để biến thành game miễn phí. Thiết nghĩ, VNG nên sớm công bố hình thức thương mại hóa game sau này để các game thủ yên tâm gắn bó với thu phí giờ chơi dù sao vẫn cân bằng hơn so với miễn phí giờ chơi.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: