Game thủ Việt thích Emobi Games tự phát hành 2112

Như các bạn cũng đã biết, 2112 là trò chơi trực tuyến do công ty Emobi Games phát triển và chuẩn bị cho ra mắt thị trường vào cuối năm nay. Ban đầu, Emobi Games dự định tự phát hành 2112 nhưng dưới đề nghị nhiệt tình của Soha Game, Emobi Games đã nhượng quyền phát hành game 2112 tại thị trường Việt Nam cho Soha Game. Đây là một tin khá bất ngờ với giới game thủ trong nước bởi Soha Game trước giờ mới chỉ có kinh nghiệm vận hành webgame và game mạng xã hội chứ chưa vận hành game cài đặt (client game) bao giờ. Thêm nữa, Soha Game cũng là một nhà phát hành mới nên đã có nhiều ý kiến trái chiều về việc Emobi Games trao quyền phát hành cho Soha Game.

Game thủ Nguyễn Hoàng Nam phát biểu: “Emobi chọn nhầm người rồi, kết hợp với Soha Game chỉ có thất bại + thảm hại”. Một game thủ khác là Ecniv Nosnikliw Nart lại cho rằng “Soha Game phát hành 2112 chỉ vì thấy đây là cơ hội quảng bá thương hiệu”. Tuy nhiên, anh này cũng tỏ ra đồng tình với lựa chọn của Emobi Games. “Mà thôi mình là ai mà đi phán xét người ta, Emobi Games chọn nhà phát hành cũng tốt một phần vì chính sách của Soha Game ưu đãi mấy nhà phát triển nhiều nên không sợ vấn đề tài chính lắm”.

Game thủ Việt thích Emobi Games tự phát hành 2112 1

Trên fanpage của 2112 có nhiều nhận định trái chiều nhau về việc Emobi Games trao quyền phát hành tựa game này cho Soha Game. Phe phản đối thì cho rằng: webgame của Soha chơi không hay mà lại hút máu ghê lắm, Soha bán cash lúc nào cũng giá trên núi hay sợ nhất là bị hút máu và không có cảm tình với Soha. Game thủ Naz Luffy Bennington NyanNyan thở dài ngao ngán: “Bắt đầu cảm thấy lo lắng. Theo như mình biết từ trước là Soha chỉ nhập mấy cái webgame bên khựa, lại còn hút máu ghê nữa”.

Tuy nhiên, vẫn không ít người ủng hộ quyết định của Emobi Games. Game thủ Bụng To chia sẻ: “Nói chung là kết hợp với nhà phát hành game khác cũng là hợp lý thôi. Emobi Games chưa có kinh nghiệm phát hành thì chưa chắc đã làm tốt đc, hợp tác với nhà phát hành khác giúp giảm rủi ro hơn”. “Nhà phát hành nào thì cũng ủng hộ, vì đây là game của Emobi Games, với lại Emobi Games cũng can thiệp chứ có phải đem con bỏ chợ đâu mà mọi người lo”. Game thủ Tên Là Gì phát biểu trên fanpage 2112.

Để kết thúc bài viết về vấn đề nhượng quyền phát hành 2112, xin được trích dẫn lại phát biểu của đại diện Emobi Games trên fanpage 2112: “Emobi Games cảm ơn tình cảm của nhiều bạn khi mong muốn Emobi Games tự phát hành. Tuy nhiên, làm một nhà phát hành không bao giờ là dễ, làm dâu trăm họ, ắt sẽ có người hài lòng, người không. Thậm chí, nếu Emobi Games tự đứng ra phát hành, chưa chắc đã phục vụ được tốt hơn những VNG, FPT, VTC hay cụ thể ở đây là Soha Game. Một mặt, studio tin tưởng Soha, một mặt khác, studio cũng không phó mặc toàn bộ cho nhà phát hành. Đây là một sự hợp tác toàn diện. Vì vậy, hãy cứ xem như có đến hai nhà phát hành là Emobi Games và Soha cùng phục vụ các bạn”.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: