Game thủ World of Tanks “rụt rè” với WCG 2012?

Dường như các game thủ World of Tanks Việt Nam vẫn ôm ấp tư tưởng khó có thể “ăn” được các giải đấu ở cấp độ cao như World Cyber Games (WCG). Tuy nhiên điều này cần phải thay đổi.

Game thủ World of Tanks “rụt rè” với WCG 2012? 1

Danh sách đăng ký thi đấu World of Tanks tại WCG 2012 vẫn còn rất nhiều chỗ trống

Cách đây ít lâu, thông tin về việc World of Tanks có mặt trong nội dung thi đấu chính thức của WCG đã được cộng đồng game thủ cực kỳ quan tâm. Độ “nóng” của thông tin này không chỉ bởi World of Tanks là một sản phẩm “bom tấn” của làng game Việt trong năm nay, mà đây cũng chính là năm đầu tiên các game thủ World of Tanks được thi đấu tại sân chơi eSport lớn nhất hành tinh này.

Mặc dù có cơ cấu giải thưởng lớn, tổng giá trị lên tới hơn 500.000 USD (khoản 10,4 tỉ đồng), đồng thời được các đơn vị như Wargaming, VTC Game đài thọ chi phí khi tham gia thi đấu vòng chung kết (Grand Final) tại Côn Sơn, Trung Quốc. Nhưng dường như cộng đồng game thủ Việt vẫn chưa thực sự tỏ ra mặn mà với giải đấu tầm cỡ này. Minh chứng rõ ràng nhất là việc tính đến thời điểm hiện tại chỉ có 8/32 đội tham gia đăng ký thi đấu vòng loại tại Việt Nam (Vietnam Final). Một trong những lý do chủ yếu dẫn đến vấn đề này vẫn là tâm lý tự ti của một bộ phận game thủ. Trên diễn đàn go.vn, game thủ ss.paladin (Clan GVN-D) bày tỏ: “Đã nghe nói World of Tanks có mặt tại WCG 2012 rồi, nhưng mình không có ý định chơi ở các giải đấu cấp cao“.

Game thủ World of Tanks “rụt rè” với WCG 2012? 2

Game thủ Việt phân trần lý do không tham gia WCG 2012

Game thủ quangdn295 cũng phân trần: “Sever in game mình bắn còn không xong, đâu dám đi tham gia thi đấu thế giới. Cỡ 1 năm nữa khi clanwar ra rồi thì đi thi đấu chắc cũng không muộn đâu nhỉ“. Đây đều là những tâm sự có phần hợp lý của game thủ. Bởi lẽ, tính một cách công bằng thì World of Tanks cũng mới chỉ được vận hành tại Việt Nam hơn bốn tháng, nếu không kể đến cộng đồng các “lão tướng” từ máy chủ quốc tế chuyển về thì cộng đồng “lái tăng” vẫn còn rất non trẻ trong cả kinh nghiệm thi đấu, tư duy chiến thuật và ngay cả trong tài khoản của họ. Chưa kể đến trong các giải đấu từ khi closed beta đến nay mà World of Tanks Việt Nam tổ chức vẫn mang tính chất “thăm dò”, chưa có tính cọ sát. Rồi còn rất nhiều lý do nữa để đồng tình với vấn đề trên.

Tuy nhiên, nếu nhìn nhận một cách khách quan thì chúng ta vẫn có rất nhiều cơ hội trong WCG năm nay. Đầu tiên phải kể đến sự “bá đạo” của các lão tướng từ máy chủ quốc tế hay các clan từ các diễn đàn lớn. Tên tuổi của họ, tên clan của họ được nhắc đến trong các trận đấu, trên diễn đàn trong và ngoài nước. Những cái tên như trumsodo, nguyenvinhanh, 7sin, baothepvn … hay những clan nổi tiếng như VNFF, GVN, VNPA … đều là những ứng cử viên mà bất kỳ đội game nào cũng phải nể mặt. Chưa kể đến sự lớn mạnh và “cứng” dần lên của các clan mới nổi khác.

Game thủ World of Tanks “rụt rè” với WCG 2012? 3

Hãy để lòng tự hào dân tộc dẫn dắt bạn!

Ngoài ra, một điểm khá quan trọng khác là việc luật thi đấu của giải WCG 2012 là hoàn toàn mới mẻ, hầu như chưa giải đấu lớn nào sử dụng. Do đây cũng là năm đầu tiên World of Tanks có mặt tại WCG. Với thể thức 7vs7, giới hạn cấp tăng sẽ là tier 8, tổng cấp độ xe tăng không quá 42 … cũng khiến các đội tham gia có nhiều cơ hội hơn. Bên cạnh đó, do cơ cấu cũng như nội dung tổ chức của Rapture Gaming (đơn vị đại diện tổ chức WCG vòng loại Việt Nam) thì giải đấu chỉ diễn ra tại Cyzone, Hà Nội. Đây là một thiếu sót lớn cho các game thủ địa phương khác, đặc biệt các game thủ ở TP.HCM khó có thể tham dự. Tuy nhiên, nhà phát hành VTC Game sẽ tổ chức một giải vòng loại tại TP.HCM vào đầu tháng Tám tới. Hai đội nhất và nhì của giải này sẽ được đặc cách tham dự vòng chung kết quốc gia tại Hà Nội (WCG Vietnam Final).

Trên tất cả, tinh thần của một giải đấu eSport không phải là sự thắng thua, chiến thắng cuối cùng luôn thuộc về đội có tinh thần đoàn kết, có sự tương trợ, phối hợp ăn ý với nhau. Vì vậy, chẳng có lý do gì để sợ hay rụt rè tham gia thi đấu các giải đấu cấp cao. Chỉ còn vài ngày nữa là hạn đăng ký WCG 2012 đã kết thúc (31/07/2012). Hãy để lòng tự hào dân tộc dẫn dắt bạn! Hãy cảm nhận không khí đích thực của eSport, của thể thao điện tử đích thực!

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: