Game thủ Zero Online xôn xao vì luật lệ PK thay đổi

Zero Online là một game về đề tài robot khá thành công tại Trung Quốc cũng như quốc tế. Với tính năng PK tự do và các giải đấu PK tuần và PK tháng với những phần thưởng cực kỳ hấp dẫn, Zero Online đã thu hút được rất nhiều game thủ tham gia. Kể từ khi tiến hành closed beta vào tháng 4/2009 tới nay, Zero Online – Robot Đại Chiến của nhà phát hành SaigonTel cũng đã thu hút được rất nhiều game thủ tham gia.

Game thủ Zero Online xôn xao vì luật lệ PK thay đổi 1

Các giải đấu PK trong Zero Online còn quá nhiều kẽ hở để lách luật

Với những phần thưởng trong những giải đấu PK quá hấp dẫn khiến cho nhiều nhóm game thủ toan tính ẵm trọn các thứ hạng cao trong giải PK. Chỉ cần một người top server kéo theo một nhóm khác có thực lực trung bình là đã có thể chiếm gọn 5 vị trí đầu bảng. Điều này có lẽ đã gây không ít ức chế cho những game thủ thuộc top 10 server khi những người từ hạng 2 đến hạng 5 giải PK đều có chiến lực thua họ khá xa. Có lẽ nhận thấy sự bất cập này nên nhà phát hành SaigonTel dự định thay đổi thể thức PK tuần để tạo nhiều cơ hội hơn cho các game thủ khác khi tham gia giải đấu.

Game thủ Zero Online xôn xao vì luật lệ PK thay đổi 2

Topic thăm dò ý kiến game thủ về thay đổi thể lệ giải đấu PK hàng tuần

Theo thể thức mới thì 5 người đạt giải PK của tuần này sẽ không thể tham dự giải đấu trong 2 tuần tiếp theo. Cũng theo thăm dò trên diễn đàn Zero khi đưa dự định thay đổi thể thức thi đấu PK của nhà phát hành SaigonTel, đã có khá nhiều ý kiến đồng tình cũng như phản đối sự thay đổi trên.

Game thủ Zero Online xôn xao vì luật lệ PK thay đổi 3

Các ý kiến trái ngược nhau về việc thay đổi thể lệ PK

Chuẩn úy eternalsolar bức xúc “Ý kiến này của ai, bên server global không hề có, làm vậy có mục đích gì. Phải chăng là xót thương người mới hay muốn lật đổ top 1” Ngay lập tức Hạ sĩ TomClevoro cũng đã phản pháo: “Nghe cái giọng nói là không ưa tí nào. Global là global, Việt Nam là Việt Nam. Tôi hỏi ông, ông đi PK No.1 riết dư đồ để làm gì, đem bán cho mấy thằng yếu yếu kiếm tiến đốt vào mấy cuộc ăn chơi xa xỉ hay sao. Sống cũng phải biết nghĩ cho người khác một chút, chỉ biết nghĩ cho mình thì sống làm quái gì.”

Game thủ Zero Online xôn xao vì luật lệ PK thay đổi 4

Bảng kết quả bầu chọn với đa số ý kiến ủng hộ việc thay đổi

Sau khi kết thúc cuộc bình chọn thì số game thủ ủng hộ việc thay đổi thể thức thi đấu tỏ ra áp đảo so với những bạn muốn tiếp tục giữ nguyên như trước khi có đến gần 81% số phiếu bầu.

Game thủ Zero Online xôn xao vì luật lệ PK thay đổi 5

Cuộc cách mạng của Zero Việt Nam có xảy ra ?

Không biết nhà phát hành SaigonTel có thật sự thay đổi thể thức thi đấu PK như họ dự định hay không ? Nếu điều này trở thành sự thật thì dù nó mang lại kết quả như thế nào thì đây cũng là một sự chuyển biến rất lớn của Zero Việt Nam so với phiên bản gốc. Chúng ta hãy chờ xem động thái kế tiếp của nhà phát hành SaigonTel trong thời gian tới.

Hàn Thiên Hải

gamelandvn.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: