Garena bác bỏ khả năng Liên Minh Huyền Thoại bị hack

Như các bạn cũng đã biết, Garena vừa tiến hành thử nghiệm closed beta Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends) tại Việt Nam vào ngày 08/08/2012 vừa qua. Trong dịp tiến hành thử nghiệm closed beta, Garena đã đề ra chính sách thưởng 100 triệu đồng cho ai hack được game. Đây thực sự là một tin khá sốc với cộng đồng game thủ trong nước vì lần đầu tiên có một nhà phát hành lại bỏ tiền ra “thách thức” các game thủ hack game của mình.

Garena bác bỏ khả năng Liên Minh Huyền Thoại bị hack 1

Ngày 10/08/2012, cả cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại chấn động khi có tin Liên Minh Huyền Thoại đã bị hack. Game thủ scvg.vnb đã đăng tải lên diễn đàn Liên Minh Huyền Thoại thành quả của mình kèm thông theo sẽ công bố tiếp khi bản hack hoàn thiện. “Rất ngứa mắt vì trò PR của Garena, hạ thấp StarCraft II và thách thức hacker, nhóm MuDen đã tiến hành hack Liên Minh Huyền Thoại. Sau hơn 1 ngày , nhóm hacker của chúng tôi đã tìm cách hack được Liên Minh Huyền Thoại. Phần mềm LoLHack v1.0 của chúng tôi đã bước đầu thâm nhập vào server, hack được file game.dll và kết quả, đã hack được sight trong Liên Minh Huyền Thoại”.

Ngày 15/08/2012, Garena đã đưa ra thông báo chính thức về trường hợp “hack thành công” Liên Minh Huyền Thoại của game thủ scvg.vnb. Theo trả lời của Garena trường hợp của scvg.vnb không được công nhận vì những lý do sau:

Garena bác bỏ khả năng Liên Minh Huyền Thoại bị hack 2

Tín hiệu rút lui: Nếu bạn nhìn vào bản đồ thông thường của Liên Minh Huyền Thoại thì sẽ thấy có 1 dấu thăng màu vàng ở ngay góc trên của bản đồ nhỏ dùng để làm tín hiệu rút lui, nhưng trong hình của bạn lại hoàn toàn không có dấu thăng này. Chúng tôi đã thử nghiệm lại và thấy được rằng hình của bạn trùng khớp với việc bật chế độ “Spectator Mode” trong phiên bản Đông Nam Á của Liên Minh Huyền Thoại. Nói cách khác chúng tôi cho là bạn đã thực hiện screenshot này trên server Đông Nam Á của Liên Minh Huyền Thoại, kích hoạt chế độ “Spectator Mode” để nhìn thấy bản đồ của 1 trận đấu.

Sự khác nhau giữa viền ngoài của bản đồ nhỏ: Cũng ở hai hình trên, các bạn sẽ thấy được sự khác biệt giữa bản đồ nhỏ thực tế trong một trận đấu Liên Minh Huyền Thoại trên máy chủ Việt Nam. So với hình ảnh của bạn “hacker”, có rất nhiều điểm khác biệt như viền của các tướng, viền của bản đồ nhỏ….. có thể được nhận thấy rất rõ ràng.

Liên Minh Huyền Thoại không có file game.dll: Chúng tôi đã liên hệ với Riot Games, đơn vị phát triển Liên Minh Huyền Thoại và được xác nhận là trong các thư mục cài đặt và vận hành game, hoàn toàn không có 1 file nào tên là “game.dll” như bạn đã đề cập. Chúng tôi chỉ biết file “game.dll” là 1 thư viện trong trò chơi “Warcraft III: The Frozen Throne”, không biết bạn có “hack” nhầm game không?

Không thể liên lạc để nhận thưởng: Ngay khi nhận được bài viết của bạn, chúng tôi đã chủ động liên hệ với bạn qua hệ thống tin nhắn trong diễn đàn. Tuy nhiên đã nhiều ngày qua vẫn không thấy bạn trả lời bất kì một tin nhắn nào của chúng tôi. Các văn phòng Garena tại Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh vẫn chưa nhận được email hay cuộc điện thoại nào xác nhận đã hack được game.

Theo đó, game thủ scvg.vnb có 72 giờ để liên hệ phản hồi với Garena thông ba văn phòng tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc Hồ Chí Minh. Nếu trong vòng 72 giờ nữa mà Garena không nhận được thông tin xác nhận thì họ sẽ bỏ qua trường hợp này. Đồng thời, Garena Việt Nam cho biết, việc treo thưởng 100 triệu cho các game thủ hack được game Liên Minh Huyền Thoại vẫn còn hiệu lực trong suốt thời gian game tiến hành thử nghiệm closed beta. “Rất mong sẽ nhận được sự tham gia nhiệt tình của các bạn game thủ nhằm cải thiện và củng cố tính năng bảo mật của Liên Minh Huyền Thoại” – Garena Việt Nam tiếp tục khuyến khích các game thủ Việt giành lấy giải thưởng 100 triệu đồng.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: