Garena mua trọn bản quyền Firefall tại Đông Nam Á

Theo các thông tin mới được Red5 Studios công bố, hãng này vừa hoàn tất hợp đồng xuất khẩu trò chơi Firefall sang Đông Nam Á và Đài Loan. Để có được bản quyền hợp đồng của Firefall tại khu vực này, công ty Garena đã phải bỏ ra tới 23 triệu USD. Theo đó, Garena được độc quyền phát hành Firefall trong vòng 6 năm tại Đài Loan, Singapore, Malaysia, Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Hồng Kông và Philippines.

Garena mua trọn bản quyền Firefall tại Đông Nam Á 1

Được biết, Firefall là trò chơi trực tuyến thể loại bắn súng góc nhìn thứ nhất do Red5 Studios có trụ sở tại California, Hoa Kỳ phát triển. Trò chơi có bối cảnh tưởng tượng về tương lai của trái đất cách đây 200 năm. Lúc này, trái đất đang đứng trên bờ vực của sự hủy diệt bởi sự xuất hiện của người ngoài hành tinh và nhân loại buộc phải đứng lên để bảo vệ quê hương của mình.

Garena mua trọn bản quyền Firefall tại Đông Nam Á 2

Ông Forrest Li, giám đốc điều hành Garena chia sẻ: “Nhiệm vụ của chúng tôi là mang lại những trò chơi đẳng cấp AAA cho hàng triệu game thủ của Garena. Chúng tôi tin tưởng rằng Firefall là trò chơi giúp cộng đồng game thủ định nghĩa lại trải nghiệm với trò chơi trực tuyến. Chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với The9 và Red5 để cung cấp cho người dùng Garena những trải nghiệm tốt nhất có thể”.

Garena mua trọn bản quyền Firefall tại Đông Nam Á 3

Theo một số nguồn tin bên lề cho biết, hãng Tencent Games hiện cũng đang rất quan tâm tới Firefall. Hãng này vừa đánh tiếng cho biết sẽ trả một khoản phí bản quyền tương tự Garena để giành quyền phát hành Firefall tại thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, việc này rất khó xảy ra bởi The9 (công ty mẹ của Red5 Studios) đang đặt mục tiêu tăng trưởng cao vào năm tới và Trung Quốc là nguồn thu chính của họ.

Ảnh: Red5 Studios

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: