Giao lưu trực tuyến với “nhà Kim Dung học” Vũ Đức Sao Biển

Nhắc đến nhà văn Kim Dung hẳn không ai không biết, bởi các nhân vật Kiều Phong, Đoàn Dự, Dương Quá, Độc Cô Cầu Bại… của ông đã lớn lên cùng nhiều thế hệ độc giả của Việt Nam. Cho đến nay các tác phẩm của Kim lão gia vẫn mang đến sức hấp dẫn mãnh liệt với các độc giả yêu thích kiếm hiệp.

Giao lưu trực tuyến với "nhà Kim Dung học" Vũ Đức Sao Biển 1

Tại Việt Nam có một người say mê tiểu thuyết Kim Dung từ những ngày còn là một cậu bé cắp sách đến trường, người đã thuộc lòng tất cả các nhân vật của Kim lão gia, là người mà đích thân Kim Dung đã gửi gắm các tác phẩm của mình để dịch ra tiếng Việt cho các độc giả. Khi nhắc đến Kim Dung, người này tỏ vẻ ngưỡng mộ sâu sắc và đã từng nói “Kim Dung tiên sinh là bậc kỳ tài với kiến thức mênh mông về nhiều lĩnh vực, kẻ hậu sinh như tôi chỉ vì mê say mà nghiền ngẫm”. Đó chính là nhà văn, nhà báo, nhạc sỹ, nhà biên dịch Vũ Đức Sao Biển, riêng độc giả yêu thích Kim Dung gọi ông bằng cái tên trìu mến “nhà Kim Dung học”.

Vũ Đức Sao Biển năm nay đã ngoài 60 tuổi nhưng tinh thần của ông vẫn như thanh niên 18, mỗi khi nói đến Kim Dung ông như lạc vào một thế giới khác, hăng say kể về những anh hùng võ công cái thế, những triết lý sâu sắc của kiếm hiệp Kim Dung. Người nghe hút hồn bởi sự am hiểu sâu rộng của ông, bởi những tư tưởng và suy nghĩ rất riêng mà bình thường khi đọc truyện chúng ta không hề nghĩ đến. Bằng chất giọng miền Trung đầm ấm, ông dẫn dặt người nghe vào thế giới kiếm hiệp đầy sắc màu, lung linh mà huyền bí.

Giao lưu trực tuyến với "nhà Kim Dung học" Vũ Đức Sao Biển 2

Để chào đón Độc Cô Cầu Bại Open Beta trong thời gian tới, nhà phát hành VTC Online sẽ tổ chức một buổi giao lưu trực tuyến với nhà Kim Dung học tại trụ sở VTC Online ở TP.Hồ Chí Minh từ 09h00 đến 12h00 ngày 18/12/2012. Nội dung xoay quanh các vấn đề liên quan đến Kim Dung và các tác phẩm kinh điển của ông.

Đây là một cơ hội thật sự cho những game thủ nào yêu thích Độc Cô Cầu Bại nói riêng và tiểu thuyết Kim Dung nói chung. Với vốn kiến thức am hiểu sâu sắc về truyện Kim Dung cũng như là người dịch trực tiếp các tác phẩm của ông sang tiếng Việt, nhà Kim Dung học Vũ Đức Sao Biển hứa hẹn sẽ mang đến những góc nhìn khác, những triết lý, những điều bí ẩn còn dang dở của tiểu thuyết Kim lão gia. Các bạn game thủ quan tâm tới cuộc giao lưu này có thể gửi trước câu hỏi tại website dc.go.vn.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: