goPlay ban vĩnh viễn các tài khoản hack trong Warface

Gần đây, cộng đồng người chơi Warface đã rất phẫn nộ khi trong game bắt đầu xuất hiện những người chơi xấu tính sử dụng hack trong game. Đây là một điều khá đáng tiếc đối với một trò chơi hay như Warface. Tuy nhiên, sau khi nhận được báo cáo của người chơi, goPlay đã kiểm tra và ban vĩnh viễn đối với những tài khoản có hành vi gian lận này.

goPlay ban vĩnh viễn các tài khoản hack trong Warface 1

Warface Việt Nam cũng đã xuất hiện hack trong game

Warface đã từng xuất hiện hack trong các phiên bản quốc tế được phát hành tại Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc và đây là điều không thể tránh khỏi đối với phiên bản Việt Nam. Để ngăn chặn cũng như hạn chế tình trạng này, goPlay đã có những quy định xử lý rất nghiêm minh với hành vi sử dụng gian lận trong game.

Ông Phạm Văn Thành, Giám đốc sản phẩm Warface của goPlay khẳng định nhà phát hành này sẽ “áp dụng hình thức ban vĩnh viễn với bất kỳ tài khoản nào có sử dụng hành vi gian lận trong Warface”. Ngoài quy định “tử hình” này, goPlay cũng có một cơ chế rất chặt chẽ để đảm bảo tính công bằng trong game.

goPlay ban vĩnh viễn các tài khoản hack trong Warface 2

Công cụ hỗ trợ phát hiện hack do Crytek phát triển

Thứ nhất, đơn vị phát triển Warface là Crytek có phát triển công cụ hỗ trợ để phát hiện những người chơi có sử dụng hack và ngay lập tức những tài khoản này sẽ bị khóa lại.

Bên cạnh công cụ đắc lực này, goPlay còn thực hiện đội ngũ “cảnh sát tuần tra” là chính những nguwòi chơi sẽ cùng với nhà phát hành này góp sức trong việc tẩy chay hack khỏi Warface. Hack là vấn nạn mà không chỉ có nhà phát hành mới giải quyết được mà nó còn đòi hỏi chính những người chơi phải có ý thức vì một môi trường game không có hack.

goPlay ban vĩnh viễn các tài khoản hack trong Warface 3

Một người chơi hỏi thông tin về hack Warface trên diễn đàn nước ngoài

Ngoài ra bất kì người chơi nào khi phát hiện có hành vi gian lận trong game, đều được quyền báo cáo vi phạm với goPlay. Dựa trên cấp bậc và kinh nghiệm trong game mà đội ngũ vận hành Warface có thể đưa ra quyết định ban lập tức tài khoản bị báo cáo vi phạm. Tuy nhiên những người báo cáo vi phạm cũng phải thận trọng khi gửi báo cáo về cho goPlay. Sau khi có kiểm tra và xác minh, những báo cáo không đúng cũng sẽ phải trả giá bằng việc bị ban vĩnh viễn.

Tuy nhiên, cũng như nhiều ý kiến của người chơi Warface đưa ra, ban vĩnh viễn là hình thức cảnh cáo và ngăn chặn tối ưu nhất nhà phát hành goPlay có thể đưa ra. Còn bản thân người chơi mới là người quyết định game có hack hay không vì game cũng chỉ là một phần mềm, khó có thể tránh khỏi những lỗ hổng khiến người chơi sử dụng gian lận để can thiệp vào game.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: