goPlay: Chưa đủ cơ sở chứng minh CSO có hack

Trong vài ngày gần đây, một số trang mạng đã đăng tải một số thông tin được cho là có hack trong Counter-Strike Online phiên bản Việt Nam. Các ghi vấn được đưa là hack tâm ngắm (người chơi sử dụng súng bắn tỉa AWP nhưng lại không được trang bị tâm ngắm) và hack bắn liên thanh (sử dụng khẩu AWP bắn liên thanh).

Tuy nhiên, đơn vị vận hành Counter-Strike Online là goPlay đã lên tiếng khẳng định cả hai nghi vấn trên đều không đủ tính xác thực về mặt sở cứ để đi đến kết luận có hack trong Counter-Strike Online phiên bản Việt Nam.

Hình ảnh đươc cho là hack tâm ngắm rất có thể là một hình ảnh đã qua chỉnh sửa bằng Photoshop

Hình ảnh đươc cho là hack tâm ngắm rất có thể là một hình ảnh đã qua chỉnh sửa bằng Photoshop

Thứ nhất: Hình ảnh đươc cho là hack tâm ngắm rất có thể là một hình ảnh đã qua chỉnh sửa bằng Photoshop. Hiện goPlay vẫn chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp hack tương tự nào xảy ra trong Counter-Strike Online phiên bản Việt Nam.

Thứ hai: Trong video được coi là bằng chứng lại thiếu đi những phần quan trọng nhất để có thể nói là có hack hay không đó chính là thông số thời gian trận đấu, số lượng đạn … Phần này đã bị kéo xuống dưới hoặc cố tình bị giấu đi. Rất có thể video này đã được chỉnh sửa và dàn dựng để đánh lừa người xem.

Đại diện nhà phát hành goPlay chia sẻ, trong những ngày đầu thử nghiệm Counter-Strike Online tại Việt Nam, goPlay luôn luôn coi trọng vấn đề chống hack và áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay vào Counter-Strike Online. Ngoài ra, đội ngũ vận hành game cùng rất nhiều cộng tác viên đang ngày đêm lên kế hoạch để phòng chống hack trong game. Theo đó, hack được coi như một trong những mối quan tâm hàng đầu của goPlay trong việc phát triển và vận hành Counter-Strike Online tại Việt Nam. Theo ghi nhận từ hệ thống điều hành game thì goPlay vẫn chưa ghi nhận bất kỳ một trường hợp hack nào kể từ khi Counter-Strike Online mở cửa thử nghiệm cho đến nay.

Các bạn quan tâm tới Counter-Strike Online có thể tham khảo tại cs.go.vn.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: