GPL Mùa Hè 2014: Kết quả thi đấu tuần 4

Kết thúc tuần thi đấu thứ 4 của GPL Mùa Hè 2014, Neolution E-sports Full Louis là đội tuyển Việt Nam có thành tích thi đấu tốt nhất với 2 chiến thắng trước Saigon Fantastic Five và Wargods. Đây là hai đội từng đánh bại Neolution E-sports Full Louis ở lượt đi nhưng Neolution E-sports Full Louis đã “trả nợ” thành công.

Cũng trong tuần thi đấu thứ 4, những bất ổn của Saigon Jokers đã ngày một hiện rõ hơn. Bằng chứng là trận thua tan nát trước ahq Fighter sau 22 phút thi đấu với tỉ số mạng là 5-19. Nếu Saigon Jokers không có những điều chỉnh hợp lý thì họ sẽ phải nói lời chia tay với GPL Mùa Hè 2014 sau khi vòng tứ kết kết thúc.

Azubu Taipei Assassins vs Saigon Jokers

Đối đầu với nhà vô địch GPL Mùa Xuân 2014 thì cơ hội giành chiến thắng của đại diện đến từ Việt Nam là cực kỳ thấp và kết quả đúng là như vậy. Saigon Jokers khởi đầu trận đấu với việc đổi đường để đưa bộ đôi Lucian và Thresh lên đường trên và giữ được thế trận khá cân bằng sau 10 phút thi đấu (trừ vị trí pháp sư đường giữa của NixWater có chỉ số lính kém hơn Morning).

Trong một pha giao tranh tại bùa đỏ của Azubu Taipei Assassins, Saigon Jokers hạ gục được Jay nhưng cũng phải để lại mạng của Safety. Azubu Taipei Assassins nâng chênh lệch về tỉ số mạng lên 3-1 sau khi NixWater và Uzi bị hạ gục ở đường giữa và vượt lên dẫn trước 1.100 vàng. Liên tục khai thác điểm yếu của đối phương và Azubu Taipei Assassins giành chiến thắng sau 29 phút thi đấu với tỉ số mạng là 18-4.

Neolution E-sports Full Louis vs Saigon Fantastic Five

Saigon Fantastic Five khởi đầu trận đấu với lợi thế 2 bùa đỏ nhưng Full Louis lại có lợi thế ở đường giữa khi Yasuo của Sofm có chỉ số lính vượt trội so với Lulu của Optimus. Sau 5 phút thi đấu, Full Louis dẫn trước 400 vàng với lợi thế hoàn toàn vượt trội ở đường giữa. Tuy nhiên, lợi thế về vàng đã bị xóa bỏ sau khi Saigon Fantastic Five ăn được con rồng đầu tiên ở phút thứ 9.

Sau 12 phút thi đấu, Full Louis dẫn trước 2 trụ nhưng Saigon Fantastic Five lại dẫn trước 2 mạng. Full Louis vượt lên dẫn trước ở phút thứ 17 với lợi thế 2 mạng và hơn 2.000 vàng. Với lợi thế này, Neolution E-sports Full Louis tiếp tục chèn ép Saigon Fantastic Five để giành chiến thắng sau 36 phút thi đấu với chỉ số mạng là 15-6.

Neolution E-sports Full Louis vs Wargods

Wargods khởi đầu với việc đưa cặp đôi xạ thủ và hỗ trợ lên đường trên trong khi Full Louis sử dụng đội hình truyền thống. Sofm mang lại chiến công đầu cho Full Louis khi hạ gục Lulu trong tay của JLC tại bùa xanh của đối phương và mang lại lợi thế cho Full Louis từ rất sớm. Sau 5 phút thi đấu, Full Louis dẫn trước 3 mạng với tỉ số 5-2 và 1.200 vàng.

Twisted Fate của Sofm được Wargods quan tâm rất nhiệt tình, bằng chứng là Sofm bị hạ gục 4 lần tính đến thời điểm phút thứ 10. Tuy nhiên, Full Louis vẫn giữ được lợi thế của mình với 4 mạng dẫn trước và 1.700 vàng. Cơn ác mộng mang tên Full Louis của Wargods kết thúc ở phút thứ 26 với tỉ số mạng là 37-13. Với chiến thắng này, Neolution E-sports Full Louis đứng rất chắc ở vị trí thứ ba của bảng B.

Bangkok Titans vs Saigon Jokers

Hai đội khởi đầu với cách đi đường truyền thống và so tài với nhau về kĩ thuật cá nhân. Thế trận trong giai đoạn đi đường diễn ra khá cân bằng với việc xạ thủ của hai bên cùng lên bảng đếm số sau phút thứ 4. Saigon Jokers vươn lên dẫn trước Bangkok Titans ở phút thứ 11 với 3 mạng dẫn trước và 2.800 vàng. Sau đó 10 phút, Bangkok Titans lấy lại được cân bằng về vàng về tỉ số mạng nhưng Saigon Jokers lại dẫn trước 3 trụ và có thế trận tốt hơn.

Thế trận hoàn toàn thuộc về Saigon Jokers sau khi các chàng trai của Việt Nam quét sạch Bangkok Titans và dẫn trước 3.800 vàng với tỉ số mạng là 18-13 ở phút 29. Sau đó vài phút, Saigon Jokers đã có một pha giao tranh thành công khi Bangkok Titans có ý định ăn Baron. Tại thời điểm này, lượng vàng chênh lệch là 5.200 và tỉ số mạng là 22-15 nghiêng về Saigon Jokers. Cuối cùng, Saigon Jokers kết thúc trận đấu ở phút thứ 35:20 với tỉ số mạng là 26-17.

Saigon Fantastic Five vs Machi e-Sports

Saigon Fantastic Five khởi đầu với rất nhiều lợi thế khi giành được 4 bùa và chiến công đầu ở gần phút thứ 4. Ngay sau đó, Saigon Fantastic Five tiếp tục có được lợi thế khi ăn được con rồng đầu tiên và dẫn trước 3 mạng với tỉ số 5-2. Với lợi thế dẫn trước, Saigon Fantastic Five liên tục chèn ép Machi e-Sports để mang về 3 trụ và dẫn trước 5.200 vàng ở phút thứ 10. Mặc dù rất cố gắng nhưng Machi e-Sports đã thất thủ sau 30 phút thi đấu với tỉ số mạng là 11-11.

Saigon Jokers vs ahq Fighter

Đây có thể nói là trận đấu cực kỳ tệ hại của Saigon Jokers tại GPL Mùa Hè 2014. Trận thua của Saigon Jokers mở màn với việc Safety để mất bùa xanh về tay Lantyr của ahq Fighter. Với lợi thế này, ahq Fighter từ từ bóp nghẹt Saigon Jokers khi dẫn trước 1 trụ, 3 mạng và 3.700 vàng ở phút thứ 10. Sau đó 12 phút, ahq Fighter kết thúc trận đấu với tỉ số mạng là 19-5 và chênh lệch vàng là 18.800 vàng. Saigon Jokers có thể sẽ phải điều chỉnh lại đội hình thi đấu sau khi vòng bảng GPL Mùa Hè 2014 kết thúc nếu họ muốn có một kết quả khả quan tại vòng tứ kết.

Kết thúc tuần thi đấu thứ 4, Azubu Taipei Assassins là đội duy nhất bất bại với 8 trận thắng và đứng đầu bảng A. ahq Fighter và Saigon Jokers đứng kế tiếp sau Azubu Taipei Assassins với số trận thắng thua lần lượt là 6-2 và 5-3. Bangkok Titans đang đứng thứ 4 ở bảng A với 3 trận thắng và 5 trận thua. Insidious Gaming Legends và Imperium Pro Team đứng đội sổ ở bảng A.

GPL Mùa Hè 2014: Kết quả thi đấu tuần 4 1

Tại bảng B, ahq đang giữ khá chắc vị trí số 1 với 7 trận thắng và 1 trận thua. Saigon Fantastic Five và Neolution E-sports Full Louis đang bám rất sát ahq với số trận thắng thua lần lượt là 6-2 và 5-3. Ba vị trí còn lại của bảng B lần lượt thuộc về Machi e-Sports, Wargods và Insidious Gaming Rebirth.

GPL Mùa Hè 2014: Kết quả thi đấu tuần 4 2

Ở bảng xếp hạng cá nhân, Bebe của Azubu Taipei Assassins dẫn đầu bảng xếp hạng KDA với 17.2 điểm. GarnetDevil đứng thứ 2 với 16.7 KDA và bỏ xa các thành viên còn lại. Bebe cũng là người có số mạng tiêu diệt được nhiều nhất với 61 mạng. Đứng ngay sau Bebe trên bảng xếp hạng tiêu diệt mạng là Albis với 51 mạng sau 8 trận đấu. Ở bảng xếp hạng hỗ trợ, Violet của Neolution E-sports Full Louis dẫn đầu với 100 mạng hỗ trợ. Bám sát Violet trên bảng xếp hạng hỗ trợ là GreenTea của ahq và Jay của Azubu Taipei Assassins với số mạng hỗ trợ lần lượt là 99 và 96.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: