GPL Mùa Hè 2014: Việt Nam đại chiến Đài Loan

Trải qua tuần thi đấu đầu tiên tại GPL Mùa Hè 2014, các đội tuyển Việt Nam ít nhiều đều thu được những kết quả có lợi. Tuy nhiên, sang tới tuần thứ hai, cả Saigon Jokers và Saigon Fantastic Five sẽ phải đối mặt với những thử thách thực sự, lần lượt là là ahq Fighter và Machi e-Sports. Hai ẩn số của Đài Loan hứa hẹn sẽ là những đối thủ cân tài cân sức với Saigon Jokers và Saigon Fantastic Five.

Saigon Fantastic Five vs Machi e-Sports

Trong tuần thi đấu thứ nhất, Machi e-Sports giành được 1 chiến thắng và 1 thất bại. Chiến thắng của họ trước Insidious Gaming Rebirth không quá bất ngờ bởi thực lực các đội tuyển đến từ Đài Loan vẫn nhỉnh hơn các đội trong khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, Machi e-Sports đã thể hiện khá nhiều những nhược điểm trong trận đấu với ahq như thiếu kinh nghiệm hay ra vào giao tranh không tốt. Khả năng đi đường của họ cũng chỉ dừng ở mức bình thường và có thể nhận thấy, Machi e-Sports không thực sự quá rắn mặt và thậm chí, với sự tiến bộ mạnh mẽ của mình, Saigon Fantastic Five hoàn toàn có cơ hội trước đội tuyển này.

GPL Mùa Hè 2014: Việt Nam đại chiến Đài Loan 1
GPL Mùa Hè 2014: Việt Nam đại chiến Đài Loan 2

Nói về Saigon Fantastic Five, họ đã trải qua một trận đấu đầy kịch tính với Neolution E-sports Full Louis, một đội tuyển Việt Nam khác. Chiến thắng của Saigon Fantastic Five là khá thuyết phục và nó đem tới cho các chàng trai của Saigon Fantastic Five một sự tự tin rất lớn. Như đã biết, Machi e-Sports không quá mạnh như ahq hay Azubu Taipei Assassins, do đó cơ hội của Saigon Fantastic Five là vô cùng rộng mở. Chỉ cần Saigon Fantastic Five giành một chiến thắng trước Machi e-Sports, cơ hội để đội tuyển này giành vị trí thứ 2 tại bảng B là khá khả quan, bởi gần như rất khó để hạ gục được một ahq cực mạnh.

Saigon Jokers vs ahq Fighter

Nếu như Machi e-Sports gây thất vọng nặng nề thì ahq Fighter lại thể hiện được những nét tích cực ngay trong lần đầu tham gia đấu trường GPL. Tuy đã để thất thủ trước Azubu Taipei Assassins nhưng ahq Fighter lại có một sự khởi đầu khá ấn tượng. Họ chính là đội chủ động chơi mạnh mẽ trước đối thủ và đã có những giây phút khiến Azubu Taipei Assassins phải gặp khó khăn. Kinh nghiệm thi đấu tại GPL của Lantyr chính là một trong những yếu tố giúp cho ahq Fighter có thể nhanh chóng thích nghi với một sân chơi tầm cỡ khu vực như thế này và ahq Fighter chắc chắn sẽ là một đối thủ đầy khó khăn.

GPL Mùa Hè 2014: Việt Nam đại chiến Đài Loan 3
GPL Mùa Hè 2014: Việt Nam đại chiến Đài Loan 4

Trong khi đó, bên kia chiến tuyến, Saigon Jokers cũng đứng trước những dấu hỏi về thực lực sau khi họ vừa trải qua một đợt thay đổi nhân sự được đánh giá là yếu đi. Dù giành chiến thắng trước Bangkok Titans nhưng những người hâm mộ Saigon Jokers cũng đã phải trải qua những khoảnh khắc “vã mồ hôi” khi Bangkok Titans thi đấu cực tốt. Ưu điểm Saigon Jokers nằm ở kinh nghiệm và đó có lẽ là điều lợi thế lớn của họ trước trận đấu này. Về mặt nhân lực, Nixwater hay GoNy đều đã thể hiện tốt và họ vẫn sẽ là niềm hi vọng để Saigon Jokers giành chiến thắng. Nếu vượt qua được ahq Fighter, Saigon Jokers cũng rất rộng đường cho vị trí thứ 2 và thậm chí, họ có quyền mơ đến trận chung kết hoặc xa hơn.

Neolution E-sports Full Louis vs ahq

Tại đấu trường GPL, ahq luôn nằm trong danh sách những đội tuyển mạnh nhất Đài Loan và là kẻ có khả năng ngáng đường Azubu Taipei Assassins. Trước một Machi e-Sports đã từng hạ gục cả Azubu Taipei Snipers, ahq đã giành một thắng lợi áp đảo với tỉ số mạng lên tới 15-0. Thi đấu chặt chẽ và khoa học dựa trên nền tảng kĩ năng cá nhân của từng thành viên cực tốt, ahq luôn là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch và họ gần như chắc chắn sẽ kết thúc vòng bảng với vị trí dẫn đầu, ngoại trừ những điều kinh thiên động địa xảy ra.

GPL Mùa Hè 2014: Việt Nam đại chiến Đài Loan 5
GPL Mùa Hè 2014: Việt Nam đại chiến Đài Loan 6

Ở bên kia, Neolution E-sports Full Louis vẫn đang có những bước tiến bộ mạnh mẽ. Dù họ đã để thua Saigon Fantastic Five ở trận đấu đầu tiên nhưng đó vẫn là một trận mà Full Louis đã chơi cực tốt. Những ưu điểm trong lối chơi của họ chính là sự mạnh mẽ và quyết đoán. Dẫu vậy, điều đó cũng là một con dao hai lưỡi khi nó không ít lần khiến Full Louis tự đánh rơi những lợi thế của mình. Điểm yếu khác của Neolution E-sports Full Louis là chiến thuật khi họ thi đấu có phần ngẫu hứng và ít theo bài bản. Ở mùa giải này, Neolution E-sports Full Louis sẽ có sự trợ giúp từ huấn luyện viên cũ của Bangkok Titans là Tinikun. Liệu điều đó có giúp Neolution E-sports Full Louis bay cao và tiến sâu ở mùa này không?

Các trận đấu trong khuôn khổ GPL Mùa Hè 2014 sẽ được tường thuật trực tiếp trên VETV. Hãy cùng đón xem và cổ vũ cho ba đội tuyển Việt Nam nhé!

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: