GPL Mùa Hè 2015: Phỏng vấn Boba Marines

Tổng hợp các hỏi và câu trả lời của đội tuyển Boba Marines trong buổi gặp mặt với giới truyền thông sau chiến thắng đầu tiên trước đội tuyển Asus Imba Fate.

Các bạn hãy cho biết cảm xúc của mình sau chiến thắng nghẹt thở trước Asus Imba Fate?

Junie: Cảm xúc thì dĩ nhiên là rất vui. Trong trận đấu vừa rồi, bọn mình đã có những sai lầm dẫn đến trận đấu hơi bị vất vả. Nhưng bọn mình đã biết tận dụng những sơ hở của đối phương để giành chiến thắng.

Ở đầu trận, các bạn đã bị đối phương bắt bài khi di chuyển. Các bạn có nghĩ rằng Asus Imba Fate biết được hướng di chuyển của các bạn không?

Junie: Thực chất thì bọn mình đã biết đối phương ở đó nhưng mà lúc hai bên giao tranh thì bọn mình đã hơi lỗi nên đã không kết thúc được một người của đối phương nên cứ phải cuốn theo để kết liễu đối phương nên sát thương bị chia ra.

Ở đầu trận đã có những lúc Asus Imba Fate vươn lên dẫn trước với tỉ số 6-1. Vào thời điểm đó, các bạn đã trao đổi với nhau như thế nào để giữ lại được thế trận của trận đấu?

Junie: Khi đó thì có nhìn chỉ số lính của hai đội thì mình thấy vẫn là ngang nhau dù rằng đối phương sẽ tấn công vào rừng của bên mình nhiều hơn. Với chỉ số lính ngang nhau thì mình cảm thấy bọn mình vẫn có khả năng chiến thắng nên mình đã động viên cả đội cố gắng lên.

boba marines

Ở giai đoạn cấm chọn, các bạn đã có chiến thuật khá lạ khi sử dụng chiến thuật toàn bản đồ với Twisted Fate và Shen. Các bạn đã tính đến chiến thuật đó từ trước hay tùy cơ ứng biến khi thực hiện cấm và chọn?

Optimus: Bọn em đã không tính trước mà vào trong giai đoạn cấm và chọn mới tính đến. Khi QTV nói là anh ấy thích chơi Twisted Fate nên em nghĩ đến Shen với chiến thuật toàn bản đồ để kiểm soát trận đấu tốt hơn.

Ở giai đoạn giữa và cuối trận đấu, khi Twisted Fate của QTV và Shen của Archie có những tình huống thực hiện backdoor để phá nhà của Asus Imba Fate. Ở những tình huống đó, các bạn có những suy nghĩ như thế nào để gây bất ngờ cho đối phương?

QTV: Thì em chỉ nghĩ đơn giản là đội mình giao tranh tổng sẽ không lại đối phương nên cứ làm những gì tốt nhất mà mình có thể làm.

Ở pha đẩy nhà cuối thì QTV ra quyết định hay ai ra quyết định?

Junie: Cả đội.

Các bạn có chắc chắn 100% sẽ thành công trong tình huống đó không?

QTV: Chắc phải mấy trăm phần trăm chứ không phải 100%. Tại vì lúc đó mình đã thấy ba người của đối phương ở đường giữa để thủ trụ hai nên chắc chắn đối phương không về kịp.

Các bạn có đánh giá như thế nào về đối thủ Asus Imba Fate?

Junie: Từ khi làm huấn luyện viên cho Asus Imba Fate, anh Dương Nguyễn Duy Thanh đã giúp đỡ rất nhiều cho Asus Imba Fate về mặt chiến thuật. Asus Imba Fate có những thành viên trẻ, có kĩ năng rất tốt nên khi có sự bổ sung về mặt chiến thuật thì họ cũng là một trong những ứng cử viên vô địch của giải này.

Mục tiêu của các bạn ở giải này chắc hẳn là chức vô địch. Vậy các bạn đánh gia đội tuyển nào sẽ là đối thủ nặng ký nhất của Boba Marines tại GPL Mùa Hè 2015?

Junie: Ứng cử viên nặng ký nhất chắc là Bangkok Titans.

Optimus: Đối với mình vẫn là Bangkok Titans.

Tik: Mình cũng nghĩ là Bangkok Titans.

Archie: Bangkok Titans.

QTV: Bangkok Titans.

Trong thời gian đầu của trận đấu, khi Boba Marines bị bất lợi và Asus Imba Fate nhắm vào vị trí đi rừng của Tik. Trước trận đấu mọi người đều cho rằng vị trí yếu nhất của Boba Marines là vị trí đi rừng của Tik. Tik có cảm nghĩ gì về việc này?

Tik: Cũng hơi khó khăn một xíu vì GPL Mùa Hè 2015 là giải đấu lớn đầu tiên mà mình tham gia. Do GPL Mùa Hè 2015 là giải đấu lớn nhất của khu vực Đông Nam Á nên mình cũng có một chút áp lực và lo lắng. Khi họ qua cướp rừng và mình bị mất lợi thế, lúc đó đồng đội đã trấn an mình rất nhiều và mình đã từ từ lấy lại trận đấu.

Nếu trong các trận đấu tiếp theo, các đối thủ của Boba Marines tiếp tục nhắm vào vị trí của Tik thì các bạn sẽ làm thế nào?

Junie: Mọi người nói vị trí đi rừng là điểm yếu của Boba Marines là không đúng. Đó chỉ là do mọi người nói vậy thôi, riêng Boba Marines chưa bao giờ nghĩ vị trí đi rừng là điểm yếu của đội cả. Cá nhân của mình thấy Tik là người có kĩ năng cá nhân cao nhất trong số năm thành viên của Boba Marines. Mình chắc chắn điều đó luôn. Cái thiếu của Tik là kinh nghiệm thi đấu ở những trận đấu lớn. Vấn đề đó đã được cải thiện rất nhiều từ khi Tik chuyển từ vị trí xạ thủ sang vị trí đi rừng. Những đối thủ nào muốn tấn công vào vị trí của Tik thì hãy dè chừng lại.

Theo các bạn sai lầm của Asus Imba Fate trong trận đấu vừa rồi là gì?

Junie: Họ để trận đấu kéo dài quá lâu, khi đó sự cơ động của Twisted Fate và Shen đã phát huy được. Nếu họ đã có lợi thế từ ban đầu thì nên làm sao để kết thúc trận đấu sớm hơn.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: