LMHT: Gragas bị cấm sử dụng tại chung kết thế giới 2015

Vào sáng sớm ngày 19/10/2015, Riot Games đã có thông báo chính thức về việc cấm sử dụng tướng Gragas tại vòng bán kết và chung kết của giải đấu vô địch Liên Minh Huyền Thoại thế giới 2015 (hay còn gọi là chung kết thế giới 2015). Nguyên nhân Gragas bị cấm sử dụng là có lỗi xảy ra với vị tướng này. Cụ thể, trong hiệp thi đấu thứ hai của trận tứ kết ba giữa Fnatic và Edward Gaming, Gragas trong tay Kim “Reignover” Yeu-jin đã gặp lỗi không thể sử dụng được Lăn Thùng Rượu (Q) và hai đội buộc phải thi đấu lại.

Gragas bị cấm sử dụng tại chung kết thế giới 2015

Gragas bị cấm sử dụng tại chung kết thế giới 2015

Thông báo của Riot Games cho biết, lỗi này có khả năng tái phát nhiều lần nên họ buộc phải cấm sử dụng Gragas trong phần còn lại của chung kết thế giới 2015 để đảm bảo tính toàn vẹn cho các trận đấu của vòng bán kết và chung kết. Ngoài Gragas, Lux và Ziggs cũng gặp các lỗi tương tự nên hai vị tướng này cũng bị cấm sử dụng trong phần còn lại của chung kết thế giới 2015.

Gragas gặp lỗi trong trận đấu giữa Fnatic và Edward Gaming.

Riot Games cho biết, họ quyết định đưa ra lệnh cấm sử dụng các vị tướng này sau khi kết thúc vòng tứ kết nhằm giúp các đội có đủ thời gian điều chỉnh chiến thuật sau khi bị cấm Gragas, Lux và Ziggs. Do Gragas là tướng có tỉ lệ chọn cao tại chung kết thế giới 2015 nên Riot Games muốn chắc chắn rằng bốn đội tham gia vòng bán kết có đủ thời gian điều chỉnh chiến thuật.

Tổng hợp và lược dịch từ na.lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: