Gstar 2011 kết thúc thành công nhưng vẫn còn bất cập

Sau 4 ngày diễn ra, hội chợ game lớn nhất Hàn Quốc mang tên Gstar 2011 đã kết thúc thành công rực rỡ với một kỉ lục mới về số lượng người tham gia. Theo thống kê, có tới 289.110 khách tham quan và hơn 200 công ty tham gia triển lãm năm nay. Nếu so sánh với thống kê của Gstar 2010 thì năm nay thu hút được nhiều khách tham quan hơn nhưng số lượng các công ty tham gia thì lại ít hơn.

Gstar 2011 kết thúc thành công nhưng vẫn còn bất cập 1

Theo ghi nhận của phóng viên trang Thisisgame, Gstar 2011 mặc dù kết thúc thành công nhưng vẫn còn tồn tại khá nhiều bất cập. Vấn đề đầu tiên chính là các khu vực dành cho thương mại (B2B) và khách tham quan (B2C) còn quá nhỏ. Thêm nữa, khu vực B2B còn được tách thành 3 khu vực khác nhau, khách tham quan phải mất 10 phút đi bộ để di chuyển từ tầng 1 lên tầng 2 và tầng 3.

Gstar 2011 kết thúc thành công nhưng vẫn còn bất cập 2

Theo ghi nhận của Ban tổ chức Gstar 2011 thì điều này sẽ được khắc phục vào năm tới. Trung tâm triển lãm Bexco đang có kế hoạch xây dựng thêm một tòa nhà mới để dành cho triển lãm Gstar 2012. Kích thước của tòa nhà mới tương tự như tòa nhà dành cho triển lãm năm nay, vì vậy chúng ta hoàn toàn có thể hi vọng vào Gstar 2012 lớn gấp đôi Gstar 2011.

Gstar 2011 kết thúc thành công nhưng vẫn còn bất cập 3

Một vấn đề bất cập khác được đường truyền internet và wifi. Một số gian hàng gặp trục trặc về đường truyền internet vào ngày thứ hai của hội chợ và việc này làm thiệt hại nghiêm trọng cho các công ty trình diễn trò chơi di động như Com2us vì wifi bị cấm sử dụng trong khu vực triển lãm B2C. Ban tổ chức Gstar 2011 hứa hẹn sẽ giải quyết các vấn đề này và hỗ trợ đường truyền internet cho hội chợ năm tới được chu đáo hơn nữa.

Bỏ qua các vấn đề kể trên, Gstar 2011 được đánh giá là có nhiều cải tiến tốt hơn rất nhiều so với năm ngoái, đặc biệt là khu vực triển lãm thương mại (B2B).

Ảnh: Thisisgame

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: