Gunny dẫn đầu bảng xếp hạng tháng Bảy trên Zing Me

Zing Me là mạng xã hội do công ty VNG phát triển và mạng xã hội này cũng được đánh giá là mạng xã hội có số lượng người sử dụng đông nhất nhì Việt Nam hiện nay. Sau khi thực hiện chiến lược Zing Open Platform vào tháng 10/2012, Zing Me đã mở cửa và cho phép hàng loạt các trò chơi do các công ty khác ngoài VNG trở thành một ứng dụng giải trí trên mạng xã hội này. Điều này dẫn đến số lượng game trên mạng xã hội này tăng vọt cả về chất lượng lẫn số lượng.

Gunny dẫn đầu bảng xếp hạng tháng Bảy trên Zing Me 1

Zing Me có một bảng xếp hạng khá hay về số lượt sử dụng các ứng dụng trên mạng xã hội này tính theo tuần (7 ngày) và theo tháng (30 ngày). Theo các thông tin mà GameLandVN ghi nhận vào cuối ngày 05/08/2012 thì bảng xếp hạng tháng của Zing Me có 6 trò chơi trực tuyến có mặt trên bảng xếp hạng này. Ngoài Gunny là game nhập khẩu từ Trung Quốc thì 5 tựa game còn lại đều là các tựa game do người Việt Nam tự phát triển.

Gunny Online – 3.002.814 lượt sử dụng

Gunny Online là trò chơi bắn súng trực tuyến canh tọa độ do công ty 7Road (Trung Quốc) phát triển và VNG phát hành chính thức tại Việt Nam vào tháng 05/2009. Lúc mới ra mắt, Gunny phải chịu sự cạnh tranh gay gắt từ một trò chơi cùng thể loại là Taan Online do công ty FPT Online phát hành. Sau khi trò chơi này được tích hợp vào Zing Me và Taan Online ngừng hoạt động, Gunny Online đã nhanh chóng trở thành trò chơi bắn súng trực tuyến canh tọa độ có nhiều người chơi nhất tại Việt Nam từ 2010 cho đến nay. Trò chơi này hiện cũng là game online có số lượng người chơi đông nhất nhì Việt Nam.

Gunny dẫn đầu bảng xếp hạng tháng Bảy trên Zing Me 2

Sky Garden – 2.445.363 lượt sử dụng

Sky Garden còn có một tên gọi khác là Khu Vườn Trên Mây. Đây là một trò chơi mạng xã hội do Firebat Studio của VNG phát triển. Trò chơi này hiện đang được đánh giá là trò chơi mạng xã hội do Việt Nam phát triển thành công nhất hiện nay. Theo chia sẻ của đại diện VNG tại hội thảo OGDC 2012 thì doanh thu hàng tháng của Sky Garden là 6 tỉ đồng. Không những thế, trò chơi này còn được VNG hợp tác với Tencent Games và DeNA để phát hành trò chơi này sang hai thị trường Trung Quốc và Nhật Bản. Cũng theo chia sẻ của đại diện VNG tại OGDC 2012, Sky Garden hiện đang là trò chơi rất ăn khách trên mạng xã hội Qzone với hàng triệu người chơi mỗi tháng. Sky Garden cũng giúp VNG vượt mặt hàng loạt các “đại gia” khác như Zynga hay DeNA để nhận giải “Game hải ngoại thành công nhất trên Qzone” do Tencent Games trao tặng.

Gunny dẫn đầu bảng xếp hạng tháng Bảy trên Zing Me 3

Happy City – 1.166.686 lượt sử dụng

Happy City là trò chơi mạng xã hội khá hot trên Zing Me và thường xuyên có mặt trong bảng xếp hạng các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất mỗi tháng. Đến với Happy City, bạn sẽ hóa thân thành một thị trưởng – người sở hữu một vùng đất trống hoang sơ, cằn cỗi. Với sự trợ giúp của những người hàng xóm, bạn sẽ phải đưa ra các quyết định cho việc quy hoạch, xây dựng và mở rộng kinh doanh trong vùng đất của mình bằng cách cho thuê nhà, mở hàng quán trong game. Happy City còn được cộng đồng game thủ trên Zing Me biết đến với một tên gọi thuần Việt là Thành Phố Vui Vẻ. Được biết, Happy City do hai thành viên của nhóm Phoenix là Phạm Hoài Nam và Châu Văn Được (ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM) phát triển. Trò chơi này đã xuất sắc đoạt giải nhất tại cuộc thi “Viết ứng dụng trên mạng xã hội Zing Me” do VNG tổ chức.

Gunny dẫn đầu bảng xếp hạng tháng Bảy trên Zing Me 4

myPlay – 909.882 lượt sử dụng

myPlay là một tập hợp các trò chơi giải trí được VNG phát triển từ cổng game Zing Play và tích hợp lên mạng xã hội Zing Me. Tham gia vào myPlay, người chơi có thể tham gia vào hàng loạt các trò chơi hấp dẫn như: Tiến lên, Tá lả, Binh, Xì tố, Bida, Cờ caro, Cờ cá ngựa, Cờ tướng, Xì dzách, .. Với myPlay, VNG đã khắc phục được điểm yếu của Zing Play là phải cài đặt game trên máy tính. Người chơi chỉ cần đăng nhập vào Zing Me là có thể chơi game ngay mà không cần phải tốn công tải game nữa. Ngoài ra, VNG còn phát triển phiên bản dành riêng cho những người sử dụng smartphone (điện thoại thông minh) có thể tham gia vào myPlay được. Hiện tại đã có một số game có thể chơi được thông qua ứng dụng myPlay trên iTunes và Google Play. Các game còn lại đang được tiếp tục phát triển ứng dụng trên smartphone và sẽ được công bố trong thời gian tới.

Gunny dẫn đầu bảng xếp hạng tháng Bảy trên Zing Me 5

Nông Trại 2 – 843.412 lượt sử dụng

Thời gian đầu khi mạng xã hội mới ra mắt tại Việt Nam, các tựa game trồng trọt trên mạng xã hội Zing Me và Facebook là các trò chơi được người sử dụng Việt Nam yêu thích và tham gia nhiều nhất. Nông Trại Vui Vẻ là một trong những trò chơi có mặt trong những đầu mới ra mắt trên Zing Me. Tuy nhiên, sau một thời gian phát hành trò chơi đã không đáp ứng được yêu cầu của người sử dụng và VNG đã tự mình phát triển tiếp phiên bản thứ hai của trò chơi này là Nông Trại 2. Nếu bạn đam mê trồng trọt, chăn nuôi và mong muốn trở thành những nông dân online thực thụ thì Nông Trại 2 là trò chơi dành cho bạn. Bạn sẽ được hòa mình vào thế giới nông trại nhiều màu sắc, đẹp mắt, tận tay chăm sóc những vật nuôi vô cùng dễ thương. Một điều đáng lưu ý ở đây là Nông Trại Vui Vẻ do công ty Beijing Elex (Trung Quốc) phát triển còn Nông Trại 2 là game mạng xã hội do VNG phát triển.

Gunny dẫn đầu bảng xếp hạng tháng Bảy trên Zing Me 6

myFish – 830.285 lượt sử dụng

Trò chơi cuối cùng có mặt trên bảng xếp hạng tháng của Zing Me với 830.285 lượt sử dụng là myFish, một trò chơi mạng xã hội do chính GSN (Game Studio North) của VNG phát triển. Theo giới thiệu, MyFish là một trong những game trực tuyến thuần Việt đầu tiên do GSN phát triển, cho phép bạn chơi trên nền web, không cần cài đặt. Chỉ cần đăng nhập Zing Me là bạn có thể chơi ngay một cách dễ dàng. MyFish là một thế giới cá rộng lớn có nhiều loại sinh vật phong phú với nội dung và hình ảnh hấp dẫn, đưa bạn đi từ nhiệm vụ này đến nhiệm vụ khác một cách hào hứng.

Gunny dẫn đầu bảng xếp hạng tháng Bảy trên Zing Me 7

Nhìn qua bảng xếp hạng ứng dụng của Zing Me và các trò chơi có mặt trên này chúng ta cũng có thể hiểu phần nào về sở thích chơi game của người Việt trên mạng xã hội này. Đa số các trò chơi có số lượng người chơi đông nhất thuộc về các game do người Việt phát triển. Điều này cũng cho thấy, trình độ làm game của các lập trình viên Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể. Thêm nữa, các trò chơi do người Việt phát triển thì phù hợp với thị hiếu của game thủ Việt cũng như việc phát triển thêm tính năng, nội dung mới sẽ nhanh hơn rất nhiều so với các tựa game mà chúng ta phải mua bản quyền phát hành từ nước ngoài.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: