Hàn Quốc chính thức áp dụng luật tắt máy chủ

Theo các thông tin mới được trang tin Thisisgame đăng tải, luật tắt máy chủ vận hành trò chơi trực tuyến đã được thông qua tại Hàn Quốc và chính thức áp dụng từ ngày 20/11/2011. Theo đó, tất cả các công ty phát hành game tại Hàn Quốc phải thực hiện luật này cho mọi tựa game mà họ đang vận hành. Chiếu theo luật này, các game thủ Hàn Quốc dưới 16 tuổi sẽ không thể tham gia vào các trò chơi trực tuyến từ 0h00 đến 06h00 hàng ngày.

Hàn Quốc chính thức áp dụng luật tắt máy chủ 1

Luật tắt máy chủ chính thức được áp dụng từ 20/11/2011 tại Hàn Quốc.

Tuy nhiên, bộ luật này vẫn còn nhiều kẽ hở và người ta đang nghi ngờ tính hiệu quả của các quy định mới. Thứ nhất, vẫn còn tới 5% người chơi sử dụng tài khoản của bố mẹ để đăng ký tài khoản. Thứ hai, người chơi vẫn có thể tham gia vào các máy chủ từ nước ngoài được vận hành 24/24. Thứ ba, có một số hệ thống game không yêu cầu xác minh độ tuổi nên khó có thể thực hiện quy định mới này.

Hệ thống PlayStation Network của Sony đã cấm cửa hoàn toàn người chơi dưới 16 tuổi vì hãng này cho rằng game thủ dưới 16 tuổi chỉ chiếm số lượng không đáng kể trong hệ thống của họ. Hệ thống Xbox Live của Microsoft không có hệ thống xác minh độ tuổi người chơi nên được gia hạn thêm 2 tháng để chặn toàn bộ người chơi Hàn Quốc không được chơi trong đêm khuya.

Hàn Quốc chính thức áp dụng luật tắt máy chủ 2

Xbox Live có 2 tháng để sửa đổi hệ thống cho phù hợp với quy định mới

Chính phủ Hàn Quốc muốn các công ty game đang vận hành tại nước này phải áp dụng hệ thống chứng nhận tài khoản để ngăn chặn việc sử dụng số an sinh xã hội (KSSN) ăn cắp. Theo đó, các công ty game cần phải thu thập thêm thông tin số an sinh xã hội, số điện thoại và số thẻ tín dụng của người chơi để áp dụng quy định mới được chặt chẽ.

Tuy nhiên, các quy định mới này đang bị chỉ trích là vi phạm nghiêm trọng quyền bảo được bảo mật thông tin cá nhân của người chơi. Ngay từ khi mới ra mắt, luật tắt máy chủ đã bị các công ty game tại Hàn Quốc chỉ trích kịch liệt. Hiệp hội công nghiệp game Hàn Quốc đã cho rằng quy định mới là cấm đoán quá mức và chuẩn bị nộp đơn kiện. Tổ chức đoàn kết văn hóa MoonHwaYunDae cũng đã có đơn kháng án lên Tòa án tối cao nhưng không được đáp ứng.

Được biết, luật tắt máy chủ trò chơi trực tuyến là sản phẩm của Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch và Bộ Bình đẳng giới & Gia đình. Theo các nhà làm luật, bộ luật này sẽ giúp các thanh thiếu niên bớt thời gian chơi game và dành nhiều hơn cho việc nghỉ ngơi. Còn theo Thisisgame, đã có một số công ty nước ngoài đã hủy bỏ hoàn toàn các dự án sắp ra mắt tại Hàn Quốc hoặc xem xét lại tính khả thi của dự án khi có tin quy định mới được áp dụng.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: