ArcheAge cập bến Đài Loan, Ma Cao, Hồng Kông

Sau khi hoàn tất thương vụ 40 triệu USD với Tencent Games để đưa ArcheAge tới Trung Quốc, XL Games lại tiếp tục thông báo hoàn thành hợp đồng phát hành ArcheAge tại Đài Loan, Ma Cao và Hồng Kông. Đơn vị chịu trách nhiệm vận hành ArcheAge tại 3 khu vực này là công ty GigaMedia. GigaMedia hiện đang là chủ sở hữu của cổng game FunTown tại Đài Loan.

Được biết, ArcheAge là MMORPG thế hệ mới (next-gen) được XL Games phát triển dựa trên công nghệ đồ họa “khủng” CryEngine 2. Trò chơi được phát triển bởi một đội ngũ phát triển hùng hậu dưới sự lãnh đạo của ông Jake Song (JaeKyung Song). Ông Jake Song từng là đồng sáng lập của Nexon vào năm 1994 và là giám đốc phát triển dự án LineAge của NCsoft. XL Games được thành lập vào năm 2003 và bắt đầu phát triển ArcheAge từ năm 2006 với mật danh Project X2.

ArcheAge cập bến Đài Loan, Ma Cao, Hồng Kông 1

Người chơi tham gia vào ArcheAge sẽ được lựa chọn một trong 8 chủng tộc đang sinh sống trên một lục địa hết sức phát triển. Có 4 lớp nhân vật cơ bản trong trò chơi là warrior, priest, mage và tracker. Người chơi sẽ phải lựa chọn một trong 2 thế lực tập trung tại hai đầu đông, tây của lục địa khi đã đạt tới cấp độ nhất định.

ArcheAge cập bến Đài Loan, Ma Cao, Hồng Kông 2

Trò chơi được hứa hẹn là sẽ tái hiện hoàn hảo thế giới đời thực với nhiều tính năng thú vị như: săn bắn, nuôi thú, trồng cây, … Theo nhóm phát triển XL Games cho hay, ArcheAge được kết hợp từ rất nhiều MMORPG đã thành công trên thế giới như các yếu tố xã hội của Ultima Online, PvE của World of Warcraft và PvP của Heaven. Bối cảnh của trò chơi cũng là một tập hợp của những câu chuyện phiêu lưu kỳ thú dưới ngòi bút của nhà văn Jeon Minhi, một trong những cây bút có tiếng của làng văn học Hàn Quốc.

ArcheAge cập bến Đài Loan, Ma Cao, Hồng Kông 3

Hiện tại, phiên bản Hàn Quốc của ArcheAge đang tiến hành thử nghiệm closed beta đầu tiên, phiên bản open beta dự kiến sẽ trình làng vào cuối năm nay. Các phiên bản quốc tế của Trung Quốc, Đài Loan, Ma Cao và Hồng Kông dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2011.

Ảnh, video: XL Games, Game Chosun

GAMELANDVN.COM (Theo MMOCulture)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: