Hatsune Miku sắp biểu diễn tại TP.HCM

Theo các thông tin mới cập nhật, nhóm Vocaleek vừa công bố tổ chức một buổi hòa nhạc Vocaloid mang tên Vocaloid Live Concert tại nhà hát Bến Thành (6 Mạc Đĩnh Chi, TP.Hồ Chí Minh) vào ngày 08/11 và 09/11/2014 tới đây. Đây là một phần của lễ hội Role Play Festival được tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh dành cho những người muốn tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản.

Hatsune Miku sắp biểu diễn tại TP.HCM 1

Được biết, Vocaleek là một nhóm chuyên tổ chức các buổi hòa nhạc Vocaloid ở Việt Nam. Đại diện của Vocaleek cho biết, nhóm đã đầu tư xây dựng một hệ thống mo-cap (motion capture) chuyên dụng để tạo ra những chuyển động của nhân vật nhằm đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho người hâm mộ.

Vocaloid là một phần mềm do công ty Yamaha (Nhật Bản) phát triển. Phần mềm này cho phép người dùng đưa lời nhạc và các giai điệu vào để thiết kế 1 bài nhạc hay 1 bài hát theo ý muốn của mình dựa trên giọng của các ca sĩ ngoài đời thực với hình tượng những nhân vật là đại diện mang phong cách amine manga Nhật Bản. Phần mềm Vocaloid được Yamaha phát triển từ năm 2000 và đã phát triển đến phiên bản Vocaloid 3.

Một trong số những ca sĩ Vocaloid nổi tiếng nhất hiện nay là cô ca sĩ tuổi teen Hatsune Miku. Được sinh ra và bắt đầu trở thành một hiện tượng âm nhạc từ năm 2007, đến nay Hatsune Miku đã có hàng triệu fan hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới. Cũng từ đó những buổi hoà nhạc của Hatsune Miku xuất hiện ngày càng nhiều và trải rộng khắp nơi trên thế giới.

Đa số các buổi hoà nhạc của Vocaloid đều sử dụng công nghệ Mo-cap (motion capture). Đây là công nghệ biến những chuyển động của người thật thành chuyển động của những nhân vật 3D tượng trưng. Tuy công nghệ này đã được áp dụng rộng rãi tại những quốc gia có nền công nghệ phát triển nhưng đối với Việt Nam thì đây còn là một khái niệm khá xa lạ.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: