Hội nghị khách hàng “Hành trình 9 năm VLTK”

Tối ngày 07/09/2013 vừa qua, công ty VNG đã tổ chức hội nghị khách hàng mang tên “Hành trình 9 năm Võ Lâm Truyền Kỳ”. Chương trình có sự tham gia của ông Quách Vĩ Vĩ, Phó tổng giám đốc Tây Sơn Cư Studio (đơn vị phát triển dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ của Kingsoft). Phía công ty VNG có sự tham gia của Tổng giám đốc Lê Hồng Minh cùng đại diện ban điều hành Võ Lâm Truyền Kỳ.

Hội nghị khách hàng “Hành trình 9 năm VLTK” 1

Đây là dịp để nhìn lại chặng đường phát triển và những đóng góp quan trọng của Võ Lâm Truyền Kỳ đối với làng game Việt trong suốt 9 năm qua. Sự kiện này cũng là điểm nhấn đánh dấu Võ Lâm Truyền Kỳ bước sang trang mới với việc ra mắt phiên bản 3D.

Ông Lê Hồng Minh, Tổng giám đốc VNG phát biểu khai mạc hội nghị khách hàng.

Tại hội nghị khách hàng lần này, đại diện VNG và Kingsoft đã trả lời nhiều thông tin liên quan đến Võ Lâm Truyền Kỳ và Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D.

Hội nghị khách hàng “Hành trình 9 năm VLTK” 2

Đại diện VNG và Kingsoft cùng nâng ly chúc mừng thành công của Võ Lâm Truyền Kỳ.

Tại Trung Quốc và Việt Nam, Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D được phát hành theo hình thức thu phí giờ chơi. Tuy nhiên, xu hướng chung của làng game thế giới là phát hành theo hình thức miễn phí giờ chơi. Vậy VNG có ý định chia Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D thành hai phiên bản thu phí giờ chơi và miễn phí giờ chơi hay không?

Trước khi Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D ra mắt thì chỉ có duy nhất Võ Lâm Truyền Kỳ 1 là trò chơi được phát hành theo hình thức thu phí giờ chơi tại thị trường Việt Nam. Thu phí có cái lợi và cái hại của thu phí, miễn phí cũng có cái lợi và cái hại của thu phí. VNG khẳng định Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D chỉ có duy nhất hình thức thu phí giờ chơi. Trong tương lai sẽ không có hình thức miễn phí bán vật phẩm làm mất cân bằng game. VNG tin rằng với những người yêu thích game kiếm hiệp thì Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D là một “món ăn tinh thần” rất ngon.

Hội nghị khách hàng “Hành trình 9 năm VLTK” 3

Đại diện VNG và Kingsoft trả lời thắc mắc của giới truyền thông và game thủ.

Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D hiện chỉ có duy nhất hình thức thu phí theo ngày. Tuy nhiên, nhiều game thủ không chơi cả ngày mà chỉ chơi khoảng 2 – 3 tiếng thôi. Không biết trong thời gian sắp tới VNG có bổ sung thêm hình thức thu phí theo giờ chơi hay không?

VNG đã biết điều này và Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D sẽ có cụm máy chủ có hình thức thu phí theo phút để người chơi có thể sắp xếp thời gian chơi hợp lý hơn. Thông tin chi tiết về cụm máy chủ với hình thức thu phí theo phút sẽ được công bố trong thời gian sắp tới.

Ông Quách Vĩ Vĩ, Phó tổng giám đốc Tây Sơn Cư Studio phát biểu.

Kingsoft đánh giá như thế nào về thị trường trò chơi trực tuyến tại Việt Nam?

So sánh giữa thị trường Trung Quốc và thị trường Việt Nam có rất nhiều điểm khác nhau. Thị trường Trung Quốc hiện có rất nhiều sản phẩm và cạnh tranh rất khốc liệt. Thị trường Trung Quốc hiện nay đã đạt tới mức bão hòa. Còn thị trường Việt Nam hiện đang có môi trường rất tốt để phát triển các trò chơi trực tuyến mới. Kingsoft tin tưởng rằng Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D sẽ phát triển tốt tại Việt Nam và mang đến hứng thú cho người chơi Việt Nam.

Bao giờ thì Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D trình làng phái Cái Bang?

Cái Bang là môn phái thứ 10 của Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D và mới trình làng tại Trung Quốc cách đây chưa lâu. Dự kiến, khoảng cuối năm nay hoặc đầu sang năm thì VNG sẽ tiến hành cập nhật phiên bản mới với sự xuất hiện của phái Cái Bang.

Trình diễn múa tại hội nghị khách hàng “Hành trình 9 năm VLTK”

Hiện có rất nhiều người chơi mong muốn VNG phát hành trở lại phiên bản đầu tiên của Võ Lâm Truyền Kỳ. Liệu có thực hiện được việc này hay không?

Việc mở lại một phiên bản đã được phát hành cách đây vài năm là rất khó, kể cả mặt kỹ thuật lẫn vận hành. Theo quá trình phát triển của sản phẩm thì Võ Lâm Truyền Kỳ đã thay đổi rất nhiều thông qua phiên bản khác nhau vì vậy việc phát hành lại phiên bản cũ là không thể. Thêm nữa, nhiều người chơi thích chơi lại các phiên bản cũ nhưng không phải ai cũng vậy. VNG rất trân trọng tình cảm của người chơi đối với Võ Lâm Truyền Kỳ và hãng sẽ cố gắng để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người chơi thông qua các phiên bản mới của Võ Lâm Truyền Kỳ và Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D. VNG tin tưởng Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D sẽ đem lại những trải nghiệm tương tự như Võ Lâm Truyền Kỳ với một thế giới kiếm hiệp đúng nghĩa.

Xu hướng hiện tại của ngành game thế giới đang dịch chuyển dần sang mảng mobile. Liệu Kingsoft có ý định đưa dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ lên các thiết bị di động hay không?

Trong chiến lược phát triển của mình, Kingsoft đã có những kế hoạch phát triển theo hướng đa nền tảng cho dòng sản phẩm Võ Lâm Truyền Kỳ. Trong thời điểm hiện tại thì trải nghiệm dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ tốt nhất vẫn là trên PC. Thông tin về các nền tảng web và mobile của dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ sẽ được công bố trong thời gian tới.

Hình thức thu phí giờ chơi từng thất bại với rất nhiều game tại thị trường Việt Nam. Vì sao VNG vẫn chọn hình thức thu phí này cho Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D?

Thực ra từ trước đến nay, VNG chỉ lo lắng duy nhất một điều thôi, đó là chất lượng sản phẩm như thế nào. Nếu đưa ra một sản phẩm chất lượng không tốt, làm khách hàng không hài lòng thì dù có thu phí hay không cũng không thể thành công. Còn nếu mình mang đến một sản phẩm chất lượng tốt, mang lại những khoảnh khắc giải trí tốt cho khách hàng thì mình sẽ có những người yêu mến mình và đó chính là những khách hàng lâu dài của mình. Còn những người không thích thu phí, không thích hình thức của mình thì mình cũng không thể đáp ứng hết các nhu cầu được.

Theo các số liệu thống kê từ VNG, Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D đã đón nhận hơn 600.000 tài khoản tham gia sau gần một tháng ra mắt. Dự kiến trong tháng Chín này, Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D sẽ có một bản cập nhật mới giới thiệu khu diện mạo trưng bày các trang phục làm đẹp và thú cưỡi. Với hội nghị khách hàng “Hành trình 9 năm Võ Lâm Truyền Kỳ”, đây là lần đầu tiên các đại diện cấp cao của Kingsoft đến Việt Nam cùng nhìn lại chặng đường phát triển của Võ Lâm Truyền Kỳ cũng như mở ra bước hợp tác tốt hơn cho việc vận hành và chăm sóc cộng đồng của tựa game này trong thời gian tới.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: