Hơn 70% máy tính cài đặt được VLTK phiên bản 3D

Với kinh phí đầu tư hàng triệu đô la cùng hơn 500 nhân viên phát triển và vận hành trong sáu năm, Kingsoft đã đưa Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D (VLTK phiên bản 3D) trở thành một trong những trò chơi thành công nhất tại Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan trong những năm vừa qua.

Hơn 70% máy tính cài đặt được VLTK phiên bản 3D 1

Việc VNG mời hơn 2.000 game thủ tham gia trên máy chủ thử nghiệm tại hơn 100 phòng máy từ ngày 28/06/2013 vừa qua đã làm cộng đồng yêu thích dòng game kiếm hiệp hồ hởi.

VLTK phiên bản 3D đã được các game thủ Việt ngóng chờ từ năm 2009. Điều này dễ hiểu vì đây được đánh giá là một trò chơi kiếm hiệp 3D thực thụ vì được đầu tư lớn cả về nội dung, kỹ thuật, nhân sự và tài lực. Nhưng do đây là phiên bản 3D nên nhiều game thủ lo lắng không biết trò chơi này có thể cài đặt và chơi mượt mà với các máy tính đang có tại Việt Nam hay không. Theo một khảo sát thị trường mới nhất từ công ty VNG, VLTK phiên bản 3D tương thích với hơn 70% máy tính hiện có tại thị trường Việt Nam.

Kỹ thuật 3D thực sự đòi hỏi đầu tư nghiêm túc

Trong xu hướng sản xuất và phát triển game hiện nay thì kỹ thuật 3D đang được chú trọng đầu tư cho các trò chơi thuộc nhiều thể loại khác nhau từ game di động, webgame cho đến các game cài đặt trên PC.

Điều dễ nhận thấy khi bước vào VLTK phiên bản 3D là một thế giới thuần kiếm hiệp với đồ họa 3D đúng nghĩa. Phiên bản này đã ứng dụng công nghệ hiện đại nhất để làm game hiện nay với sự hỗ trợ của engine đồ họa do Kingsoft từ phát triển cùng với DirectX 9 API và Nvidia Physx. Các góc xoay ngang, dọc, trên xuống, dưới lên cùng các những hiệu ứng ngày đêm, mưa rơi, tuyết, gió, nước chảy đều được chăm chút tỉ mỉ và chân thật.

Hơn 70% máy tính cài đặt được VLTK phiên bản 3D 2

VLTK phiên bản 3D mở ra một không gian cực kỳ rộng lớn mà chắc chắc, người chơi mỏi gối chồn chân có thể vẫn chưa khám phá hết. Trong phiên bản mới nhất An Sử Chi Loạn, VLTK phiên bản 3D có tới hơn 10.000 loại nhiệm vụ, hàng chục kỹ năng sống, 10 môn phái, các hiệu ứng đặc biệt về thời tiết, cảnh vật,… đã được đưa vào game. Được biết, tại Việt Nam khi VLTK phiên bản 3D chính thức ra mắt sẽ là bản gần nhất với An Sử Chi Loạn thay vì bản đầu năm 2009. Điều này có nghĩa là VLTK phiên bản 3D tại Việt Nam sẽ có kỹ thuật đồ họa 3D rất mới và gameplay phong phú. Do đó, phiên bản này đòi hỏi một cấu hình vừa đủ cho việc cài đặt và cập nhật thường xuyên.

Cấu hình nào để cài đặt VLTK phiên bản 3D

Theo những thông số kỹ thuật do VNG vừa đưa ra, những máy tính có CPU Intel Core i3 2120, RAM DDR3 4GB, VGA Nvidia GeForce GTX550TI 1 GB, HDD 7200 RPM với không gian còn lại trên 20G và hệ điều hành Windows 7 là có thể cài đặt và tha hồ trải nghiệm trò chơi. Đây được xem là cấu hình máy ở mức trung bình trên thị trường máy tính ở Việt Nam.

Hơn 70% máy tính cài đặt được VLTK phiên bản 3D 3

Một đại diện của nhà phát hành VNG cho biết: “Trước khi ra mắt VLTK phiên bản 3D, chúng tôi đã có một thời gian đủ để nghiên cứu kỹ mặt bằng chung của cấu hình máy tính hiện nay ở Việt Nam và những đòi hỏi của phiên bản này trước khi quyết định ra mắt tại thị trường nước nhà. So với một vài năm trước, cấu hình chung của máy tính tại các phòng net đã được nâng cấp rất nhiều. Các chủ phòng net cũng đã chú trọng nâng cấp RAM máy tính với mục đích giúp game thủ giải trí được với các tựa game đỉnh cao với giá thành vừa phải. Vì xu hướng của thị hiếu giải trí với game càng về sau càng hướng đến các trò chơi chất lượng, đòi hỏi cấu hình máy mạnh mới tham gia được”.

Như vậy, người chơi có thể an tâm rằng VLTK phiên bản 3D không hề kén chọn cấu hình máy tính và thoải mái chờ đợi ngày siêu phẩm kiếm hiệp này chính thức phát hành tại Việt Nam.

Hiện tại, VNG đã trình làng trang giới thiệu chính thức của VLTK phiên bản 3D tại địa chỉ 3d.volam.zing.vn. Với động thái này có thể thấy ngày ra mắt chính thức của VLTK phiên bản 3D tại Việt Nam đã cận kề rồi.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: