LMHT: Hướng dẫn cơ bản về đẩy lẻ

Đẩy lẻ ép đối phương phải đưa ra một quyết định đầy khó khăn. Nếu cố phòng thủ thì chúng sẽ để hở ở một khu vực khác. Còn nếu cố giao tranh khi hơn người thì chúng sẽ có nguy cơ bị nổ banh Nexus.

Hầu hết các tướng đều có thể đẩy lẻ khá tốt, thường thì chỉ cần dẫn trước về lượng vàng thôi. Còn vài tướng thì cần có những trang bị nhất định để trở thành một tướng đẩy lẻ cực mạnh.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về đẩy lẻ cho tướng đi đường trên. Tuy nhiên có vài thông tin có thể áp dụng cho cả những vị trí khác nữa nhé!

Mở rộng tầm nhìn

Mở rộng tầm nhìn là yêu cầu quan trọng bậc nhất để đẩy lẻ. Khi đẩy lẻ, bạn sẽ xâm nhập sâu vào phần sân đối phương nên bạn cần biết là chúng có đảo ra hay không để còn phản ứng, đặc biệt là khi chúng cử đi nhiều hơn một người.

day le trong lmht

Liên tục kiểm tra các đường khác có đẩy không và xem đối phương có ở đường đó không cũng rất quan trọng. Nếu đối phương đẩy một đường cao lên rồi biến mất thì khả năng là hắn đang đến chỗ bạn đấy
Một trong những cách tốt nhất để có nhiều mắt là nâng cấp Mắt Vật Tổ lên Vật Tổ Xanh Tối Cao. Với nó, bạn có thể cắm một con mắt ba phút. Tuy nhiên, điều thú vị hơn là nó sẽ tích trữ thêm một con mắt sau mỗi 60 giây, tối đa hai con mắt. Vì vậy, bạn có thể cắm một con mắt mỗi phút và luôn có hai con mắt ở trên bản đồ chỉ với phụ kiện. Chưa kể là bạn còn có thể cắm hai con mắt cùng lúc nếu bạn để dành nữa.

Dược phẩm

Dược phẩm là một phần quan trọng giúp bạn đẩy lẻ. Có tới 3/4 loại dược phẩm có thể gia tăng trực tiếp khả năng đẩy lẻ của bạn, tùy theo tướng mà bạn chơi.

Dược phẩm Thuật Pháp rất tốt cho những tướng sát thương phép thuật như Kayle, Teemo hay Diana. Nó không chỉ tăng sức mạnh phép thuật và khả năng hồi năng lượng mà còn cho bạn thêm 25 sát thương phép trên đòn đánh nữa. Cái này có thời gian hồi khi tấn công tướng như nếu đánh trụ thì lúc nào bạn cũng gây thêm 25 sát thương cả.

day le trong lmht

Dược phẩm Phẫn Nộ sẽ là lựa chọn sáng giá cho bất kì tướng nào gây sát thương vật lí, ví dụ như Fiora, Tryndamere, Master Yi hay Vayne. Thực ra thì chỉ số duy nhất giúp bạn phá trụ nhanh hơn là sát thương vật lí nhưng mà dược phẩm Hung Hăng cũng rất tốt trong các cuộc đấu tay đôi và chắc rằng bạn luôn thắng.

Dược phẩm Tàn Phá là loại ít thấy nhất nhưng nó rất tốt trên những tướng đỡ đòn đẩy lẻ như Shen hay Singed. Họ không có khả năng hạ gục trụ nhanh nên 15% sát thương thêm cho lính là rất hữu hiệu.

Phép bổ trợ

Khác biệt lớn nhất ở đây là có Dịch Chuyển hay không. Cả hai đều được thôi, tuy nhiên cách chọn phép bổ trợ sẽ quyết định các bạn đẩy lẻ. Nếu bạn dùng một phép bổ trợ như Thiêu Đốt hay Kiệt Sức, bạn sẽ tìm cách hạ gục đối phương khi hắn cố phòng thủ.

day le trong lmht

Nếu bạn có Dịch Chuyển, bạn sẽ tham gia các giao tranh khi cần thiết. Có Dịch Chuyển giúp cho bạn có thể đẩy lẻ mà vẫn có thể giao tranh cùng với đội. Dịch Chuyển cũng cho bạn nhiều lựa chọn.
Đôi khi bạn nên đẩy lẻ hơn là đánh nhau với đối phương. Dịch Chuyển cũng có thể được dùng như một công cụ thoát thân vì bạn có thể dùng nó lên một trụ của mình.

Đẩy lẻ là một chiến thuật rất hiệu quả trong đấu đơn nếu đối phương không thể phản ứng kịp. Tuy nhiên, đồng đội của bạn đôi khi sẽ không hiểu ý và không biết cách tận dụng lợi thế thì nó giống như con dao hai lưỡi vậy. Nói chung là chắc rằng bạn nói chuyện với đồng đội để có kết quả tốt nhất nhé!

Tham khảo từ video hướng dẫn của Shakarez.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: