Hướng dẫn sử dụng tiền vệ hiệu quả trong FIFA Online 3

Trong bóng đá hiện đại cũng như FIFA Online 3, sử dụng hàng tiền vệ hiệu quả phụ thuộc vào tư duy chiến thuật bóng đá của huấn luyện viên. Vậy bao nhiêu tiền vệ là đủ để bạn giành ưu thế trước đối thủ? Hãy cùng theo dõi bài viết khá thú vị mới được VED đăng tải trên trang chủ của FIFA Online 3 Việt Nam nhé!

Tấn công

Nếu chơi lấy công bù thủ thì hàng tiền vệ nhiều người là lựa chọn rất tốt, vì vừa có thể phối hợp tấn công cũng như tranh chấp bóng với đối phương ngay khi mất bóng để phòng ngự từ xa. Nếu thích cách chơi này thì người chơi hãy chọn các sơ đồ có 4-5 tiền vệ hoặc ít nhất 2 tiền vệ trung tâm (CM) như 4-5-1 hay 4-2-3-1. Không nên lầm tưởng việc bố trí 4 tiền đạo và ít tiền vệ sẽ đem lại thế trận tấn công tốt, nhất là trong trường hợp đối phương bố trí 2 tiền vệ phòng ngự (CDM).

Hướng dẫn sử dụng tiền vệ hiệu quả trong FIFA Online 3 1

Phòng thủ

Như đã phân tích, việc bố trí hàng tiền vệ ra sao phụ thuộc rất lớn vào sự lựa chọn lối đá của bạn. Một khi chọn chơi phòng ngự – phản công nhanh thì nhiệm vụ chính của các tiền vệ là giữ an toàn trung tuyến và thi triển các đường chuyền dài, chọc khe… Chọn ít nhất 2 CM hoặc 2 CDM. Nếu chơi cân bằng cả công lẫn thủ, người chơi có thể chọn 1 CDM và 1 CAM. CDM có thể di chuyển ra cánh bất kỳ lúc nào để hỗ trợ phòng ngự. Chơi với 3 tiền vệ trung tâm (như 4-3-2-1 chẳng hạn) cũng có thể phòng ngự từ xa với điều kiện đặc xu hướng tấn công của cả 3 CM ở mức thấp nhất.

Hướng dẫn sử dụng tiền vệ hiệu quả trong FIFA Online 3 2

Tiền vệ cánh

Trừ khi bạn rất thích chơi lật cánh đánh đầu, nếu không hãy luôn ưu tiên cho các tiền vệ chơi ở trục giữa hơn. Có hai lựa chọn đá cánh là LM-RM hoặc LAM-RAM. Lựa chọn sau áp sát khung thành đối phương hơn so với lựa chọn thứ nhất. Dĩ nhiên, cả hai đều chỉ có thể bố trí tối đa 2 cầu thủ bên cánh.

Hướng dẫn sử dụng tiền vệ hiệu quả trong FIFA Online 3 3

Tiền vệ trụ và tiền vệ tấn công

Khi phải cân nhắc chơi tấn công hay phòng thủ, ta có thể đau đầu với bài toán bố trí ai chơi CDM và ai đảm nhiệm vị trí CAM. Hiện đang có một xu hướng tích cực của một bộ phận lớn game thủ là dùng sơ đồ 4-1-2-1-2 hẹp với 1 CAM, 1 CDM, đồng thời hai tiền vệ cánh “bó” vào trong như hai CM. Kết quả là một lối chơi ban bật với tốc độ cao và nhuần nhuyễn. Đây là một phương án chơi khá hay mà những người chơi không có đội hình mạnh nên tham khảo. Khuyết điểm của nó là hở cánh từ ngay hàng tiền vệ và gây nhiều vất vả cho hai hậu vệ cánh của đội nhà.

Hướng dẫn sử dụng tiền vệ hiệu quả trong FIFA Online 3 4

Hiểu được yêu cầu ở tuyến tiền vệ như vậy sẽ giúp huấn luyện viên thi triển lối chơi tốt hơn và đặc biệt là sắm sửa cầu thủ đủ đáp ứng yêu cầu đó.

Những sơ đồ rất thiếu cân bằng về số lượng giữa các tuyến có thể giúp bạn chiến thắng một vài trận đấu nhưng theo thời gian nó sẽ nhanh chóng bộc lộ rất nhiều khuyết điểm và khiến bạn nhận hậu quả là những trận thảm bại cũng như ít nhiều cảm giác mình đang chơi một môn thể thao khác không giống bóng đá nữa.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: