Huyền Thoại Runeterra công bố lịch trình cập nhật 2021

Tối hôm qua (08/01/2021), Riot Games đã công bố hàng tấn nội dung mới dành cho các trò chơi thuộc vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại từ Liên Minh Huyền Thoại, Đấu Trường Chân Lý, cho đến Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến và Huyền Thoại Runeterra. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những thông tin đáng chú ý nhất về lịch trình cập nhật Huyền Thoại Runeterra trong năm 2021. Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Lịch trình cập nhật 2021

Mục tiêu của nhóm phát triển Huyền Thoại Runeterra trong năm 2021 là tập trung vào cải thiện cách tiếp cận tướng, mang đến nhiều tính năng cộng đồng hơn nữa và ra mắt những khu vực mới trong Huyền Thoại Runeterra.

Huyền Thoại Runeterra công bố lịch trình cập nhật 2021

Tháng 1: Ra mắt Phòng Thí Nghiệm Đấu Đôi Với Máy.

Tháng 2: Bản mở rộng anh hùng Aphelios, chế độ chơi đơn Phòng Thí Nghiệm Huyền Thoại.

Tháng 3: Loạt bài mới Đế Quốc Thăng Hoa, Vé Sự Kiện Bản Đồ Mở Rộng, Thông Thạo Anh Hùng, Phòng Thí Nghiệm Cộng Đồng.

Tháng 4: Mừng sinh nhật Huyền Thoại Runeterra, Phòng Thí Nghiệm Cộng Đồng/Huyền Thoại.

Tháng 5: Bản mở rộng Vệ Binh Cổ Đại, sự kiện chủ đề mới, Phòng Thí Nghiệm Cộng Đồng/Huyền Thoại, trang phục anh hùng.

Tháng 6: Bản mở rộng mới Âm Phủ Trỗi Dậy, Phòng Thí Nghiệm Cộng Đồng/Huyền Thoại.

Tháng 7: Bản mở rộng anh hùng, sự kiện chủ đề mới cùng nhiều nội dung khác.

Vùng đất mới Shurima

Như các bạn có thể thấy trong lịch trình cập nhật ở trên, trong nửa đầu năm 2021, các nội dung cập nhật của Huyền Thoại Runeterra sẽ xoay quanh vùng đất Shurima. Đây là quê hương của dân du mục nay đây mai đó trên sa mạc, nơi những con quái vật ẩn mình trong lòng đất, và những thực thể Thăng Hoa ngự trị trên bầu trời.

Shurima trong Huyền Thoại Runeterra sẽ là một Shurima mới mẻ, một nền văn minh hưng thịnh, có bề dày lịch sử và một tương lai vững mạnh.

Shurima trong Huyền Thoại Runeterra

Shurima trong Huyền Thoại Runeterra

Shurima trong Huyền Thoại Runeterra

Shurima trong Huyền Thoại Runeterra

Lối chơi

Khu vực Shurima sẽ bổ sung một số cơ chế mới thú vị dành cho những người yêu thích Huyền Thoại Runeterra: truy tìm bảo vật bị chôn dấu, dự đoán tương lai, thu thập sức mạnh thần thánh của Thể Thăng Hoa.

truy tìm bảo vật bị chôn dấu

thu thập sức mạnh thần thánh của Thể Thăng Hoa

Aphelios

Aphelios sẽ được trình làng trong bản cập nhật tháng 02/2021. Anh chàng này là xạ thủ của Hội Lunari với một kho vũ khí đa dạng mạnh mẽ.

Aphelios Huyền Thoại Runeterra

Cách chơi: Khi triệu hồi Aphelios, bạn sẽ được chọn vũ khí đầu tiên mà anh ta sẽ sử dụng. Nhưng để Aphelios phát huy tối đa sức mạnh, bạn nên cân nhắc kỹ về các loại vũ khí cần dùng trong các vòng đấu tiếp theo.

Khi triệu hồi Aphelios, bạn sẽ được chọn vũ khí đầu tiên mà anh ta sẽ sử dụng

Để Aphelios phát huy tối đa sức mạnh, bạn nên cân nhắc kỹ về các loại vũ khí cần dùng trong các vòng đấu tiếp theo

Các Vũ Khí Nguyệt Thạch của Aphelios đều là những Bài Phép Chậm 2 tiêu hao:

Súng Thiên Lý
Súng Thiên Lý: Súng Thiên Lý gây 3 sát thương lên 1 tùy tùng được chọn. Chuyển Đổi sang Súng Huyết Tinh hoặc Pháo Trọng Trường.

Súng Huyết Tinh
Súng Huyết Tinh: Súng Huyết Tinh trao +1|+2 và Hút Máu cho 1 đồng minh trong vòng này. Chuyển Đổi sang Pháo Trọng Trường hoặc Súng Hoả Ngục.

Pháo Trọng Trường
Pháo Trọng Trường: Pháo Trọng Trường Làm Choáng 1 kẻ địch. Nếu đó là tuỳ tùng, Làm Choáng lần nữa khi Bắt Đầu Vòng Đấu kế tiếp. Chuyển Đổi sang Súng Hoả Ngục hoặc Thăng Hoa Luân.

Súng Hỏa Ngục
Súng Hỏa Ngục: Súng Hoả Ngục trao +2|+1 và Áp Đảo cho 1 đồng minh trong vòng này. Chuyển Đổi sang Thăng Hoa Luân hoặc Súng Thiên Lý.

Thăng Hoa Luân
Thăng Hoa Luân: Thăng Hoa Luân triệu hồi 1 tùy tùng 2 tiêu hao từ bộ bài của bạn. Kích hoạt hiệu ứng Chạng Vạng của tùy tùng đó (nếu có). Chuyển Đổi sang Súng Thiên Lý hoặc Súng Huyết Tinh.

Tất nhiên, Aphelios chẳng chiến đấu một mình, Alune, Dạ Nguyệt Tiên Tri, còn có thể hỗ trợ người em của mình bằng cách cung cấp nhiều vũ khí hơn nữa.

Món Quà Từ Cõi Xa Alune, Dạ Nguyệt Tiên Tri
Món Quà Từ Cõi Xa (Bài Phép Siêu Tốc 2 tiêu hao): Chọn 1 Vũ Khí Nguyệt Thạch để tạo trên tay.

Chơi cùng bạn bè

Giải đấu theo mùa kế tiếp sẽ được diễn ra vào cuối tháng 02/2021.

Chế độ chơi mới Phòng Thí Nghiệm Hợp Sức Đấu Với Máy – Mặt Trận Thống Nhất sẽ ra mắt vào ngày 13/01/2021. Trong chế độ chơi này, người chơi sẽ hợp tác cùng bạn bè đẩy lùi quân xâm lăng đến từ Noxus dưới sự lãnh đạo của Darius, Draven và Swain.

Cách hoạt động: Khi Mặt Trận Thống Nhất ra mắt, bạn và 1 đồng đội đáng tin cậy của mình sẽ có thể cùng nhau chiến đấu chống lại quân đoàn Noxus thông qua tính năng Đấu Giao Hữu hoặc tìm bạn mới trong hàng chờ đơn. Giao tiếp chính là chìa khóa để triển khai chiến thuật.

Phòng Thí Nghiệm Hợp Sức Đấu Với Máy - Mặt Trận Thống Nhất

Cả hai người chơi đều có chung 1 sàn đấu và 1 Nhà Chính, tuy nhiên mỗi ngươi chơi sẽ điều khiển bộ bài của riêng mình, bạn có thể xem bài của đồng đội bất cứ lúc nào để quyết định nước đi tiếp theo. Bạn và đồng đội sẽ luân phiên thực hiện lượt hành động. Trong trận đấu, 1 người sẽ đảm nhận vai trò tấn công chính, tức là họ sẽ điều khiển bàn đấu ở vòng đấu có biểu hiệu tấn công, trong khi người chơi còn lại sẽ đảm nhận vai trò phòng thủ, điều khiển bàn đấu trong vòng phòng thủ.

Khi bắt đầu trận đấu, cả bạn và đồng đội sẽ được quyền chọn các Anh Hùng từ một danh sách có sẵn để đương đầu với Noxus. Các lựa chọn Anh Hùng sẽ quyết định bộ bài mà bạn sử dụng trong trận đấu. Hãy thử những bộ kết hợp khác nhau cùng đồng đội để tăng cường sức mạnh và khỏa lấp điểm yếu cho nhau nhé.

Ngoài những lá bài tiêu chuẩn ra, bạn sẽ có những lá bài đặc biệt có thể thay đổi hoàn toàn cục diện trận đấu. Hợp lực cùng đồng đội ở vòng kế tiếp, tăng sức mạnh và chuyền bài cho nhau, gia cố phòng thủ Nhà Chính và hơn thế nữa.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments