Internet bị ảnh hưởng vì sửa chữa cáp quang biển AAG

Theo các thông báo của công ty FPT Telecom cho hay, tuyến cáp quang biển AAG (Asia America Gateway) sẽ được tiến hành bảo dưỡng từ ngày 02/03 đến ngày 09/03/2014. Việc bảo trì này có thể sẽ ảnh hưởng đến một số nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam có dung lượng quốc tế khai thác trên tuyến cáp này.

Được biết, trong thời gian tiến hành bảo trì, việc truy nhập các dịch vụ quốc tế như có khả năng bị ảnh hưởng (tốc độ không ổn định trong khoảng thời gian nhất định). Thông báo của FPT Telecom cũng cho biết thêm, công ty này sẽ triển khai phương án bổ sung dung lượng từ các kênh kết nối quốc tế khác trong thời gian bảo trì tuyến cáp quang biển quốc tế AAG.

Internet bị ảnh hưởng vì sửa chữa cáp quang biển AAG 1

Đồng thời, phía FPT Telecom cũng khuyến khích khách hàng chuyển sang sử dụng các dịch vụ internet trong nước và hạn chế dùng dịch vụ internet quốc tế trong thời gian này để tránh ảnh hưởng do nghẽn lưu lượng.

Theo các thông tin mà GameLandVN nhận được, việc bảo trì cáp quang biển AGG sẽ ảnh hưởng tới dịch vụ của hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam như VNPT, FPT Telecom, Viettel Telecom, … Các bạn game thủ đang tham gia vào các trò chơi trực tuyến do các công ty quốc tế cung cấp cần lưu ý việc này để tránh ảnh hưởng tới việc giải trí của mình.

(*) AAG là một trong những hệ thống cáp ngầm xuyên đại dương lớn nhất thế giới, với độ dài hơn 20.000 km, kết nối Đông Nam Á với Mỹ, thông qua Thái Bình Dương và được đưa vào sử dụng từ tháng 11/2009. Kể từ khi đưa vào sử dụng cho đến nay, tuyến cáp này đã không ít lần gặp sự cố.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: