ROCCAT giải được bài toán Kennen xạ thủ của Fnatic

Sáng sớm hôm nay (16/06/2017), đội tuyển ROCCAT đã làm nên bất ngờ lớn khi đánh bại Fnatic và cắt đứt chuỗi trận toàn thắng của đội tuyển này tại vòng bảng LCS Châu Âu Mùa Hè 2017. Đáng chú ý hơn, ROCCAT giành chiến thắng và giải được bài toán Kennen xạ thủ rất khó chịu của Rekkles trong khi nhiều đội tuyển khác không giải được.

Trong ván đấu thứ hai, Fnatic đã có lúc dẫn tới 11.000 vàng nhưng quá chủ quan và để bị lội ngược dòng. Sau khi bị lội ngược dòng trong ván thứ 2, các thành viên của Fnatic có vẻ như đã bị tâm lý và để ROCCAT lấn lướt với thế trận có phần một chiều.

Con bài Kennen xạ thủ của Rekkles đã bị ROCCAT phá giải

Con bài Kennen xạ thủ của Rekkles đã bị ROCCAT phá giải.

Bên dưới là một số nhận xét của Khoi “Rei” Tran, một chuyên gia phân tích các trận đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp, về chiến thắng của ROCCAT trước Fnatic:

“Sau trận đấu này có thể rút ra được vài điều. Đội hình với Kennen của Fnatic tỏ ra kém hiệu quả hơn khi đối phương cấm đi Shen. Với Shen, Kennen của Rekkles có thể ép giao tranh lẫn trụ, hổ báo hơn rất nhiều ở đường dưới và lăn cầu tuyết được thế trận nhanh hơn.

Thường khi Fnatic có được Kennen là đối phương thả ra và họ cũng sẽ đổi lại được một cặp đường dưới mạnh như Rakan – Xayah hoặc Kalista – Thresh như ở trận này. Và khi Kennen không tạo được áp lực sớm như khi với Shen thì khả năng bị ép ngược lại là hoàn toàn có thể xảy ra.

Đội hình Kennen không có Shen cần nửa trên bản đồ, đặc biệt là đường trên thắng đường để luôn có một đường dài sau đó để Kennen đẩy. Nếu không thì cần phải có hỗ trợ hạn chế được khả năng ép giao tranh từ Thresh hoặc Rakan, Lulu ở ván 3 không phải là một sự lựa chọn tốt khi Zyra của Jesiz bị cấm đi.

Chắc chắn sau trận đấu hôm nay, các đội sẽ bắt đầu nhìn ra được điểm yếu từ đội hình này bên Fnatic mà họ tìm kiếm bao lâu nay. Ngược lại, Fnatic cũng không quá lỗ khi họ sẽ biết cần lấy Kennen khi nào và tự hạn chế đi điểm bất lợi của đội hình mình chơi.”

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: